กล้าลองไหม พิธีแต่งงานแบบใหม่ ชวนบ่าวสาวมาเดินเหยียบเศษแก้วพิสูจน์รัก
            บริษัทจัดงานแต่งสเปน ผุดไอเดียชวนคู่บ่าวสาวมาเดินเหยียบเศษแก้ว อีกความท้าทายในพิธีแต่งงาน เป็นตัวแทนเรื่องราวชีวิตคู่ ชี้ขอแค่มีกัน และก้าวผ่านไปด้วยกัน ก็จะสร้างอนาคตด้วยกันได้

            ในขณะที่คู่บ่าวสาวในยุคนี้อาจจะรู้สึกเบื่อกับการจัดพิธีแต่งงานแบบเดิม ๆ ที่ประกอบด้วยการทำพิธีตามความเชื่อ พ่วงด้วยงานเลี้ยงฉลองสมรส บางทีพิธีกรรมสุดแปลกจากบริษัทรับจัดงานแต่งงานในประเทศสเปน ที่เชิญชวนทั้งคู่มาร่วมพิสูจน์รักด้วยการเดินบนเศษแก้ว อาจเป็นอีกหนทางตอบโจทย์คู่บ่าวสาวที่กำลังมองหาความแปลกใหม่ก็เป็นได้

            โดยเมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม 2560 เว็บไซต์อ็อดดิตี้เซ็นทรัล เปิดเผยว่า เจ้าของไอเดียสุดแปลกนี้ก็คือบริษัท Wedding Glass ซึ่งต้องบอกเลยว่าเขาไม่ได้ชวนเรามาเดินเหยียบเศษแก้วเล่น ๆ เอาขำ แต่มันกลับเปี่ยมไปด้วยความหมายลึกซึ้ง ที่อุปมาการเดินบน "เศษแก้วแห่งรัก" ให้เป็นเหมือนกันชีวิตคู่ของคนสองคน ที่ล้วนต้องก้าวผ่านช่วงชีวิตของตัวเองมาบรรจบกัน เพื่อจะร่วมสร้างอนาคตกันหลังจากนี้

            ด้วยรูปแบบพิธีที่ให้คู่บ่าวสาวเดินเท้าเปล่าผ่านเศษแก้วเข้ามาหากันและกัน ต่อหน้าแขกผู้เข้าร่วมงาน นอกจากจะหมายถึงความหมายข้างต้นแล้ว เศษแก้วที่แหลมคมเหล่านี้ยังเป็นตัวแทนของความกลัว ความท้าทาย และความยากลำบากที่คู่รักต้องเผชิญระหว่างชีวิตแต่งงาน ซึ่งด้วยความไว้วางใจในกันและกัน พวกเขาก็จะสามารถฝ่าฟันมันไปได้ ก่อนคู่รักที่เดินผ่านเศษแก้วมาพบกันยังจุดกึ่งกลางได้สำเร็จ จะจบพิธีด้วยอ้อมกอดแห่งความรัก อันสื่อถึงสัมพันธ์รักที่แข็งแกร่งระหว่างพวกเขา
 

            แม้พิธีกรรมดังกล่าวจะเพิ่งถูกคิดขึ้น แต่ทาง Wedding Glass มันใจว่ามันจะต้องกลายมาเป็นที่นิยมในกลุ่มบ่าวสาวอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตามเพื่อไม่ให้คู่บ่าวสาวพลาดบาดเจ็บระหว่างทำพิธีจนงานกร่อย พวกเขาจะให้คู่บ่าวสาวมาซักซ้อมวิธีการเดินบนเศษแก้วก่อนล่วงหน้า เพื่อให้ทำมันได้อย่างชิล ๆ ในวันงานจริง

            ทางบริษัทยังแนะนำอีกว่า ในขณะที่เราเดินไปตามทางเศษแก้ว เราต้องจ้องตากันและกัน สัมผัสถึงความรักอันแข็งแกร่ง ในทุก ๆ ก้าวจะต้องมั่นคง และขณะที่เดินเหยียบเศษแก้วไปก็ขอให้ตระหนักว่า เราทั้งคู่สามารถเอาชนะความยากลำบากในชีวิตทั้งหมดได้ และด้วยพิธีกรรมนี้ จะช่วยเพิ่มความเชื่อมั่นของทั้งคู่ในการฝ่าฝันอุปสรรคต่าง ๆ เพื่อสร้างชีวิตร่วมกันได้

            ก็เรียกว่าเป็นพิธีแต่งงานอีกรูปแบบหนึ่งที่มีความแปลก และแทรกไว้ด้วยข้อคิดดี ๆ อยู่เช่นกัน ว่าแต่จะมีคู่บ่าวสาวรายใดกล้าทำพิธีแบบนี้จริง ๆ บ้างไหมนะ ?

ภาพจาก weddingglass
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
กล้าลองไหม พิธีแต่งงานแบบใหม่ ชวนบ่าวสาวมาเดินเหยียบเศษแก้วพิสูจน์รัก โพสต์เมื่อ 29 พฤษภาคม 2560 เวลา 11:35:59 7,680 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP