x close

5 เรื่องต้องรู้ สำหรับเชิญแขกมาร่วมงานแต่งงาน

วางแผนแต่งงาน

         เรื่องที่ต้องรู้ก่อนเชิญแขกมางานแต่งงาน มีแขกประเภทไหนบ้างที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวควรคิดให้ดีก่อนจะเชิญมาร่วมงาน เพื่อจะได้ไม่เกิดข้อผิดพลาดต่าง ๆ ตามมา

          แต่งงานทั้งทีนอกจากครอบครัวและญาติที่มาร่วมงานแล้ว เราก็อยากที่จะเชิญเพื่อนฝูงที่เรารักและรู้จักมาร่วมแสดงความยินดี แต่ก็อาจจะมีในกรณียกเว้นของแขกบางประเภทที่เราต้องพิจารณาเป็นพิเศษถ้าจะเชิญมาร่วมงาน ดังนั้นก่อนเชิญเหล่าบรรดาแขกเหรื่อมาร่วมงาน เจ้าบ่าวเจ้าสาวต้องคำนึงถึงเรื่องไหนเป็นพิเศษ เพื่อที่ว่างานแต่งของคุณจะได้ไม่ต้องเจอกับเรื่องผิดพลาด 
1. เชิญแฟนเก่ามาร่วมงาน

          ถือเป็นบุคคลที่ทั้งเจ้าบ่าวเจ้าสาวต้องคำนึงเป็นพิเศษ ถ้าคิดจะเชิญมาในงาน แต่ทางที่ดีถ้าไม่อยากให้คนปัจจุบันต้องรู้สึกอึดอัด เราแนะนำว่าถ้าเลี่ยงได้ก็ไม่ควรเชิญจะดีกว่า เว้นเสียแต่ว่า…ที่ผ่านมาคู่รักของคุณเข้าใจและยอมรับความสัมพันธ์ระหว่างคุณและแฟนเก่าอย่างไม่ตะขิดตะขวงใจ แต่ก็คงจะมีน้อยคู่ที่อยากเชิญแฟนเก่ามาร่วมงาน ใช่ไหมคะ ?

2. บอกธีมสีชุดให้เรียบร้อย

         ตามความเป็นจริงแล้ว วันแต่งงานคือวันที่เจ้าสาวต้องโดดเด่นที่สุดในงาน และในเมื่อคุณเป็นแขกที่เขาให้เกียรติเชิญมาร่วมงาน คุณก็ไม่ควรแต่งตัวโดดเด่นเรียกสายตาของแขกในงาน เพราะนั่นถือเป็นการแย่งซีนอย่างเสียมารยาท  อย่างการใส่ชุดสีขาว หรือชุดสีจัด ๆ ดังนั้นควรตัดปัญหาเรื่องนี้ด้วยการบอกธีมสีชุดไว้ในการ์ดเชิญให้เรียบร้อย

3. ระวังเพื่อนนักดื่ม

         คนเป็นเพื่อนย่อมต้องรู้นิสัยใจคออยู่แล้วว่า…เพื่อนคนนี้ของเราเป็นยังไง ดื่มหนักมากน้อยแค่ไหน ลิสต์เลยค่ะว่ามีเพื่อนคนไหนของคุณที่เป็นสิงห์นักดื่มตัวยงบ้าง ก็ถ้าคุณหลีกเลี่ยงที่จะไม่เชิญเขามาไม่ได้จริง ๆ บางทีคุณอาจจำเป็นที่จะต้องลดจำนวนพวกเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้น้อยลง แล้วไปเพิ่มสัดส่วนของเครื่องดื่มจำพวกน้ำเปล่า น้ำอัดลม น้ำผลไม้ หรือน้ำสมุนไพรให้มากขึ้น ก็ถ้ายังไม่อิ่มหนำในงาน ก็ให้เขาไปดื่มต่อหลังจากเสร็จงานของคุณแล้วก็ยังได้

4. อนุญาตให้แขกพาคนอื่นมาร่วมงาน


         คุณต้องไม่ลืมว่า นี่งานแต่งงาน ไม่ใช่งานบุญ ดังนั้นคุณไม่จำเป็นที่จะต้องแสดงความมีน้ำใจเอื้อเฟื้อเผลอออกปากให้เชิญเพื่อนของญาติ หรือเพื่อนของเพื่อนคุณมาร่วมงานด้วยมากขนาดนั้น ถ้าปล่อยให้พามากันเยอะ ๆ ทุกคน ก็คงไม่เหมาะสมอย่างแรง เพราะมันกระทบต่องบประมาณการจัดงาน แล้วแขกที่มาร่วมงานก็ควรที่จะรู้มารยาทในเรื่องนี้ด้วยเช่นกันค่ะ

5. เหล่าบรรดาเด็ก ๆ ทั้งหลาย

         จริง ๆ แล้วมีเด็กมาร่วมงานแต่ง ก็เป็นอีกหนึ่งสีสันที่สร้างบรรยากาศงานแต่งให้ดูคึกคัก เช็กให้ดีว่าครอบครัวที่คุณเชิญมาร่วมงานมีเด็กหรือไม่ ? และเมื่อคุณเชิญมา คุณควรคำนึงเรื่องความเป็นอยู่ และลักษณะของเด็ก โดยหาทางรับมือด้วยการ ให้สถานที่จัดงานแต่งงาน เตรียมพื้นที่และของเล่นเด็กไว้มุมหนึ่งอย่างเป็นสัดส่วน ก็จะช่วยบรรเทาความน่าปวดหัวลงไปได้ไม่มากก็น้อย


         ทั้งหมดนี้เป็นเพียงเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวควรที่จะคำนึงก่อนที่จะเชิญแขกมาร่วมงานแต่งงาน แม้ว่าจะเป็นรายละเอียดปลีกย่อย แต่ถ้าลองคิดให้ดีให้ถี่ถ้วน มันก็จะช่วยอำนวยให้งานแต่งของคุณออกมาได้อย่างราบรื่น อย่างน้อย ๆ คุณก็จะได้มีเวลาเอาไปปวดหัวเรื่องอื่น ๆ สำหรับการเตรียมงานแต่งต่อไป ^ ^

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
wedding.amerikanki.com และ lover.ly

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 เรื่องต้องรู้ สำหรับเชิญแขกมาร่วมงานแต่งงาน อัปเดตล่าสุด 20 มีนาคม 2561 เวลา 16:03:35 90,042 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP