5 ปัญหาชวนปวดหัว ที่เจ้าสาวต้องเจอระหว่างเตรียมงานแต่ง

5 เรื่องน่าปวดหัว

          ปัญหาชวนน่าปวดหัวที่เจ้าสาวจะต้องเจอระหว่างเตรียมงานแต่งงาน เพื่อที่ว่าจะได้รับมือแก้ปัญหาอย่างถูกจุด และเนรมิตงานแต่งให้ออกมาสวยสมบูรณ์แบบ

          สาว ๆ คนไหนที่รู้ตัวว่ากำลังจะได้เป็นเจ้าสาว นอกเหนือจากความดีใจอยากเร่งวันเร่งคืนให้ถึงวันแต่งงานเร็ว ๆ แล้ว ว่าที่เจ้าสาวทั้งหลายจะต้องไม่ลืมด้วยว่า…ในระหว่างขั้นตอนการเตรียมงาน เรียกได้ว่าคุณจะเจอเรื่องปวดหัวสารพัด ที่คุณจะต้องรับมือและจัดการอย่างรอบคอบ จนบางครั้งอาจทำให้เจ้าสาวบางคนถึงกับถอดใจ แต่อย่าเพิ่งตกใจไป วันนี้เรามีลิสต์ปัญหาน่าปวดหัวที่ว่าที่เจ้าสาวจะต้องเจอช่วงระหว่างเตรียมงานแต่ง เผื่อว่าคุณจะได้รับมือและแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ไปได้ด้วยดี

1. เจ้าบ่าวไม่ช่วยตัดสินใจใด ๆ ทั้งสิ้น

          เป็นปัญหายอดนิยมอันดับต้น ๆ ที่เจ้าสาวทุกคนเจอ และน่าหงุดหงิดใจไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องชุด เรื่องการ์ดเชิญ เรื่องสถานที่ หรือเรื่องจำนวนแขก กลายเป็นว่าเจ้าสาวกลายเป็นผู้ตัดสินใจคนเดียวไปเฉย ถ้าเจ้าสาวคนไหนกำลังเจอปัญหานี้อยู่ ให้คุณลองพยายามพูดคุยกับเขา ให้รู้ว่าการตัดสินใจของเขาก็มีส่วนสำคัญที่ทำให้งานแต่งลุล่วงไปได้ด้วยดี และเมื่อเขาเห็นบทบาทของตัวเอง เขาก็จะไม่ผลักภาระการตัดสินใจต่าง ๆ ไปไว้ที่คุณคนเดียวอีกต่อไป

2. พ่อแม่เข้ามาบงการงานแต่งมากเกินไป

          แน่นอนว่าคนเป็นพ่อเป็นแม่ย่อมเห็นเราเป็นเด็กอยู่เสมอ ยิ่งเรื่องใหญ่ ๆ อย่างนี้ด้วยแล้ว พ่อแม่เจ้าสาวหลายคนจึงอดไม่ได้ที่จะขอแสดงความคิดเห็นบ้าง ถ้าเป็นในเชิงคำแนะนำ เราคงรับฟังด้วยความยินดี แต่คำแนะนำที่มากเกินไปอาจกลายเป็นความอึดอัดเข้ามาแทนที่ จนอาจผิดใจกัน ของอย่างนี้ทั้งคุณและพ่อแม่อาจจะต้องหาที่ว่างตรงกลางให้เจอ เพื่อที่ว่า "คำแนะนำ" จะไม่กลายเป็น "คำบงการ" ไปเสียก่อน

3. ตกลงสถานที่ฮันนีมูนไม่ลงตัว

          อีกหนึ่งปัญหาโลกแตก เราเชื่อว่าก่อนหน้าที่สาว ๆ ทั้งหลายจะแต่งงาน ต้องมีความคิดเกี่ยวกับสถานที่ฮันนีมูนในฝันไว้แล้ว ว่าอยากจะไปประเทศนั้นประเทศนี้กับผู้ชายที่เรารัก เดี๋ยวก่อน ! ความเป็นจริงมักสวนทางกับความฝัน บางครั้งเจ้าบ่าวถึงขั้นพับโครงการไม่พิจารณาเลยก็มี อย่าเพิ่งใจเสียไป บางครั้งสถานที่ฮันนีมูนที่เขาเสมอมา อาจเข้าท่าไม่แพ้กัน ลองเปิดใจคุยกัน เผลอ ๆ คุณอาจจะได้เจอกับทริปฮันนีมูนดี ๆ ที่ไม่เคยวางแผนมาก่อนก็ได้นะคะ

4. พ่อแม่เชิญแขกของตัวเองเยอะเกินไป

          เจ้าบ่าวเจ้าสาวหลายคู่ฝันอยากจัดงานแต่งที่เรียบง่าย เชิญแขกมาร่วมงานไม่กี่คน แต่พ่อแม่ของคุณกลับต้องการที่จะเชิญเพื่อนของเขา หรือไม่ก็ญาติพี่น้อง อารมณ์ประมาณว่าเป็นพี่ชายของเพื่อนของพี่สาวของเพื่อน หลายคนน่าจะตกอยู่ในที่นั่งลำบาก เราแนะว่าให้คุณลองคุยกับท่านให้เข้าใจ หรือไม่ก็ลองให้ท่านลิสต์รายชื่อแขกที่อยากให้มาร่วมงานให้ดูก่อนก็ได้ค่ะ ถ้าเห็นว่ารายชื่อไหนไม่จำเป็น คุณก็จะได้ให้คำอธิบายเขาได้ถูก

5. เพื่อนเจ้าสาวชอบเกิดอาการเบี้ยวนัด

          เพื่อนเจ้าสาวเป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญที่จะเข้ามาเติมเต็มให้งานแต่งสมบูรณ์แบบ ดังนั้นทั้งชุดทั้งคอนเซ็ปต์จึงต้องมีการวางแผนล่วงหน้า แต่บางครั้งเพื่อนเจ้าสาวตัวดี (บางคน) ดันเบี้ยวนัด ไม่ค่อยให้ความร่วมมือเท่าที่ควร บางครั้งคุณอาจจะต้องถามถึงสาเหตุ ย้ำว่าค่อย ๆ ถาม อย่าพยายามใช้อารมณ์ เพราะเพื่อนคุณอาจจะมีเหตุผลบางอย่างที่ไม่สามารถเป็นเพื่อนเจ้าสาวให้คุณได้ ไม่ว่าจะเหตุผลอะไรก็ตามแต่ คุณควรเคารพการตัดสินใจของเพื่อน ดีที่สุดค่ะ

          นี่เป็นเพียงแค่ปัญหาเบื้องต้นที่คุณเจ้าสาวทั้งหลายจะต้องเจอช่วงระหว่างเตรียมงานแต่ง หลายคนอ่านแล้วชักเกิดอาการวิตก ว่าทำไมปัญหามันช่างยิบย่อยยุ่งเหยิงแบบนี้ เหนือสิ่งอื่นใด คุณนั่นแหละที่จะต้องจัดการปัญหาอย่างมีสติ อย่าหงุดหงิดกับมันมากจนเกินไป แล้วทุกอย่างจะผ่านไปได้อย่างราบรื่นค่ะ ^ ^
    
           
ขอขอบคุณข้อมูลจาก
glamour.com และ huffingtonpost.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 ปัญหาชวนปวดหัว ที่เจ้าสาวต้องเจอระหว่างเตรียมงานแต่ง โพสต์เมื่อ 15 พฤศจิกายน 2560 เวลา 17:07:56 5,745 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP