x close
wedding > พิธีแต่งงาน

ดุจเทพนิยาย ! พิธีเสกสมรสสมาชิกราชวงศ์สเปน ดยุกแห่ง Huescar กับสาวสามัญชน Sofia Palazuelo

| 33,117 อ่าน

                          

          หากพูดถึงงานแต่งงานในฝันของสาว ๆ หลายคนก็คงจะนึกถึงงานแต่งที่มีบรรยากาศสวยหรู โรแมนติก และอบอวลไปด้วยความรักราวกับชีวิตในเทพนิยายใช่ไหมล่ะคะ เลยทำให้นึกถึงพิธีเสกสมรสของเหล่าเชื้อพระวงศ์ในยุโรป ที่ในปี 2018 ก็ได้มีพิธีเสกสมรสสุดชื่นมื่นและหวานซึ้งของเจ้าชายแฮร์รี่ และเมแกน มาร์เคิล ไปเมื่อช่วงต้นปี แถมในวันที่ 12 ตุลาคม นี้ ทางราชวงศ์วินด์เซอร์ก็กำลังจะมีพิธีเสกสมรสของ เจ้าหญิงยูจีนี แห่งยอร์ก และ แจ็ค บรูกส์แบงก์ ซึ่งถือว่าเป็นปีที่น่ายินดีมากจริงๆ ของราชวงศ์อังกฤษ

 

          และเมื่อวันที่ 6 ตุลาคม ที่ผ่านมา ทางสมาชิกของราชวงศ์สเปนอย่าง เฟอร์นันโด ฆวน ฟิตซ์ เจมส์ สจวร์ต (Fernando Juan Fitz James Stuart) ดยุกแห่งอูเอสการ์ (Huéscar) ก็ได้เข้าพิธีเสกสมรสกับ โซเฟีย ปาลาซูเอโล (Sofia Palazuelo) สาวสามัญชนที่คบหาดูใจกันมาอย่างยาวนาน ณ Liria Palace ในกรุงมาดริด ประเทศสเปน โดยมีสมาชิกราชวงศ์สเปนและแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมแสดงความยินดีกว่า 750 คน
 

          ไม่เพียงแต่สถานที่จัดงานจะมีความสวยงามและคลาสสิก เพราะเป็นสถาปัตยกรรมอันทรงคุณค่ามาตั้งแต่ศตวรรษที่ 18 แล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่งดงามสะดุดตาไม่แพ้กัน ก็คือ เจ้าสาวคนสวยอย่าง โซเฟีย ปาลาซูเอโล อดีตพีอาร์ของแบรนด์ชื่อดังอย่าง Oscar de la Renta และ Carolina Herrera เธอมาในชุดแต่งงานสีขาวงาช้าง ที่ออกแบบโดย เทเรซ่า ปาลาซูเอโล (Teresa Palazuelo) ป้าแท้ ๆ ของเธอ โดยชุดดีไซน์คอวี แขนสั้น เน้นความโดดเด่นด้วยเคป หรือผ้าคลุมไหล่ที่ยาวลากพื้น มีดีเทลเรียบง่าย แต่สวยหรูมาก ๆ ส่วนเวลที่ใส่ในช่วงพิธีทำมาจากผ้าลูกไม้สีขาว ดูอ่อนหวานละมุนละไมที่สุด ส่วนทางฟากของเจ้าบ่าว หรือดยุกแห่งอูเอสการ์ มาในชุดทหารเต็มยศของกองทัพ Royal Cavalry Armory of Seville ดูสง่างามสมกับเป็นเจ้าชายจริง ๆ

          นอกจากนี้ เรื่องของเครื่องหน้าเครื่องผมก็ต้องดูดีเช่นกัน โดยโซเฟียสวม Headpiece ขนนกสีขาว ประดับทรงผมที่เกล้าขึ้นอย่างเรียบ ๆ ฝีมือการออกแบบของ เทเรซ่า บริซ (Teresa Briz) ผู้ช่วยของฟิลิป เทรซี่ (Philip Treacy) นักออกแบบชื่อดัง พร้อมกับได้ช่างแต่งหน้ามือทองอย่าง เคลย์ เคฟ (Kley Kafe) มาเสกสรรความสวยให้ในวันสำคัญของเธอ
 

          แต่พูดไปหลายคนอาจยังไม่เห็นภาพ วันนี้กระปุกดอทคอมเลยขอพาทุกคนไปชมภาพบรรยากาศพิธีเสกสมรสของสมาชิกราชวงศ์สเปน เฟอร์นันโด ฆวน ฟิตซ์ เจมส์ สจวร์ต ดยุกแห่งอูเอสการ์ กับ โซเฟีย ปาลาซูเอโล กันค่ะ จะงดงามอลังการหรือมีความโรแมนติกขนาดไหน ไปชมกันเลย
 

ข้อมูลจาก : dailymail.co.uk, thevow.ie

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดุจเทพนิยาย ! พิธีเสกสมรสสมาชิกราชวงศ์สเปน ดยุกแห่ง Huescar กับสาวสามัญชน Sofia Palazuelo โพสต์เมื่อ 12 ตุลาคม 2561 เวลา 15:29 33117 อ่าน
TOP