5 เรื่องที่เจ้าสาวมักจะเผลอลืมทำมากที่สุด

เจ้าสาว

          เพราะงานแต่งงาน เป็นเรื่องที่เต็มไปด้วยรายละเอียดปลีกย่อยมากมาย และเพื่อกันข้อผิดพลาดทั้งหลาย เรามีลิสต์เรื่องที่สาวส่วนใหญ่มักเผลอหลงลืมที่จะทำมาฝากค่ะ

          เพราะหน้าที่ของเจ้าสาวไม่ได้มีเพียงการยืนสวย ๆ ในงานเท่านั้น หากแต่ยังเต็มไปด้วยรายละเอียดต่าง ๆ มากมาย และเพราะด้วยเรื่องที่ต้องจัดการมีเป็นจำนวนมาก เลยทำให้เจ้าสาวเกิดอาการหลง ๆ ลืม ๆ บ้างเป็นเรื่องธรรมดา วันนี้เราเลยมีลิสต์รายการที่เจ้าสาวมักเผลอลืมมาฝาก ไว้เผื่อเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกย้ำเตือนความจำ ไม่ให้คุณต้องพลาดลืมรายละเอียดเรื่องอื่น ๆ ไป

1. เอกสารเกี่ยวกับการสมรส

          ถือเป็นสิ่งสำคัญลำดับแรก ๆ ที่เจ้าสาวทั้งหลายควรนึกถึง เพราะทะเบียนสมรสเป็นเหมือนเอกสารลงนามอย่างเป็นทางการ ที่จะทำให้การสมรสของคุณทั้งสองเป็นไปอย่างถูกต้องตามกฎหมาย รวมถึงเอกสารสำคัญอื่น ๆ และหากว่าคุณเป็นเจ้าสาวที่เตรียมการในการเรื่องต่าง ๆ เป็นอย่างดี คุณจะไม่มีทางลืมเรื่องนี้อย่างเด็ดขาด หรือไม่ก็หาตัวช่วยให้คนใกล้ชิดเตือนอีกแรงหนึ่งก็ได้

2. ค่าใช้จ่ายต่าง ๆ

          ส่วนใหญ่แล้วผู้หญิงอย่างเรา นอกจากจะมีหน้าที่เป็นเจ้าสาวในงานแล้ว ยังมีหน้าที่ในเรื่องของการจัดการค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ที่แสนจะยิบย่อย แล้วก็ชวนให้ปวดหัวอยู่ไม่น้อย ดังนั้นวิธีที่ดีที่สุดสำหรับการจัดการค่าใช้จ่ายต่าง ๆ นั่นคือเจ้าสาวจะต้องแบ่งค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ออกเป็นส่วน ๆ อย่างชัดเจน แยกซองเขียนกำกับไว้เลย (เผื่อกันลืม) เพื่อที่ว่าคุณจะได้หยิบจับมาใช้อย่างทันท่วงที และไม่แนะนำให้คุณเก็บรวมกันไว้เป็นก้อนเดียวอย่างเด็ดขาดค่ะ

3. ของขวัญพิเศษสำหรับเจ้าบ่าว

          เรื่องนี้หลายคนอาจมองว่าเป็นเรื่องเล็กน้อย ก็เลยลืมกันไปก็มี แต่เดี๋ยวก่อน ! ถึงแม้ว่าจะเล็กน้อย ก็ใช่ว่าเป็นสิ่งที่เจ้าสาวทั้งหลายควรลืมนะคะ อย่างน้อยก็เป็นสิ่งที่สร้างความประทับใจให้กับเจ้าบ่าว ไม่ต้องเป็นของมีราคาค่างวดอะไรมากมาย แต่เน้นความจริงใจของผู้ให้ก็พอค่ะ

4. เตรียมหารองเท้าสำรอง

          เพราะว่าเจ้าสาวจะต้องยืนอยู่บนส้นสูงในงานเป็นเวลานาน ๆ แน่นอนว่าจะต้องเกิดอาการล้า หรือไม่ก็รองเท้าเจ้ากรรมดันมากัดก็เป็นไปได้ เราเลยอยากแนะนำให้คุณเตรียมหารองเท้าสำรองเอาไว้ด้วย เป็นคู่ที่คุณใส่แล้วรู้สึกสบาย เอาไว้เปลี่ยนตอนช่วงที่จบพิธีที่เป็นทางการแล้วก็ได้ค่ะ ถ้าไม่อยากให้ดูน่าเกลียดจนเกินไป

5. ของขวัญแต่งงาน

          เรื่องนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่คุณเจ้าสาวทั้งหลายมักหลงลืม ทางที่ดีคุณอาจจะขอร้องให้พ่อแม่หรือไม่ก็เพื่อนสนิทของคุณ ช่วยขนของขวัญทั้งหลายจากสถานที่แต่งงานกลับไปยังเรือนหอของคุณ และแน่นอนว่าคุณไม่ควรที่จะลืมของขวัญแม้สักชิ้นเดียวไว้ในงานอย่างเด็ดขาด

          เหล่านี้เป็นเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เจ้าสาวหลายคนอาจเผลอหลงลืมกัน ยังไงพอดูลิสต์นี้แล้ว เจ้าสาวทั้งหลายอย่าลืมเตือนตัวเองกันด้วยนะคะ เพื่อที่คุณจะได้ไม่พลาดรายละเอียดต่าง ๆ ไป หรือถ้าจะพลาดก็พลาดน้อยที่สุด และคุณจะได้ไม่ต้องมานั่งหงุดหงิดกับความขี้ลืมของตัวเองเอาภายหลัง ^ ^


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
wmnlife.com, brides.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 เรื่องที่เจ้าสาวมักจะเผลอลืมทำมากที่สุด โพสต์เมื่อ 7 พฤศจิกายน 2560 เวลา 13:54:27 7,896 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP