มีแฟนคนแรกทั้งที จะทำตัวอย่างไรดีนะ


ความรัก

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          บังเอิญเดินไปสะดุดตากับหนุ่มในฝันเข้าพอดี เล่นเอาหัวใจเต้นไม่เป็นจังหวะกันเลยทีเดียว ไม่กี่วันต่อมาเพื่อน ๆ ตัวดีก็จัดแจงให้คุณได้รู้จักกับเขา อย่าว่าแต่จะคุยเลย แค่สบตายังไม่กล้า แต่แหม...ถ้านั่งนิ่ง ๆ อาจจะพลาดโอกาสดี ๆ ไปก็ได้

          เอ้า! แล้วทำอย่างไรดีล่ะทีนี้ แฟนก็ไม่เคยมี เวลาคุยกับเพื่อนผู้ชายก็คุยไปด่าไป คำพูดหวาน ๆ ไม่เคยมีอยู่ในหัว ประสบการณ์เป็นศูนย์แบบนี้ทำตัวไม่ถูกเลยจริง ๆ กว่าจะมีแฟนสักคนมันยากขนาดนี้เลยหรือไง แล้วจะหาทางออกอย่างไรให้เขารู้ว่าแอบชอบอยู่นะ อะ ๆ ถ้าอยากรู้คำตอบก็ตามเรามาเลย ^^

 1. เริ่มจากความเป็นเพื่อน

          ก่อนที่จะคบกับใครควรดูให้แน่ใจซะก่อนว่าใช่หรือเปล่า โดยเริ่มจากการเป็นเพื่อนนี่แหละสบายใจที่สุด เพราะช่วยให้คุณพิจารณาได้ง่ายขึ้นว่ารักนี้ควรจะไปต่อหรือหยุดไว้แค่คำว่า "เพื่อน" อย่าลืมว่าคนเรารู้หน้าไม่รู้ใจหรอก หน้าตาดีแต่นิสัยไม่ดีก็มีถมไป ค่อย ๆ เรียนรู้กันไป ถ้าคิดว่าใช่ก็ค่อยขยับฐานะกันไปเรื่อย ๆ ก็ยังไม่สาย

 2. ทำความเข้าใจในตัวเขา

          หลังจากที่คุณได้เป็นเพื่อนกับเขาแล้ว แต่คุณไม่ค่อยรู้เรื่องเกี่ยวกับตัวเขาเท่าไหร่เลย ถ้าอยากรู้ให้มากกว่านี้ก็ลองเป็นฝ่ายเอ่ยปากชวนเขาออกไปเที่ยวกันก็ได้ อย่าไปคิดมาก เพื่อนชวนเพื่อนไปเที่ยวไม่ผิดสักหน่อย หรือถ้ายังกลัว ๆ กล้า ๆ ลองชวนเขาออกไปเที่ยวกับเพื่อน ๆ คุณดูก่อนก็ได้ แล้วแอบสังเกตดูว่าเขาชอบอะไร ไม่ชอบอะไรบ้าง มีความสนใจเหมือนกับคุณบ้างหรือเปล่า

 3. สังเกตการกระทำและนิสัย

          จากคนร้อยพ่อพันแม่ไม่มีใครเหมือนกันไปหมดซะทุกอย่าง ขนาดฝาแฝดยังไม่เหมือนกันเลย ฉะนั้น ลองพิจารณาจากการกระทำและนิสัยดูก่อนว่าเจ้าชู้ไหม เห็นแก่ตัวไปหรือเปล่า ข้อดีข้อเสียตรงไหน คุณรับได้หรือเปล่า อย่าให้ความรักมาบังตาเห็นทุกอย่างดีพร้อมไปหมด ถ้าอยากจะคบใครจริงจังล่ะก็ มองหาคนที่คุณคิดว่าเข้ากันได้ทั้งนิสัยและความชอบส่วนตัวดีกว่า

 4. ส่งสัญญาณ

          เมื่อเวลาผ่านสักพัก เขายังไม่มีสัญญาณตอบรับ ลองจีบหรือแกล้งพูดแบบทีเล่นทีจริง หรือบอกเป็นนัย ๆ ให้เขารู้ผ่านรอยยิ้มและดวงตาของคุณ เดี๋ยวเขาก็สังเกตได้เองแหละว่า ตาที่คุณมองเขาหวานซึ้งมากกว่าเวลาที่คุณมองคนอื่น ๆ เป็นไหน ๆ

 5. สืบจากคนรอบข้าง

          ถ้าคุณยังไม่แน่ใจว่าตอนนี้ในหัวใจของเขามีใครอยู่หรือเปล่า ลองสืบจากคนรอบข้างหรือเพื่อน ๆ ของเขาที่คุณรู้จักก็ได้ค่ะ เพราะเขาจะเป็นตัวเองมากที่สุดตอนอยู่กับเพื่อนนี่แหละ ถ้าไม่รู้จักใครเลย นาน ๆ คุณจะแอบชอบใครสักคน มีเหรอที่เพื่อนคุณจะไม่ช่วย อาจจะได้มาทั้งประวัติตั้งแต่เกิดพร้อมรูปถ่ายเลยก็ได้ 

 6. ชวนเขาไปเที่ยว

          ถ้าคุณแน่ใจแล้วว่าในใจเขาก็มีคุณเหมือนกัน เป็นจังหวะที่ดีมากที่คุณจะชวนเขาออกไปเที่ยวกันสองต่อสอง แต่ขอแนะนำหน่อยนึงนะคะว่าเที่ยวแบบเบา ๆ อย่างกินข้าว ดูหนัง เดินเล่นเพลิน ๆ เอาแค่ให้หัวใจชุ่มฉ่ำก็พอ ถ้าเป็นแฟนกันแล้วก็ค่อยว่ากันอีกที

