ทริกเด็ด...คลายเครียดให้สามี

แต่งงาน

ทริกเด็ด...คลายเครียดให้สามี (Modern Mom)

โดย : มันตรา

         ช่วงนี้คุณสามีที่บ้านเป็นอะไรไม่รู้ วัน ๆ เอาแต่ทำหน้านิ่วคิ้วขมวด ลูกเมียเข้าหน้าไม่ค่อยติดเลย? เสียงเพื่อนสาวบ่นมาตามสายพร้อมขอคำปรึกษา มันตราก็เลยไปเปิดตาราหาหนทางให้ศรีภรรยาเค้าช่วยคลายเครียดให้คุณสามีได้ วิธีดี ๆ มาดังนี้ค่ะ…

คอยดูแลเอาใจใส่

          ใครเลยจะรู้ใจสามีได้เท่าภรรยา ความช่างสังเกต แสดงความห่วงใย คอยรับฟังปัญหา พร้อมให้คำปรึกษา ที่สำคัญที่สุดคือเคียงข้างให้กำลังใจ เพราะการได้ระบายเรื่องปัญหาต่าง ๆ ออกมาบ้างจะทำให้อีกฝ่ายลดความเครียดลงได้ แต่หากคุณสามียังไม่พร้อมก็อย่าเพิ่งไปเซ้าซี้เลยค่ะ เพราะหากรำคาญขึ้นมาจะแย่เอานะคะ

หาน้ำเย็น ๆ ให้ดื่ม

          พอคุณสามีกลับจากทำงานคุณแม่ก็ส่งน้ำแก้วโต ๆ ให้ดื่มเพื่อเป็นการกระตุ้นให้ร่างกายสดชื่น กระปรี้กระเปร่า เป็นวิธีคลายเครียดง่าย ๆ ที่ได้ผลวิธีหนึ่งเลยล่ะค่ะ

บีบ ๆ นวด ๆ 

          ช่วยให้คลายปวดเมื่อย คลายกล้ามเนื้อ จะนวดหลัง นวดไหล่ หรือต้นคอก็แล้วแต่รับรองคุณสามีชอบเลยล่ะค่ะ จะทำให้รู้สึกผ่อนคลาย สบายตัวขึ้นค่ะ หากเครียดมากจนปวดหัวลองนวดใบหูประมาณ 5 วินาที การนวดบริเวณดังกล่าวสามารถคลายอาการปวดศีรษะและปวดบริเวณต้นคอได้ด้วยค่ะ

ชวนกินอร่อย

          การได้กินของอร่อยก็สามารถลดความเครียดได้อีกอย่างหนึ่งค่ะ และอาหารบางชนิดให้ผลทางด้านอารมณ์ อย่างพวกปลาแซลมอน ปลาแมคคอเรล ผักโขม ถั่ว และไก่ มีผลช่วยให้อารมณ์ดีขึ้น ยิ่งคุณแม่ลุกขึ้นมาสะบัดตะหลิวควงทัพพีเข้าครัวเองรับรองคุณพ่อหาย เครียดชัวร์

เปิดเพลงสร้างบรรยากาศ

          เปิดเพลงเบา ๆ แล้วอยู่นิ่ง ๆ สักพัก ปล่อยใจให้ล่องลอย รับรองว่าวิธีนี้ช่วยสร้างสมาธิ เรียกสติกลับคืนมาได้ หรือระหว่างที่คุณพ่อกินอาหารก็เพิ่มบรรยากาศให้ดีขึ้นด้วยการเปิดเพลงฟัง สบาย ๆ คลอไปด้วย นอกจากจะช่วยคลายเครียดได้แล้วยังแอบสวีตกันได้อีกค่ะ

สร้างเสียงหัวเราะ

          หาเรื่องเล่าสนุก ๆ มาคุยให้ฟัง เพื่อช่วยกระตุ้นจิตใจที่ห่อเหี่ยวของคุณพ่อให้ผ่อนคลายขึ้น การหัวเราะจะช่วยทำให้มีสุขภาพจิตที่ดี ที่สำคัญการหัวเราะยังสามารถช่วยลดความดันโลหิตให้เป็นปกติได้ด้วย แต่หากคุณแม่ไม่ค่อยจะมีความสามารถในด้านนี้ อาจจะให้เจ้าตัวเล็กมาเป็นตัวช่วยก็ได้ค่ะ รับรองความไร้เดียงสาของหนูช่วยได้เยอะเชียวล่ะ

กลิ่นบำบัดช่วยได้

          จุดเทียนหรือเตาน้ำมันหอมระเหยในห้อง เพราะกลิ่นหอม ๆ จะช่วยปลุกประสาทสัมผัสให้รู้สึกสดชื่น ตื่นตัว หรือจะหยดน้ำมันหอมระเหยลงในอ่างให้คุณพ่อนอนแช่ตัวก็สบายตัวดีไม่น้อยเลย ล่ะค่ะ

          มีเคล็ดลับดี ๆ ไว้คอยดูแลสามีอย่างนี้แล้ว รับรองว่าสามีทั้งรักทั้งหลง ไปไหนไม่รอดแน่ ๆ เลยล่ะค่ะ


 เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย

   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ  


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
  


แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....