x close

5 เคล็ดลับ การเลือกช่างภาพถ่ายภาพแต่งงานในคอนเซ็ปต์ส่วนตัว

ช่างภาพถ่ายภาพแต่งงาน

          หลักการจ้างช่างภาพถ่ายภาพแต่งงาน ในแบบคอนเซ็ปต์ส่วนตัว ด้วยคอนเซ็ปต์เซ็กซี่นิด ๆ เก็บเอาไว้เป็นคอลเลคชั่นภาพความทรงจำสุดประทับใจระหว่างเจ้าบ่าวและเจ้าสาว

          การถ่ายภาพถือเป็นวิธีที่ดีที่สุดสำหรับเก็บภาพความทรงจำที่สวยงาม และปัจจุบันเจ้าบ่าวเจ้าสาวหลายคู่ก็ให้ความสำคัญกับการถ่ายภาพแต่งงานอยู่ไม่น้อย แต่ละคู่ก็มีไอเดียการสร้างสรรค์ภาพถ่ายแต่งงานที่หลากหลาย แต่ก็มีหลายคู่ที่อยากถ่ายภาพแต่งงานในแบบคอนเซ็ปต์ส่วนตัว เอาไว้เก็บเป็นคอลเลคชั่นเก๋ ๆ ดังนั้นเรื่องของการจ้างช่างภาพจึงเป็นเรื่องที่บ่าวสาวควรให้ความสำคัญ แล้วแบบนี้จะเลือกช่างภาพแบบไหน ? ถึงจะเหมาะกับการถ่ายภาพแต่งงานแบบส่วนตัว วันนี้เรามีคำตอบมาฝาก
1. ศึกษาพอร์ตโฟลิโอของช่างภาพให้เยอะ ๆ

          ด้วยเพราะการถ่ายภาพแต่งงานแบบส่วนตัว อาจไม่ได้เป็นแนวทางการถ่ายภาพแบบทั่ว ๆ ไป ดังนั้นบ่าวสาวอาจจำเป็นที่จะต้องศึกษาพวกพอร์ตโฟลิโอ (Portfolio) ของช่างภาพที่ถนัดการถ่ายภาพแนวทางนี้ให้ดี ๆ ถ้าเป็นไปได้ขอดูภาพผลงานตั้งแต่ช่วงแรก ๆ เลยจะดีมาก อย่างน้อยคุณจะได้ใช้เป็นหลักในการเปรียบเทียบ จะได้ไม่ต้องมานั่งเฟลทีหลัง ว่าถ่ายออกมาแล้วไม่ได้ดั่งใจ

2. เป็นตัวของตัวเอง

          การถ่ายภาพแต่งงานแบบส่วนตัวแบบนี้ บางครั้งอินเนอร์ที่มาจากในตัวของคู่บ่าวสาว ก็เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ภาพออกมาสวยหรือไม่สวย ดูดีหรือดูไม่ดี แต่เหนือสิ่งอื่นใดสิ่งที่สำคัญที่สุด นั่นคือ ความมั่นใจ และเป็นตัวของตัวเอง เพราะว่าการถ่ายแบบนี้ คุณทั้งคู่ต้องโกยความมั่นใจมาพร้อมกับชุด ไม่อย่างนั้นภาพที่ได้ออกมาจะเก้ ๆ กัง ๆ ดูขัดเขินพิกล

3. ฟิตร่างกายให้เป๊ะ

          จะถ่ายภาพแต่งงานแบบส่วนตัวทั้งที ไม่ดีแน่ถ้าคุณปล่อยให้หุ่นตัวเองเผละแบบไม่เป็นท่า งานนี้ถ้ารู้ว่าคุณทั้งคู่มีความต้องการถ่ายภาพแต่งงานในลักษณะดังกล่าว เตรียมตัวฟิตหุ่นเอาไว้ล่วงหน้าก็ดีเหมือนกันนะคะ เพื่อที่ว่ารูปจะได้ออกมาดูดี จะหยิบขึ้นมาดูเมื่อไร คุณก็ยังจะดูดีตลอดกาล

4. ทุ่มทุนเท่าที่ตัวเองทำได้

          ยังไงก็แล้วแต่ ภาพแต่งงานแบบส่วนตัว หรือจะเป็นภาพถ่ายแต่งงานในลักษณะอื่น ทั้งหมดจะเป็นหลักฐานที่เหลือไว้เพียงความทรงจำ ยังไงก็แล้วแต่ อยากให้คุณทั้งสองลองชั่งใจดูว่าจะให้ความสำคัญกับการถ่ายภาพแบบนี้มากน้อยแค่ไหน เพราะทุกอย่างมีค่าใช้จ่ายด้วยกันทั้งนั้น และถ้าคิดว่าคุณให้ความสำคัญมาก ก็เพิ่มสัดส่วนในการลงทุนกับภาพ เอาเท่าที่เหมาะสมกับงบประมาณที่คุณจะให้นะคะ

5. ร่างความต้องการให้ช่างภาพล่วงหน้า

          ถ้าอยากให้ภาพถ่ายแต่งงานแบบส่วนตัวออกมาสวยเป๊ะปัง ทางที่ดีคุณควรวางแผนความต้องการให้กับช่างภาพเอาไว้ล่วงหน้า เพื่อให้ช่างภาพได้เตรียมตัวและวางคอนเซ็ปต์เอาไว้ล่วงหน้า เผื่อว่าจะมีการปรับเปลี่ยนแผนหรือการปรับเปลี่ยนคอนเซ็ปต์ เพื่อให้เข้ากับคู่ของคุณมากที่สุด

          บ่าวสาวที่ยังตัดสินใจไม่ถูกว่าจะมีหลักในการเลือกช่างภาพถ่ายภาพแต่งงานส่วนตัวยังไงดี ลองใช้เคล็ดลับของเราเหล่านี้เอาไปปรับใช้กันดูนะคะ อย่างน้อยก็เอาไว้เป็นแนวทางที่จะช่วยทำให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ^ ^

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
marthastewartweddings.com, weddedwonderland.com และ brides.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 เคล็ดลับ การเลือกช่างภาพถ่ายภาพแต่งงานในคอนเซ็ปต์ส่วนตัว อัปเดตล่าสุด 13 กรกฎาคม 2560 เวลา 11:46:32 52,956 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP