x close

เช็กให้ดีกับ 5 วิธีเลือกสถานที่จัดงานแต่งงานให้ตรงใจ

สถานที่จัดงานแต่งงาน

          วิธีเลือกสถานที่จัดงานแต่งงานให้ตรงใจเจ้าบ่าวและเจ้าสาว เพื่อที่ว่าคุณจะได้เนรมิตงานแต่งงานออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบและไร้ที่ติ

          เมื่อได้ฤกษ์งามยามดีในการจัดงานแต่งงานแล้ว ลำดับต่อมาที่ต้องทำเป็นอันดับต้น ๆ ตามมาเลยก็คือ การมองหาสถานที่จัดงานแต่งงาน ไหนจะต้องทำเลดี การบริการครบวงจร ซึ่งกว่าจะได้สถานที่จัดงานแต่งงานสักที่ที่โดนใจ เป็นเหมือนแบบที่คิดไว้ บอกเลยว่าไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ วันนี้เราเลยขอแนะนำเบื้องต้นเล็ก ๆ น้อย ๆ สำหรับว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวที่กำลังมองหาสถานที่จัดงานแต่งงานมาฝาก ลองทำตามที่เราบอก รับรองว่าเวิร์กแน่นอน
1. พูดคุยกับคู่อื่น ๆ ที่เคยใช้บริการ

          เดี๋ยวนี้ไม่ใช่เรื่องยาก ที่เราจะขอความคิดเห็นเกี่ยวกับสถานที่จัดงานแต่งงานที่เราหมายมั่นปั่นมือเอาไว้ การได้พูดคุยขอความคิดเห็นจากคู่แต่งงานอื่น ๆ ที่เคยใช้บริการ จะทำให้เราได้เห็นถึงข้อบกพร่องเชิงพื้นที่ ทั้งในเรื่องอาหาร การจัดการ และการบริการต่าง ๆ เพราะบางทีสถานที่จัดงานที่เราเล็งไว้ และคิดว่าดีแล้ว ก็อาจไม่ได้ดีจริงตามที่เราคิดก็ได้นะคะ

2. มีสิ่งอำนวยความสะดวกจำเป็นพร้อม

          สิ่งอำนวยความสะดวกที่ว่านี้ ไม่ใช่แค่ในส่วนของเครื่องเล่นสำหรับเปิด Presentation, ลำโพง และเครื่องเสียงต่าง ๆ หากแต่ต้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกจำเป็นสำหรับแขกด้วยเช่นกัน ซึ่งบางครั้งแขกของคุณบางคนอาจเป็นผู้พิการ ดังนั้นคุณจึงต้องมองหาสถานที่จัดงานแต่งงานที่สามารถรองรับการรถเข็นผู้พิการ ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของทางเดินหรือห้องน้ำ ให้แขกของคุณได้รับความสะดวกอย่างถ้วนหน้า

3. เดินทางไปดูสถานที่จริงในวันธรรมดา

          หนึ่งในหลาย ๆ เหตุผลที่ควรพิจารณาเมื่อจะตัดสินใจเลือกสถานที่จัดงานแต่งงานสักที่ เส้นทางการเดินทางก็มีส่วนสำคัญ ไม่ใช่ว่าคุณคิดแต่ละเลือกที่ ๆ ที่ ๆ โดนเท่านั้น แต่คุณจะต้องไม่ลืมด้วยว่า แขกของสามารถเดินทางมาได้อย่างสะดวกหรือไม่ และที่สำคัญ…ลองหาวันธรรมดาชั่วโมงเร่งด่วนช่วงรถติด ดูสิว่า….ใช้เวลาเท่าไร นานเกินไปไหม แล้วค่อยตัดสินใจดูก็ได้คะว่า คุณจะเลือกสถานที่นี้ดีหรือเปล่า

4. ยันยันเรื่องค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ให้เรียบร้อย

          ก่อนตัดสนใจเลือกสถานที่จัดงานแต่งงาน เราอยากให้ว่าที่เจ้าบ่าวและเจ้าสาวทำการยืนยันกับเจ้าของสถานที่จัดงานแต่งงานในเรื่องของค่าใช้จ่าย ว่าเงินที่คุณจ่ายไปนั้นรวมทุกสิ่งทุกอย่างตามที่ตกลงไว้แล้ว และไม่มีการมาเก็บยิบเก็บย่อยอีกเด็ดขาด อย่างพวกเครื่องดื่มและพนักงานเสิร์ฟ เพราะค่าใช้จ่ายเหล่านี้จะทำให้คุณหัวเสีย เพราะงบประมาณมาบานปลายเอาทีหลัง

5. จะจัดกี่พิธีก็ใช้สถานที่เดียวกัน

          ไม่ว่าจะเป็นงานแต่งกี่พิธี จะพิธีจีน พิธีไทย พิธีฝรั่ง พิธีเช้า หรือพิธีเย็น เป็นไปได้ลองเลือกสถานที่จัดงานแต่งงานที่รองรับแต่ละพิธีที่คุณจะจัดได้ก็จะดีมาก ทั้งหมดนี้ก็เพื่อความสะดวก และจะได้ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย เพื่อจองสถานที่จัดงานแต่งงานเพิ่มเติมให้เสียเวลา

          เหล่านี้เป็นทริคแนะนำเพียงเล็ก ๆ น้อย ๆ สำหรับการเลือกสถานที่จัดงานแต่งงานเท่านั้นนะคะ แต่อย่าลืมว่า สิ่งสำคัญที่สุด…นี่คืองานแต่งงานของคุณ ดังนั้นคุณควรที่จะต้องวางแผนให้รอบคอบ เพื่อให้ทุกอย่างออกมาดี จำไว้ค่ะว่า เลือกสถานที่จัดงานแต่งงานดี เท่ากับว่ามีชัยไปแล้วครึ่งหนึ่งนะคะ ^ ^

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
wedding.amerikanki.com, over.ly

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เช็กให้ดีกับ 5 วิธีเลือกสถานที่จัดงานแต่งงานให้ตรงใจ อัปเดตล่าสุด 18 เมษายน 2561 เวลา 09:40:23 83,115 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP