10 ไอเดียจัดงานวิวาห์ ให้สนุกสดใสแบบวัยเด็ก

วางแผนแต่งงาน

          วางแผนแต่งงาน ช่วงชีวิตวัยเด็กถือเป็นวัยแห่งความสดใสร่าเริง หลายคนจึงอยากย้อนเวลากลับไปเป็นเด็กกันอีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นการกว้านซื้อของเล่นตัวโปรดที่ตัวเองชอบ, การแต่งตัวแบบเด็ก ๆ หรือแม้กระทั่งการจัดงานแต่งงานในธีมสดใสที่ย้อนไปถึงความชอบในวัยเด็กอย่างที่เรานำมาให้ชมกันจากเว็บไซต์ huffingtonpost เชื่อเลยว่ามันจะเป็นอีกสีสันในงานวิวาห์ของคุณ ที่สำคัญยังพาแขกเหรื่อย้อนวัยไปกับคุณด้วย !

1. ปิดตาตี...

วางแผนแต่งงาน
ภาพจาก  He & She Photography
 
          ในสมัยเด็ก ๆ เราอาจจะชื่นชอบการเล่นปิดตาตีปี๊บ โดยคุณสามารถสร้างเงื่อนไขต่าง ๆ ให้ตัวเองหรือแขกเหรื่อได้มีส่วนร่วมด้วยกัน เช่น หากใครตีโดนวัตถุที่กำหนดไว้คนแรกจะได้รับรางวัลเล็ก ๆ น้อย ๆ หรือใช้สำหรับให้เจ้าบ่าวเล่น โดยสร้างเงื่อนไขว่าหากตีโดนวัตถุนั้นเมื่อไรจึงจะได้ผ่านประตูเงินประตูทองเพื่อไปพบกับเจ้าสาว เป็นต้น เรียกว่าเกมนี้มีฮากันทั้งงานชัวร์
 
2. สายไหมสื่อรัก

วางแผนแต่งงาน
ภาพจาก Dave Lapham Photography
 
          เชื่อเลยว่านอกจากจะเป็นขนมสุดโปรดของใครหลาย ๆ คนแล้ว มันยังเป็นเรื่องน่าสนุกหากว่าเรามีโอกาสได้ม้วนสายไหมเหล่านั้นเองกับมือ โดยคุณอาจจะเป็นผู้ม้วนสายไหมแล้วแจกให้ผู้ร่วมงาน หรือจะให้ผู้ร่วมงานมีส่วนร่วมในการม้วนสายไหมกินเองก็ได้ นอกจากจะเป็นการเติมเต็มความฝันวัยเด็กของคุณแล้ว มันยังเติมความฝันของผู้ร่วมงานคนอื่น ๆ ด้วย

3. ถ่ายรูป

          ยังจำตู้ถ่ายรูปสติ๊กเกอร์กันได้ไหมคะ ? เชื่อเลยว่าหลายคนต้องมีประสบการณ์การแอ็คชั่นท่าทางต่าง ๆ ในตู้สติ๊กเกอร์กันแน่นอน และเมื่อเปลี่ยนจากตู้มาเป็นกล้องโพลารอยด์ก็ไอเดียเจ๋งไม่เบา เมื่อถ่ายรูปปุ๊บก็ได้รูปออกมาเลย และเมื่อได้รูปแล้วก็นำมาติดลงบนสมุดเขียนคำอวยพร จากนั้นก็เขียนคำอวยพรลงไป จะได้รู้ว่าชัด ๆ ไปเลยว่าใครเขียน เรียกว่างานนี้ประทับใจกันทั้งผู้ร่วมงานและคู่บ่าวสาว
 
4. ตัวเลขจากเลโก้

วางแผนแต่งงาน
ภาพจาก Infused Studios
 
          เลโก้เป็นที่นิยมตั้งแต่เด็กไปจนถึงผู้ใหญ่ และแน่นอนว่าคุณสามารถนำตัวต่อเลโก้มาสร้างสรรค์ไอเดียแจ่ม ๆ ด้วยการต่อให้มันเป็นตัวเลขต่าง ๆ จากนั้นก็นำมาวางบนโต๊ะเพื่อบอกว่าโต๊ะนั้น ๆ หมายเลขอะไร แขกเหรื่อจะได้ไม่สับสนและยังนั่งกันแบบถูกโซนด้วย ที่สำคัญก็คงจะอดยิ้มไม่ได้กับไอเดียน่ารัก ๆ เช่นนี้
 
5. น้ำแข็งไสขวัญใจเด็ก ๆ

วางแผนแต่งงาน
ภาพจาก Christie Pham Photography
 
          ความหวานชื่นใจของน้ำแข็งใสบวกกับสีสวย ๆ ของน้ำหวานหลากหลายชนิดคงเป็นที่ดึงดูดเด็กน้อยได้ไม่ยาก ลองเอาความชอบในวัยเด็กของคุณมาเป็นส่วนหนึ่งในวันที่น่ายินดีเช่นนี้ด้วยการ จัดมุมน้ำแข็งใสเอาใจแขกเหรื่อหรือเด็ก ๆ ที่มาร่วมงานของคุณ แล้วให้พวกเขาเลือกเองตามใจชอบว่าจะเลือกน้ำหวานสีอะไร !
 
