5 ขั้นตอนการวางแผนแต่งงาน...แบบมืออาชีพ

วางแผนแต่งงาน

          วางแผนแต่งงานแบบมืออาชีพ เพื่อที่ว่าคุณจะได้เนรมิตงานแต่งของตัวเองได้อย่างรัดกุม และออกมาตรงตามความต้องการของตัวเองมากที่สุด

          การจะเนรมิตงานแต่งงานขึ้นมา แน่นอนว่าไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ เพราะต้องมีการประชุมวางแผนจากหลาย ๆ ฝ่าย เพื่อให้งานแต่งออกมาดูดีสมความตั้งใจมากที่สุด แต่เชื่อว่าน่าจะมีคู่บ่าวสาวบางคู่ที่ตอนนี้อาจจะกำลังตกอยู่ในอาการประหม่า เพราะไม่รู้ว่าจะจับต้นชนปลายตรงไหนก่อนดี ก็ในเมื่องานแต่งเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นจากความร่วมมือของหลาย ๆ ฝ่าย จะดีกว่าไหม ? ถ้าเราเองวางแผนมอบหมายหน้าที่งานอย่างชัดเจน เชื่อหรือเปล่าว่าจะช่วยทุ่นแรงและเวลาลงได้เยอะเลยทีเดียว


1. ขอความร่วมมือจากเพื่อนเจ้าบ่าวและเจ้าสาว

          เชื่อหรือเปล่าว่าเพื่อนเจ้าบ่าวและเจ้าสาวนี่แหละ ที่จะเป็นคนที่ประคับประคองอารมณ์ของคุณในระหว่างช่วงเตรียมงานแต่งให้ไปตลอดรอดฝั่ง เราอาจมอบหมายให้เพื่อนเจ้าบ่าวเจ้าสาวเหล่านี้ ได้ทำหน้าที่ช่วยในเรื่องรายชื่อแขก รายการอาหาร หรือสิ่งอื่น ๆ ที่พอจะช่วยได้ รับรองว่าคุณจะรู้สึกเบาหวิวกับขั้นตอนวางแผนงานแต่งได้เยอะขึ้นเลย

2. ฉลาดเลือกในการจัดดอกไม้งานแต่ง

          สิ่งที่ขาดไม่ได้ในงานแต่ง แน่นอนว่าดอกไม้สวย ๆ บอกไว้ตรงนี้เลยว่าทั้งเจ้าบ่าวและเจ้าสาวต้องฉลาดเลือกในการจัดดอกไม้งานแต่ง นั่นคือควรเลือกใช้ดอกไม้ตามฤดูกาล และยิ่งหากมีความสามารถในการจัดดอกไม้เองด้วยแล้ว ยิ่งดีเข้าไปใหญ่ หรือถ้าว่าจ้างคนอื่นก็ควรที่จะตกลงคอนเซ็ปต์พูดคุยกันให้เรียบร้อย เพราะเรื่องพวกนี้ใช้รายละเอียดค่อนข้างมาก3. ช่างภาพในงานแต่ง


          ใคร ๆ ก็อยากที่จะมีภาพสวย ๆ ไว้คอยบันทึกเก็บภาพความประทับใจในวันนั้นด้วยกันทุกคน นาทีนี้เราแนะนำให้คุณควรลงทุนจ้างช่างภาพมืออาชีพไปเลย เพราะช่างภาพที่มีประสบการณ์ผ่านงานแต่งมานับไม่ถ้วน ส่วนใหญ่มักจะรู้มุมรู้ชอต โดยที่เราแทบไม่ต้องบอก เพียงปล่อยให้เขาได้ทำหน้าที่อย่างเต็มที่ในงานก็พอ

4. ผู้ทำพิธีในงานแต่งงาน

          ในส่วนของพิธีงานแต่ง คู่บ่าวสาวควรทำการติดต่อและกำหนดเชิญไว้ล่วงหน้า เผื่อเอาไว้ประมาณ 3 เดือนเป็นอย่างน้อย และควรติดต่อเป็นระยะ เพื่อทำการคอนเฟิร์มไปในตัว และเพื่อเป็นการลดปัญหาในเรื่องตัดสินใจไม่ได้ว่าจะจ้างใครดี ควรที่จะปรึกษาครอบครัวของทั้งสองฝ่ายก่อน การเลือกผู้ทำพิธีที่ดีจะช่วยทำให้งานแต่งของคุณดำเนินไปได้อย่างราบรื่น

5. ยานพาหนะ

          เรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ไม่อาจมองข้ามไปได้ ด้วยเพราะยานพาหนะเหล่านี้นี่แหละที่ถูกนำไปใช้รับ-ส่งตัวบ่าวสาว ขนสินสอด หรือเคลื่อนขบวนขันหมาก ดังนั้นเจ้าบ่าวเจ้าสาวจะต้องคำนวณคนที่ต้องจัดหารถไว้ตั้งแต่แรก เพื่อลดความวุ่นวายที่อาจเกิดขึ้น และควรคำนึงถึงญาติผู้ใหญ่ด้วยว่ารถแบบไหนที่จะอำนวยความสะดวกได้มากที่สุด

          เหล่านี้เป็นเพียงแค่หลักการเบื้องต้นของการริเริ่มเตรียมงานแต่งเท่านั้น ยังมีรายละเอียดปลีกย่อยอีกเยอะมากมายที่ว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวจำเป็นที่จะต้องศึกษาข้อมูลให้ดี ๆ เพราะยิ่งศึกษามากเท่าไร คุณก็จะวางแผนงานแต่งได้อย่างรัดกุมและรอบคอบมากขึ้นเท่านั้น ยังไงเราขออวยพรให้ว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวทั้งหลาย ดำเนินการวางแผนงานไปได้อย่างเรียบร้อยทุกคู่แล้วกันนะคะ ^ ^
 
ขอขอบคุณข้อมูลจาก
lover.ly และ arisetentsandevents.com5 ขั้นตอนการวางแผนแต่งงาน...แบบมืออาชีพ โพสต์เมื่อ 20 มกราคม 2560 เวลา 12:12:13 3,767 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 5 ขั้นตอนการวางแผนแต่งงาน...แบบมืออาชีพ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP