x close

งานแต่งงานในสวน กับ 4 เรื่องที่ต้องนึกถึง เพื่อเนรมิตงานให้เพอร์เฟกต์

          จัดงานแต่งงานในสวน มีเรื่องอะไรที่ว่าที่เจ้าบ่าว-เจ้าสาวต้องคำนึงถึงบ้าง เพื่อที่ว่าคุณได้จัดงานแต่งงานออกมาสวย อบอุ่น และเป็นกันเอง

          งานแต่งงานในสวน อีกหนึ่งสไตล์การจัดงานแต่งงานที่ใครหลายคนใฝ่ฝัน เน้นบรรยากาศอบอุ่น สบาย ๆ เป็นกันเอง แถมยังคงความสดชื่นด้วยหมู่มวลแมกไม้ แถมเดี๋ยวนี้การจัดงานแต่งงานในสวนก็ไม่ใช่เรื่องยุ่งยาก ใช้พื้นที่ไม่มาก ค่าใช้จ่ายน้อย แต่สำหรับว่าที่เจ้าบ่าว-เจ้าสาวที่คิดเอาไว้แล้วว่าอยากจัดงานแต่งงานในสวน แต่ยังไม่รู้ว่าจะตกแต่งยังไงให้สวย เพราะไม่รู้ว่าจะใช้อะไรบ้าง ไม่ต้องห่วง… เรามีมาแนะนำค่ะ

1.  ประดับไฟบนต้นไม้


          เพิ่มสีสันความอบอุ่นและโรแมนติกให้กับงานแต่งงานในสวน ด้วยการหาไฟมาประดับบนต้นไม้ ไม่ว่าจะด้วยวิธีการพันไปรอบ ๆ ต้นไม้ หรือจะใช้วิธีทิ้งปลายสายไฟประดับลงมาจากต้นไม้ ก็สวยงามไม่ต่างกัน แต่แนะนำว่าให้เลี่ยงไฟหยดน้ำหลากสี ควรจะเลือกสีใดสีหนึ่งไปเลย ไฟกระพริบก็ควรหลีกเลี่ยง เพราะอาจจะทำให้แขกในงานเกิดอาการตาลายกับแสงไฟได้ค่ะ

งานแต่งในสวน

2. เลือกใช้ดอกไม้ให้เป็น

          การเลือกใช้ดอกไม้มีความสำคัญไม่แพ้กับรูปแบบการจัด เพราะบ้านเราอากาศค่อนข้างร้อน ดังนั้นต้องเลือกดอกไม้ที่ทนทานต่ออากาศร้อนได้นาน ๆ เช่น กล้วยไม้ หน้าวัว กุหลาบ เป็นต้น โดยเฉพาะการจัดดอกไม้นอกสถานที่ เพราะมีเรื่องของอากาศ แสดงแดด และลม มาเกี่ยวข้อง คุณอาจจำเป็นที่จะต้องมีดอกไม้เผื่อเก็บสำรองเอาไว้ เพื่อเปลี่ยนเอาดอกไม้ที่เหี่ยวออกนั่นเอง

งานแต่งในสวน

3. เลือกสีธีมงานให้ดี

          จริง ๆ แล้วไม่ว่าจะเป็นรูปแบบงานแต่งในหรือนอกสถานที่ ทางที่ดีไม่ควรเลือกธีมสีงานเกิน 3 สี เพื่อให้ภาพรวมของงานดูไม่มากหรือน้อยเกินไป สองสีแรกควรเป็นโทนสีเย็นกับโทนสีร้อนสลับกัน แล้วเลือกที่จะใช้สีเบจมาเป็นสีที่ช่วยให้ทุกอย่างดูกลมกลืน ลองศึกษาตารางคู่สีให้ดี ๆ ค่ะ จำไว้เลยว่า…เลือกสีธีมงานแต่งดี รับรองว่ามีชัยไปกว่าครึ่ง

4.หาอุปกรณ์ตกแต่งเสริม

          อีกหนึ่งสิ่งสำคัญสำหรับงานแต่งงานในสวน นั่นคือ การหาอุปกรณ์เสริมมาตกแต่งในงานให้ดูมีสไตล์ ไม่ว่าจะเป็น โคมไฟกระดาษ, กระถางต้นไม้ หรือแม้กระทั่งเฟอร์นิเจอร์อย่างพวก โต๊ะ เก้าอี้ หรือของสะสมภายในบ้าน นำมาจัดวางให้สวยงาม นอกจากจะได้พร๊อพเก๋ ๆ แล้ว ของแต่ละชิ้นยังสื่อถึงเรื่องราวของคนในบ้าน ยิ่งทำให้งานแต่งงานเต็มไปด้วยความอบอุ่นและความทรงจำที่ดีร่วมกัน

งานแต่งในสวน
     
          จริง ๆ แล้วงานแต่งงานในสวนไม่ได้ต้องการเน้นดีเทลงานที่ใหญ่และอลัง สุดท้ายแล้วล้วนคุณอยู่กับความพอใจว่าคุณอยากจะทำให้งานออกมาอบอุ่นมากน้อยแค่ไหน และนั่นคือสิ่งสำคัญที่สุดของการเตรียมงาน ^ ^

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : wedding.amerikanki.com และ myweddingfavors.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
งานแต่งงานในสวน กับ 4 เรื่องที่ต้องนึกถึง เพื่อเนรมิตงานให้เพอร์เฟกต์ อัปเดตล่าสุด 13 พฤศจิกายน 2563 เวลา 15:05:57 202,036 อ่าน
TOP