6. วงล้อปริศนา

วางแผนแต่งงาน
ภาพจาก Studio 29

          เชื่อเลยว่าจะโดนใจใครหลายคนอย่างแน่นอน เพราะวงล้อนี้มีเงื่อนไขสนุก ๆ ทั้งสำหรับคู่บ่าวสาวหรือผู้ร่วมงานเอง โดยคุณสามารถตั้งเงื่อนไขไว้ที่วงล้อโดยแบ่งเป็นช่อง ๆ พร้อมกับทำลูกศรไว้ว่าหากวงล้อหยุดตรงเงื่อนไขใด ก็ให้ผู้ที่หมุนวงล้อทำตามเงื่อนไขนั้น เช่น บ่าวสาวหอมแก้มกัน, แขกเหรื่อออกมาเต้นรำ ฯลฯ ถือเป็นการสร้างสีสันให้งานแต่งงานของคุณได้อีกเยอะเลย
 
7. โซนเพ้นท์

วางแผนแต่งงาน
ภาพจาก Tim Simpson Photography

          ใครที่ไม่เคยเพ้นท์สีใส่ตัวหรือติดแทททูตามเนื้อตามตัวก็คงจะเรียกว่าเชยสุด ๆ เพราะมันเป็นของเล่นที่ทำให้เราคิดว่ามันคือความเท่ โดยเฉพาะแทททูลวดลายใหม่ ๆ ไม่ซ้ำเพื่อน และมันคงจะดีไม่น้อยหากว่าคุณมีโซนสำหรับเพ้นท์ตัวหรือแทททูให้กับผู้ร่วมงาน ซึ่งอาจจะเหมือนหรือต่างกันขึ้นอยู่กับธีมงานที่คุณกำหนด เช่น หากธีมงานแต่งของคุณเป็นแนวซาฟารี ก็อาจจะให้แขกเหรื่อเพ้นท์ตัวหรือแก้มเป็นรูปที่เกี่ยวกับซาฟารีก็ได้
 
8. เครื่องดื่มรูปแบบใหม่

วางแผนแต่งงาน
ภาพจาก  Gabriel Ryan
 
          ถือเป็นขนมยอดฮิตในวัยเด็ก โดยเฉพาะหากนำไปแช่เย็นให้แข็งเป็นก้อนแล้วนำมาดูดกินถือเป็นสวรรค์ในวัยเด็กเลยล่ะ ลองนำไอเดียนี้มาปรับใช้กับงานแต่งของคุณดู โดยอาจจะเปลี่ยนจากน้ำหวานเป็นค็อกเทลหรือไวน์ก็ได้ เพียงเท่านี้คุณและแขกผู้ร่วมงานก็จะย้อนวัยไปด้วยกันแล้ว
 
9. แท่งไฟหลากสี

วางแผนแต่งงาน
ภาพจาก  Lauren Wright Photo
 
          หลังจากงานเลี้ยงเลิกราก็ก้าวเข้าสู่โหมดปาร์ตี้ฉลองวิวาห์สำหรับคุณและเพื่อนสนิท ลองปิดไฟให้หมดแล้วแจกแท่งไฟหลากสีให้เพื่อน ๆ ของคุณคนละ 1 แท่ง จากนั้นเปิดฟลอร์เต้นรำให้มันส์กันสุดเหวี่ยง นอกจากมันจะให้สีสันคัลเลอร์ฟูลแล้ว มันยังเป็นพร็อพถ่ายรูปที่ดีอีกด้วย
 
10. บ้านลม

วางแผนแต่งงาน
ภาพจาก Jennifer Emerling
 
          ถือเป็นสถานที่ซึ่งเด็ก ๆ ทุกคนพร้อมจะปรี่ตัวเข้าหาเลยล่ะ เพราะคุณจะสนุกกับการกระโดดไปมาบนบ้านลม และหากว่าคุณลงทุนนำบ้านลมมาตั้งบริเวณงานแต่งของคุณละก็ นอกจากมันจะทำหน้าที่เป็นฉากหลังสวย ๆ ให้คุณได้กระโดดไปพร้อมกับผู้ร่วมงานแล้ว มันยังเป็นสถานที่ซึ่งใช้ดึงดูดเด็กน้อยไม่ให้ร้องไห้งอแงระหว่างพิธีด้วยค่ะ
 
          เรียกว่าตอบโจทย์ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ได้เป็นอย่างดีเลย บ่าวสาวคู่ไหนที่มีหัวใจสดใสร่าเริงแบบเด็ก ๆ ก็อย่าลืมนำไอเดียที่เราแนะนำไปปรับใช้กันนะคะ เชื่อเลยว่ามันจะเป็นงานวิวาห์ที่เต็มไปด้วยความสนุกสดใสและยังเป็นที่น่าจดจำไปตลอดกาลเลย


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
huffingtonpost.com, bridalguide.com

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 10 ไอเดียจัดงานวิวาห์ ให้สนุกสดใสแบบวัยเด็ก ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
10 ไอเดียจัดงานวิวาห์ ให้สนุกสดใสแบบวัยเด็ก โพสต์เมื่อ 1 พฤศจิกายน 2559 เวลา 16:41:28 2,836 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP