สาวโสดเลือกรูปโปรไฟล์ใส่ชุดแดง มีโอกาสได้คู่มากขึ้น!?

ความรัก

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

           มีข้อแนะนำมาฝากสาวโสดที่หวังเจอคนรู้ใจจากเว็บไซต์หาคู่ออนไลน์ คุณจะมีโอกาสได้ออกเดท หรืออย่างน้อยก็มีหนุ่ม ๆ ส่งข้อความมาแสดงความสนอกสนใจมากขึ้น หากเลือกรูปที่ใส่ชุดแดงขึ้นเป็นรูปโปรไฟล์

           หนังสือ Drunk Tank Pink ได้รวบรวมการทดลองเกี่ยวกับสิ่งต่าง ๆ ที่มีอิทธิพลต่อความรู้สึก พฤติกรรม และการตอบสนองของคน และได้พบว่า ในหมวดหมู่ของสี สีแดงเป็นสีที่ทำให้ฝ่ายตรงข้ามมีพฤติกรรมตอบสนองในเชิงบวกได้มากที่สุด ไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ใด ๆ ก็ตาม รวมทั้งการแสดงความสนอกสนใจจากหนุ่ม ๆ ในการหาคู่จากเว็บไซต์ประเภทออนไลน์เดทติ้งด้วย

           ผลการศึกษาจากมหาวิทยาลัยโรเชสเตอร์ สหรัฐฯ พบว่า ผู้หญิงที่เลือกใช้รูปตัวเองในชุดสีแดงเป็นรูปโปรไฟล์ จะได้รับความสนใจจากผู้ชายมากกว่าชุดสีอื่น ๆ โดยดูจากจำนวนข้อความที่ส่งเข้ามาทัก การชักชวนออกเดทเพื่อพบหน้ากัน หรือแม้แต่การทำตัวเป็นพ่อบุญทุ่มด้วยการแสดงทีท่าว่าต้องการจะมอบของขวัญให้

           อีกหนึ่งการทดลองจากมหาวิทยาลัยเซาธ์เทิร์น บริททานี่ ประเทศฝรั่งเศส ช่วยยืนยันเรื่องนี้ ด้วยการให้ผู้ร่วมทดลองที่เป็นหญิง 64 ราย เปลี่ยนรูปโปรไฟล์ของตัวเองบนเว็บไซต์หาคู่ออนไลน์ทุก ๆ 2 อาทิตย์ โดยให้สลับสีเสื้อไปเรื่อย ๆ หลาย ๆ สี และได้พบว่าพวกเธอจะได้รับข้อความทักทาย ชวนพูดคุย รวมทั้งชวนไปออกเดทมากที่สุด ในช่วงที่ใช้รูปโปรไฟล์ใส่เสื้อสีแดง

           จากการทดลองทั้งสองชี้ให้เห็นได้ชัดเจนว่า สีแดงมีอิทธิพลดึงดูดต่อเพศตรงข้ามได้อย่างดีเยี่ยม อย่างไรก็ดีผลการทดลองเช่นนี้ไม่ใช่การค้นพบที่น่าตื่นตะลึง หรือน่าตื่นเต้นเท่าใดนัก เพราะแต่ไหนแต่ไรมาสีแดงก็เป็นเหมือนสัญลักษณ์ หรือเป็นสีตัวแทนที่เกี่ยวกับความรัก ความใคร่ และเรื่องเพศอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นการใช้สีแดงแทนวันวาเลนไทน์ การเซ็กซี่เมื่อสวมใส่เสื้อผ้าสีแดง ไปจนถึงแก้มที่แดงขึ้นเมื่อเขินอาย รวมทั้งผิวกายที่อมสีแดงเรื่อกว่าปกติเมื่ออยู่ในช่วงไข่สุกหรือช่วงพร้อมเจริญพันธุ์ ทำให้เห็นได้ว่า ด้วยสัญชาตญาณของมนุษย์คนเราจะถูกเร้าให้ตื่นตัวได้ดีเมื่อมีสีแดงมาเกี่ยวข้องนั่นเอง

           รู้อย่างนี้แล้ว ใครอยากโกยคะแนนให้ตัวเองเป็นสาวฮอตในโลกออนไลน์ ก็ลองเปลี่ยนรูปโปรไฟล์ให้เป็นรูปตัวเองสวมชุดแดงดูบ้างนะ...น่าจะเวิร์คกว่าเดิม อิอิ  ;P  เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย

   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่ค่ะ        
คิดอย่างไรกับเรื่อง: สาวโสดเลือกรูปโปรไฟล์ใส่ชุดแดง มีโอกาสได้คู่มากขึ้น!? ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
สาวโสดเลือกรูปโปรไฟล์ใส่ชุดแดง มีโอกาสได้คู่มากขึ้น!? โพสต์เมื่อ 25 มีนาคม 2556 เวลา 15:34:32 32 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP