x close

5 ไอเดียเจ๋ง ๆ ที่จะทำให้รูปพรีเวดดิ้งมีประโยชน์กว่าเดิม

        5 ไอเดียเจ๋ง ๆ ที่จะทำให้รูปพรีเวดดิ้งมีประโยชน์กว่าเดิม
 
        หลายคู่รักมักจะควงกันไปถ่ายภาพพรีเวดดิ้งกันอย่างอลังการก่อนที่งานแต่งงานจะเริ่มต้นขึ้น เพื่อนำภาพมาใช้ในการจัดสถานที่และตกแต่งสิ่งต่าง ๆ ภายในงานแต่ง รวมทั้งบางคู่ก็ใช้ประกอบการ์ดแต่งงาน ซึ่งพอหลังจากงานแต่งไปแล้วรูปเหล่านี้ก็จะเป็นเพียงความทรงจำ ลองนึกดูสิว่าเราต้องจ่ายเงินไปเท่าไรให้กับช่างภาพ แล้วจะนำมาใช้แค่เล็ก ๆ น้อย ๆ ได้อย่างไร วันนี้เราก็มี 5 ไอเดียเก๋ ๆ จากเว็บไซต์ lover.ly มาแบ่งปัน เป็นวิธีการง่าย ๆ ที่จะได้นำภาพพรีเวดดิ้งมาใช้ให้เกิดประโยชน์มากยิ่งขึ้น ทั้งในช่วงงานแต่งและหลังจากงานแต่ง มีวิธีไหนบ้างนั้นไปชมกันค่ะ
 
1. ทำเป็นแสตมป์

        สำหรับการ์ดแต่งงานของบางคู่รักก็จะมีรูปพรีเวดดิ้งปรากฏอยู่บนการ์ดนั้นด้วย ซึ่งมันดูเป็นสิ่งที่ซ้ำซากจำเจมากเลยทีเดียว เปลี่ยนการ์ดแต่งงานให้ดูมีลูกเล่นมากยิ่งขึ้น ด้วยการนำรูปพรีเวดดิ้งมาพริ้นท์ลงกระดาษสติ๊กเกอร์ ออกแบบให้มีขนาดและรูปแบบที่คล้าย ๆ กับแสตมป์ จากนั้นนำไปแปะไว้ที่หน้าซองใส่การ์ดเพื่อปิดซอง ส่วนตัวการ์ดออกแบบให้มีความเรียบง่าย ไม่ต้องหรูหราอลังการอะไรมากมาย เท่านี้ก็จะได้ใช้ประโยชน์จากรูปพรีเวดดิ้งอีกหนึ่งทาง
 
2. ใส่ลงไปในสมุดคำอวยพรงานแต่ง

        การที่คู่บ่าวสาวทำสมุดอวยพรขึ้นมาก็เพื่อให้ญาติสนิท มิตรสหาย ได้ร่วมเป็นสักขีพยานว่าคนทั้งสองนั้นกำลังเดินเข้าสู่การใช้ชีวิตคู่แล้ว และยังเป็นการน้อมรับคำอวยพรของแขกที่มาร่วมงานอีกด้วย เมื่อมันเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญในงานแต่งงาน จะปล่อยให้มันเป็นเพียงกระดาษขาวว่างเปล่าก็คงไม่สวยเก๋เท่าไร เพื่อเพิ่มความคลาสสิกให้กับสมุดเล่มนี้ ลองนำรูปพรีเวดดิ้งมาแปะลงไปแล้วเว้นที่ว่างให้แขกได้เขียนข้อความถึงคุณทั้งสอง อาจจะแปะสลับหน้ากันไป ตัดขอบให้มีรูปทรงต่าง ๆ ทั้งสี่เหลี่ยม วงกลม สามเหลี่ยม เพื่อให้มันเก๋ไก๋ ไม่ซ้ำกันจนน่าเบื่อ
       
3. จิ๊กซอว์ต่อความรัก

        อีกหนึ่งวิธีที่จะนำรูปพรีเวดดิ้งมาใช้ให้โดนใจเด็กแนวก็คือ “การทำเป็นจิ๊กซอว์” โดยที่คู่บ่าวสาวพริ้นรูปออกมาหลาย ๆ ใบ แล้วแปะลงกระดาษแข็ง นำไปวางไว้หน้างานเพื่อให้แขกได้เขียนคำอวยพรลงไปด้านหลัง และเมื่องานจบลงแล้วก็นำรูปเหล่านั้นมาตัดเป็นจิ๊กซอว์ เอาไว้เล่นเกมกับคู่รักบนเตียงนอน ก็สนุกไม่เบาเลยเหมือนกัน

    5 ไอเดียเจ๋ง ๆ ที่จะทำให้รูปพรีเวดดิ้งมีประโยชน์กว่าเดิม
 
4. ทำของใช้ที่อบอวลไปด้วยความรัก

        นอกจากวิธีข้างต้นแล้ว คู่รักยังสามารถนำรูปพรีเวดดิ้งไปพิมพ์ลายลงผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นปลอกหมอน ผ้าห่ม แก้วน้ำ เสื้อยืด เป็นต้น ซึ่งสิ่งของเหล่านี้ยังสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้จริง สร้างสีสัน และกระจายความรักให้ฟุ้งอยู่รอบบ้าน และมันยังสามารถนำไปทำเป็นของชำร่วยให้กับแขกที่มาร่วมงานด้วยนะ
 
5. นำมาทำเป็นการ์ดเชิญในโอกาสอื่น ๆ

        หลังจากงานแต่งผ่านพ้นไป รูปเหล่านี้ก็อาจจะต้องนอนกองอยู่แค่ในอัลบั้มรูป เราต้องทำให้มันกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง ด้วยการนำรูปพรีเวดดิ้งมาเป็นการ์ดเชิญในโอกาสต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นงานครบรอบแต่งงาน งานวันเกิดของสามีหรือภรรยา และยังสามารถใช้ได้ในงานวันเกิดปีแรกของลูกน้อยอีกด้วย เพื่อเป็นสิ่งเตือนความทรงจำถึงเส้นทางความรักของคนทั้งคู่ ที่กว่าจะได้มีครอบครัวที่สมบูรณ์แบบนี้ได้จะต้องผ่านอะไรมาบ้าง
 
        นี่เป็นเพียงไอเดียเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่จะไม่ทำให้รูปภาพพรีเวดดิ้งของคุณหมดประโยชน์หลังการแต่งงาน เป็นแนวทางที่ทำให้คู่บ่าวสาวได้นำไปต่อยอดเพื่อการใช้งานที่มีประโยชน์มากยิ่งขึ้น


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 ไอเดียเจ๋ง ๆ ที่จะทำให้รูปพรีเวดดิ้งมีประโยชน์กว่าเดิม อัปเดตล่าสุด 9 กรกฎาคม 2558 เวลา 19:22:11 7,784 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP