เหตุผลง่าย ๆ ที่สาวโสดปฏิเสธการแต่งงาน

สาวโสด

          ในขณะที่ผู้หญิงหลาย ๆ คน ฝันถึงการแต่งงานและอยากมีครอบครัวที่อบอุ่น แต่สำหรับผู้หญิงบางคนนั้นกลับรู้สึกตรงกันข้าม และไม่เคยมีเรื่องแต่งงานอยู่ในความคิดเลย มีอะไรทำไมพวกเธอคิดแบบนั้นล่ะ ? วันนี้กระปุกดอทคอมก็มีเหตุผลของสาวโสดที่ไม่อยากแต่งงานมาฝากกันค่ะ


1. สนุกกับชีวิตโสด

          ชีวิตโสดสนุกกว่าตอนมีคู่เป็นไหน ๆ เพราะพวกเธอมีอิสระทั้งกายและใจ ไม่ต้องเอาเวลาไปดูแลใครหรือใส่ใจความรู้สึกของใครให้มากมาย เช่น พวกเธออยากจะออกไปปาร์ตี้ พวกเธอก็แค่แต่งตัวใส่รองเท้าแล้วก็เดินออกจากบ้านไปได้เลย โดยที่พวกเธอไม่ต้องโทรศัพท์ขออนุญาตแฟนหรือสามีให้เสียเวลา หรือมานั่งตอบคำถามตอนกลับบ้านหลังเที่ยงคืน ชีวิตอิสระแบบนี้แหละที่พวกเธอชอบ

2. มีชีวิตที่ดีพร้อม

          ในเมื่อหน้าที่การงานของเธอก็ดี ฐานะมั่นคง และครอบครัวของเธอก็อบอุ่น เพราะทุกอย่างในชีวิตของพวกเธอถูกเติมเต็มหมดแล้ว ดังนั้นพวกเธอจึงไม่รู้สึกโหยหาสิ่งใดอีก ไม่ว่าจะเป็นแฟนหรือสามี และที่สำคัญไปกว่านั้นก็คือพวกเธอยังรู้สึกมีความสุขกับสถานะโสด และอยากเป็นตัวของตัวเองมากกว่าที่จะเปลี่ยนสถานะไปเป็นคนรักหรือเป็นภรรยาของใคร

3. การแต่งงานล้มเหลว

          ผู้หญิงหลาย ๆ คนเคยเจอประสบการณ์ไม่ดีเกี่ยวกับการแต่งงาน ก็เลยทำให้พวกเธอเข็ดขยาดและไม่อยากแต่งงานอีกเป็นครั้งที่สอง เพราะสามีบางคนชอบทำร้ายร่างกายบ้าง สามีบางคนก็เจ้าอารมณ์เอาแต่ใจบ้าง และบางคนก็ทนไม่ได้ที่จะต้องใช้สามีร่วมกับคนอื่น ด้วยสาเหตุทั้งหมดนี้จึงทำให้พวกเธอตัดสินใจหย่า และไม่คิดจะมีคนใหม่อีกเลย

4. เรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ

          ไม่ว่าจะเป็นค่ากิน ค่าอยู่ หรือค่าใช้จ่ายจิปาถะอะไรก็ตาม พวกเธอคิดแล้วว่าถ้าพวกเธอมีคนรักหรือมีสามี ค่าใช้จ่ายของพวกเธอต้องเพิ่มเป็นสองเท่า ฉะนั้นก็ตัดสินใจอยู่คนเดียวไปเลยง่ายกว่า เพราะพวกเธอรู้ว่าเงินแต่ละบาทหายากขนาดไหน เต็มใจหาเงินมาใช้เพื่อความสุขของตัวเองมากกว่า แถมพวกเธอยังมีเงินเก็บสำหรับอนาคตอีกด้วย ใช้ชีวิตโดยไม่ต้องพึ่งพาใครแบบนี้แหละ ทำให้สบายใจที่สุดแล้ว

          สาวโสดทั้งหลายร้องเฮดัง ๆ ได้เลย และต่อไปก็ไม่ต้องออกอาการนอยด์เวลาเห็นคนรักเขาควงกันแล้ว เพราะตอนนี้คุณก็รู้แล้วสินะว่ายังมีสาวโสดอีกเยอะแยะมากมายบนโลกใบนี้ ที่พร้อมจะใช้ชีวิตโสดเป็นเพื่อนคุณ


คิดอย่างไรกับเรื่อง: เหตุผลง่าย ๆ ที่สาวโสดปฏิเสธการแต่งงาน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
เหตุผลง่าย ๆ ที่สาวโสดปฏิเสธการแต่งงาน โพสต์เมื่อ 29 สิงหาคม 2555 เวลา 15:13:01 6,409 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP