x close

5 เคล็ดลับ ใส่รองเท้าส้นสูงให้สวยเริดในวันแต่งงาน

เคล็ดลับ การใส่รองเท้าส้นสูง

          แนะเคล็ดลับสำหรับการใส่รองเท้าส้นสูงให้เริดในวันแต่งงาน เพื่อที่ว่าหลังงานแต่งเจ้าสาวจะได้ไม่ต้องทนกับอาการเจ็บปวดและทรมานกับการใส่รองเท้าส้นสูงนานเกินไป

          ปฏิเสธไม่ได้ว่ารองเท้าส้นสูง ถือเป็นองค์ประกอบสำคัญที่ทำให้เจ้าสาวดูสวยโดดเด่นในชุดเจ้าสาว แต่ก็ไม่มีใครปฏิเสธอีกเช่นกันว่าการใส่รองเท้าส้นสูงเป็นความทรมานของผู้หญิงอย่างหนึ่ง เจ้าสาวหลายคนเมื่อเสร็จงานถึงกับนิ้วชาไปหลายวัน แต่ในเมื่อเจ้าสาวจะต้องใส่ส้นสูงตลอดทั้งงานแล้ว วันนี้เราเลยมีวิธีสำหรับการใส่รองเท้าส้นสูงให้สวยและไม่ปวดล้าในวันแต่งงานมากเกินไปมาฝากกันค่ะ
          1. เลือกรองเท้าที่ใส่สบาย

          เพราะว่าในวันงาน เจ้าสาวจะสวมใส่รองเท้าส้นสูงเกือบตลอดทั้งงาน เหนือสิ่งอื่นใดเจ้าสาวควรเลือกรองเท้าที่ใส่แล้วรู้สึกสบาย ไม่หลวมและไม่คับจนเกินไป เมื่อใส่แล้วลองใส่เดินไปรอบ ๆ เพื่อที่จะดูว่ารองเท้าสามารถรองรับพื้นแต่ละแบบได้ดีแค่ไหน ถ้าจะให้ดีควรไปเลือกซื้อรองเท้าในช่วงบ่ายถึงเย็น เพราะนั่นเป็นช่วงเวลาที่เท้าคุณขยายเต็มที่

          2. ยืนหลังตรง

          การบาลานซ์น้ำหนักบนส้นสูงถือเป็นเรื่องสำคัญ เพราะมันจะช่วยทำให้เจ้าสาวไม่รู้สึกเมื่อยมากเกินไป หลักการง่าย ๆ สำหรับการยืนบนส้นสูงนาน ๆ นั่นคือเจ้าสาวควรยืนหลังตรง อกผาย ไม่เดินก้มหน้า ลองเจ้าสาวคนไหนได้ทำตามแบบนี้ เชื่อเลยว่าจะช่วยบรรเทาอาการความปวดล้าจากการใส่รองเท้าส้นสูงได้เยอะเลย

          3. ก้าวเล็ก ๆ เดินช้า ๆ

          ขอให้เจ้าสาวทุกคนจำไว้ว่าในวันนั้นคุณคือคนที่สวยที่สุดในงาน ดังนั้นอย่าได้กังวลมากเกินไป เจ้าสาวควรที่จะผ่อนคลายเยื้องย่างอย่างสง่างามดุจนางพญาบนรองเท้าส้นสูงคู่สวย เดินช้า ๆ ไม่ต้องรีบ หรือถ้าเกิดเหตุสะดุดยังไงก็ขอให้มีสติ อย่าเพิ่งตกใจ แล้วก็เดินต่อไปให้เป็นปกติมากที่สุด

          4. หลีกเลี่ยงรองเท้าส้นเข็ม

          ถ้าเจ้าสาวไม่อยากร้องโอดโอยเพราะอาการเจ็บปวดเท้า แนะนำให้เจ้าสาวทั้งหลายหลีกเลี่ยงการใส่รองเท้าส้นเข็มอย่างเด็ดขาด เพราะรองเท้าส้นสูงลักษณะนี้ จะทำให้เจ้าสาวปวดหลังและเมื่อยขา เผลอ ๆ พอใส่แล้วปวด อาจส่งผลให้เจ้าสาวหน้าหงิกหน้างอ และควรเลือกรองเท้าที่มีลักษณะส้นแชมเปญแทน ซึ่งมีฐานรองเท้าที่รองรับน้ำหนักได้มากนั่นเอง

          5. พกรองเท้าสองคู่

          เจ้าสาวควรซื้อรองเท้าส้นสูงไว้สองคู่ เพื่อที่ว่าเกิดรองเท้าคู่ใดคู่หนึ่งอาจส้นหลุด เจ้าสาวอย่างเราจะได้มีรองเท้าไว้สำรองทันท่วงที ที่สำคัญเจ้าสาวควรสวมใส่รองเท้าส้นสูงคู่นั้น ๆ ให้ชินเท้า ก่อนจะใส่จริงในวันงาน เพราะจะได้ชินกับรองเท้าในวันแต่งงานโดยไม่ต้องกลัวรองเท้ากัดอีกด้วยค่ะ

          เหล่านี้เป็นเคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ สำหรับเจ้าสาวที่ต้องการใส่รองเท้าส้นสูงให้ออกมาสวยดูดีเป็นสง่า ที่สำคัญเจ้าสาวจะต้องไม่กังวลจนเกินไป จับมือชายหนุ่มคนข้าง ๆ แล้วเดินบนรองเท้าส้นสูงเริด ๆ เข้าประตูวิวาห์อย่างมีความสุขจะดีกว่า  ^ ^

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
lover.ly และ twotwentyone.net

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 เคล็ดลับ ใส่รองเท้าส้นสูงให้สวยเริดในวันแต่งงาน อัปเดตล่าสุด 14 มีนาคม 2560 เวลา 11:57:19 18,679 อ่าน
TOP