x close

5 เทคนิคเตรียมงานแต่งริมทะเลแบบไม่มีพลาด

เทคนิคเตรียมงานแต่ง

           งานแต่งริมทะเล กับคำแนะนำง่าย ๆ สำหรับการเตรียมงานแต่งริมทะเล ให้ออกมาตรงตามความต้องการ ไว้เก็บเป็นภาพความทรงจำสำหรับคุณทั้งสอง

           งานแต่งริมทะเล นับเป็นอีกหนึ่งธีมงานแต่งงานของบ่าวสาวหลายคู่ ด้วยเพราะบรรยากาศที่รายล้อมด้วยน้ำทะเลสีฟ้าใส หาดทรายขาว ท้องฟ้าสีฟ้าสดใส เหมาะอย่างยิ่งสำหรับจะเป็นฉากความทรงจำที่สวยงามของคนทั้งสอง และสำหรับคู่แต่งงานคู่ไหนที่กำลังคิดจะจัดงานแต่งงานธีมนี้อยู่ละก็ แล้วยังไม่รู้ว่าจะเตรียมตัวยังไงดี วันนี้เรามีคำแนะนำดี ๆ มาฝาก เอาไว้ปรับใช้ให้งานแต่งของคุณออกมาเลิศสุด ๆ ไปเลย
           1. สำรวจสภาพอากาศให้ดี

           ถ้ารู้ตัวว่าต้องการจัดงานแต่งริมทะเล อย่างแรกที่คุณควรทำเลยก็คือ สำรวจสภาพอากาศช่วงที่คุณจัดงานแต่งให้ดี ๆ ว่าช่วงนั้นมีพายุเข้าหรือเปล่า กระแสลมเป็นยังไง หรือไม่ใช่ว่าร้อนจัดจนเกินไป เดี๋ยวแขกในงานจะพาลกันเป็นลมไปเสียก่อน อย่างน้อยที่สุด คุณก็ควรสร้างเต็นท์เอาไว้ให้แขกได้หลบร่มบ้างก็ยังดี

           2. คอนเฟิร์มสถานที่ให้เรียบร้อย

           สอบถามกับเจ้าหน้าที่ให้แน่ชัดว่า เราสามารถประกอบกิจกรรมอะไรได้บ้าง สะดวกต่อการเดินทางของแขกในงานมากน้อยแค่ไหน และควรเลือกหาดที่มีความเป็นส่วนตัว ที่พร้อมให้บริการจัดงานแต่งริมทะเล ซึ่งสะดวกทั้งที่พัก และไม่ถูกรบกวนเมื่อประกอบพิธีแต่งงาน

           3. เน้นของตกแต่งเข้ากับธีมงาน

          
ในเมื่อเลือกที่จะจัดงานแต่งงานริมทะเล จะมีอะไรดีกว่าการนำของตกแต่งจากธรรมชาติต่าง ๆ เช่น เปลือกหอย เปลือกไม้ ทราย และก้อนหิน เป็นต้น มาเป็นของตกแต่งให้เข้ากับบรรยากาศมากที่สุด เพื่อให้กลายเป็นงานแต่งในฝัน ท่ามกลางฉากหลังทะเลและท้องฟ้าสวย ๆ

           4. หาไฟมาประดับตกแต่ง

           เพิ่มความโรแมนติกให้กับธีมงานริมทะเลของคุณ ด้วยการหาไฟสวย ๆ มาประดับตกแต่ง เพราะคุณไม่อาจอาศัยแสงจันทร์เพียงอย่างเดียวได้ คุณอาจต้องหาเทียนสวย ๆ หลอดไฟสวย ๆ มาประดับทั่วบริเวณงาน แสงไฟนวล ๆ เหล่านี้ จะช่วยให้งานแต่งของคุณดูโรแมนติกมากขึ้นกว่าเดิม

           5. อาหารและเครื่องดื่มในงาน

           อาหารที่เลี้ยงในงานแต่งริมทะเลส่วนใหญ่เป็นประเภทค็อกเทล น้ำพันซ์ หรือน้ำผลไม้เย็น ๆ ด้วยเพราะสภาพอากาศที่ร้อนนั่นเอง สำหรับอาหารเลี้ยงในงาน เน้นเป็นพวกขนม เช่น ผลไม้ลอยแก้ว หรือผลไม้สดอื่น ๆ แทน ก็ช่วยเพิ่มความสดชื่นให้แขกได้

           เหล่านี้เป็นเพียงแค่การเตรียมตัวเล็ก ๆ น้อย ๆ สำหรับบ่าวสาวที่ต้องการจัดงานแต่งงานริมทะเล เหนือสิ่งอื่นใดการจัดงานแต่งธีมแบบนี้ ให้คำนึงไว้ว่าจะต้องไม่อลังการจนเกินไป เลือกใช้ของบางอย่างให้เหมาะสม เน้นสบาย ๆ ชิล ๆ เป็นหลัก ลองเอาคำแนะนำของเราไปเลือกใช้ดูนะคะ รับรองว่าคุณจะเนรมิตงานแต่งริมทะเลที่เหมือนในฝันได้อย่างแน่นอน

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
weddingelation.com, womangettingmarried.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 เทคนิคเตรียมงานแต่งริมทะเลแบบไม่มีพลาด อัปเดตล่าสุด 8 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 18:36:27 59,916 อ่าน
TOP