 7. ชวนพูดคุยหรือถามความคิดเห็น

          ไม่ว่าจะออกไปเที่ยวหรือคุยโทรศัพท์ คุณคงไม่อยากจะให้เกิดบรรยากาศเงียบสงัดหรอกใช่ไหม ฉะนั้น คุณควรชวนเขาคุยโดยการถามคำถามปลายเปิด มากกว่าคำถามที่ตอบแค่ว่าใช่หรือไม่ใช่ นอกจากจะช่วยให้บทสนทนาราบรื่นแล้ว ยังทำให้คุณเรียนรู้เกี่ยวกับตัวตนของเขาได้มากขึ้นด้วย ถ้าคุณไม่รู้จะพูดเรื่องอะไรก็ลองเริ่มจากเรื่องเกี่ยวกับตัวเขาก่อนก็ได้ เขาอาจจะเผลอเล่าความลับตลก ๆ ให้คุณฟังก็ได้

 8. เช็คให้ชัวร์ว่าเขายังโสดอยู่หรือเปล่า 

          ไม่ได้แอบซุกกิ๊กหรือซ่อนแฟนไว้ที่ไหน ผู้หญิงควรหยิ่งในศักดิ์ศรีของตัวเองบ้าง ถ้ารู้ว่าเขามีแฟนแล้วก็รีบถอยออกมาให้ไกล ก่อนหัวใจของคุณจะถลำลึกไปมากกว่านี้ เพราะถ้าเขามีแฟนแล้วแต่ยังมาจีบคุณอีก แล้วคุณจะเชื่อได้อย่างไรว่าคุณจะเป็นคนสุดท้ายของเขา ถ้ามีแฟนไม่ดีสู้ไม่มียังดีกว่า ไม่ต้องมานั่งเสียน้ำตาให้ใครด้วย

 9. ทำตัวเองให้สดใสร่าเริงเข้าไว้

          ไม่ใช่คบกันมีแต่จะทำให้คุณดูแย่ลง ถ้าแบบนั้นจบแค่คำว่าเพื่อนน่ะดีแล้ว เพราะคนที่ดีนั้นเขาจะไม่มีวันทำให้คุณเสียใจเลย แล้วเขายังเป็นคนที่ดึงส่วนที่ดีของคุณออกมาอีกด้วย และมั่นใจในตัวเองเข้าไว้ ทำตัวให้ร่าเริง สดใส ตัวคุณก็มีเสน่ห์ขึ้นอีกเยอะ แล้วคุณจะดูพิเศษกว่าใคร ๆ เลยทีเดียว

          ถ้าคุณเจอคนที่ใช่ คุณคิดว่าดีพอสำหรับคุณแล้ว อย่าปล่อยให้เขาหลุดมือไปนะคะ กว่าคนสองคนจะเดินทางมาเจอกันมันก็นาน บางคนอาจรอเป็นสิบ ๆ ปีด้วยซ้ำ หรือบางทีคนที่พูดมาเนี่ย อาจจะเป็นคนใกล้ ๆ ตัวคุณก็ได้ ลองเรียนรู้กันไปนะคะ ไม่แน่แฟนคนแรกของคุณเขาอาจจะเป็นคำตอบสุดท้ายของคุณก็ได้ รู้ตัวแล้วก็อย่าลืมมาแชร์ประสบการณ์กันบ้างนะ
แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 4 หัวข้อข่าว มีแฟนคนแรกทั้งที จะทำตัวอย่างไรดีนะ
มีแฟนคนแรกทั้งที จะทำตัวอย่างไรดีนะ พูดเหมือนกับว่ากว่าจะมีแฟนได้เนี่ยะ มันลำบากยากเย็นแสนเข็ญเสียนี่กระไร ถ้าพูดถึงสมัยนี้แล้วก็ทำใจแล้วล่ะ เพราะอิสตรีมีมากกว่าผู้ชาย จึงอยากจะบอกว่า...?
อิสตรีมีมากกว่าหมาแมว
ถ้าแน่แน่วจะเอาเฝ้าย่อมได้
แต่อยากให้นงเยาว์ไม่เน่าใน
ทำยังไงก็ไม่รู้หดหู่จริง
เพราะงมเข็มอยู่ในมหาสมุทร
ง่ายกว่าหาบริสุทธิ์ในตัวหญิง
มีแต่พวกปลิ้นปลอกและกลอกกลิ้ง
ผ่านโดนยิงเสปิร์มเพิ่มมายา
แสนลำบากหัวใจในวันนี้
เพราะสตรีที่เห็นเน้นด้านหน้า
ล้วนพวกหล่อนนั้นเล่าเฝ้าด้านชา
ผ่านการล่าผู้ชายมาหลายคน
อยากได้ศรีภรรยาที่น่ารัก
ให้รู้จักหน้าที่มีกุศล
ได้เพียงเราคือผัวเป็นตัวตน
มิใช่คนที่เท่าไหร่ไม่เคยจำ
จากคุณ สยิวกิ้ว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-08-19 16:21:33 ]
ความคิดเห็นที่ 3 หัวข้อข่าว มีแฟนคนแรกทั้งที จะทำตัวอย่างไรดีนะ
คห.1 55
จากคุณ jOY เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-08-08 02:28:24 ]
ความคิดเห็นที่ 2 หัวข้อข่าว มีแฟนคนแรกทั้งที จะทำตัวอย่างไรดีนะ
คห. 55+
จากคุณ jOy เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-08-08 02:27:09 ]
ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว มีแฟนคนแรกทั้งที จะทำตัวอย่างไรดีนะ
10. กินตับ
จากคุณ แมวน้ำ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-08-07 15:26:50 ]