x close

ของขวัญวันแต่งงาน 10 ไอเดียเริด ๆ ให้แทนใจ ใช้งานได้จริง

          ของขวัญวันแต่งงาน 10 ไอเดียสำหรับเลือกซื้อของขวัญเก๋ ๆ ให้เจ้าบ่าวเจ้าสาว แทนคำแสดงความยินดี แฝงด้วยคำอวยพรสุดกินใจ


ของขวัญวันแต่งงาน

          พอได้เห็นญาติมิตรหรือเพื่อนสนิท กำลังจะเริ่มต้นชีวิตครอบครัวเป็นของตัวเองทั้งที ก็มีวันแต่งงานนี่แหละ ที่เป็นฤกษ์งามยามดีสำหรับให้ของขวัญแทนใจ อวยพรให้ชีวิตความรักของทั้งคู่ เป็นไปได้อย่างราบรื่น สวยงาม ปราศจากดราม่าใด ๆ ทั้งปวง แต่พอถึงเวลาจริง ๆ คงหนีไม่พ้นปัญหาคิดไม่ออกว่าจะซื้ออะไรให้ดีใช่ไหมล่ะคะ ? วันนี้ไม่ต้องคิดกันให้ปวดหัวอีกต่อไปแล้ว เพราะกระปุกดอทคอมมี 10 ไอเดียของขวัญวันแต่งงาน เก๋ ๆ แถมแฝงไปด้วยความหมายดี ๆ มาฝาก รับรองว่าใครได้รับก็สุขใจ ยิ้มแป้นกันทุกรายแน่นอน

1. หมอนอิงคู่

          เป็นของขวัญที่มั่นใจได้เลยว่าคู่บ่าวสาวจะได้ใช้งานจริง แบบเอามาอิงเล่นตอนกลิ้งอยู่บ้านก็ได้ หรือจะใช้วางตกแต่งโซฟาเอาไว้เก๋ ๆ ก็เข้าท่าเหมือนกัน ยิ่งถ้าเรารู้ว่าสไตล์การแต่งบ้านของพวกเขาเป็นแบบไหน แล้วเลือกซื้อหมอนอิงที่มีสีและลวดลายเข้ากันได้ก็จะดีมาก ไม่อย่างนั้นก็เลือกสีพื้น ๆ อย่างสีขาว น้ำตาล หรือเทา ที่สำคัญต้องซื้อเป็นหมอนคู่ สื่อให้บ่าวสาวได้อยู่เคียงข้างกันตลอดไป

ของขวัญวันแต่งงาน

2. ถ้วยกาแฟลายน่ารัก

          หาซื้อถ้วยกาแฟน่ารัก ๆ แพ็กคู่ให้บ่าวสาว เป็นของขวัญแทนคำอวยพร ให้ชีวิตรักของทั้งคู่หอมกรุ่น หอมละมุนไปทุกวันหลังจากนี้ หรือถ้าคู่บ่าวสาวไม่ใช่คอกาแฟ ก็เปลี่ยนเป็นถ้วยชาเล็ก ๆ พร้อมกาน้ำชาเข้าเซต ให้บ่าวสาวไว้ชงดื่มในวันสบาย ๆ เรียกว่าทั้งผ่อนคลาย ทั้งเฮลธ์ตี้กันไปเลยทีเดียว

ของขวัญวันแต่งงาน

3. ต้นไม้ตกแต่งบ้าน

          อย่าคิดว่าการให้ต้นไม้จะดูเชย ดูแก่ หรือไม่มีประโยชน์อะไรนะคะ เพราะการที่เราให้ต้นไม้ใครนั้น หมายความว่าเราต้องการอวยพรให้ชีวิตของเขา มีแต่ความเจริญรุ่งเรือง พร้อมรอต้อนรับผลผลิตที่จะเติบโตมาอย่างสวยงาม เหมือนดอกไม้ที่ผลิออกมาจากต้นนั่นเอง แต่หากกลัวว่าบ่าวสาวจะไม่มีเวลาดูแล ก็สามารถซื้อไม้ประดับปลอมที่มีความหมายน่ารัก ๆ อย่าง ดอกคาร์เนชั่น ที่สื่อถึงการแสดงความยินดี หรือดอกกุหลาบหลากสี ที่สื่อถึงความห่วงใย ความรัก และมิตรภาพ

ของขวัญวันแต่งงาน

4. เชิงเทียนประดับโต๊ะ

          อีกหนึ่งของขวัญแฝงด้วยความหมายดี ๆ แทนคำอวยพรให้ชีวิตคู่ของบ่าวสาวสดใส สว่างไสว ไม่ว่าจะเจออุปสรรคปัญหาอะไร ก็จะมีแสงเทียนคอยนำไปสู่ทางออกได้เสมอ แถมยังสามารถเลือกซื้อได้ตามรสนิยมความชอบ ตั้งแต่เชิงเทียนทรงโบราณ เอาไว้ตกแต่งบ้านเสริมความโรแมนติกนิด ๆ หรือจะเป็นเชิงเทียนที่มีที่ใส่น้ำมันหอมระเหย สำหรับให้บ่าวสาวจุดผ่อนคลายความเครียดกันเพลิน ๆ ก็เก๋ไม่แพ้กัน

ของขวัญวันแต่งงาน

5. กล้องโพลารอยด์

          จะให้ของขวัญเป็นกล้องพร้อมเลนส์ดี ๆ ก็เกรงจะเป็นภัยต่อกระเป๋าเราไปหน่อย งั้นหันมาซื้อเป็นกล้องโพลารอยด์ให้นี่แหละ ทั้งกะทัดรัดดูดี พกพาง่าย ใช้สะดวก สำหรับให้บ่าวสาวใช้ถ่ายรูป เก็บความทรงจำอันสวยงาม ตอนไปฮันนีมูนหลังแต่งงาน หรือออกทริปเที่ยวด้วยกัน เอ้ออ.. อย่าลืมซื้อฟิล์มกล้องให้ด้วยล่ะ บ่าวสาวจะได้ไม่ต้องไปวุ่นวายหาซื้อเองเด้อ

ของขวัญวันแต่งงาน

6. กระเป๋าเดินทางแพ็กคู่

          แน่นอนว่าแต่งงานก็ต้องไปฮันนีมูน แล้วถ้าพูดถึงฮันนีมูนก็ต้องมีทริปเที่ยวสวีตหวาน งั้นเราก็ช่วยอำนวยความสะดวกให้คู่บ่าวสาว ด้วยการให้ของขวัญเป็นกระเป๋าเดินทางสวย ๆ แพ็กคู่ไปเลย จะได้ไม่ต้องหาซื้อกันเองให้วุ่นวายแล้วเสียเวลาเตรียมตัว แถมกระเป๋าเดินทางยังเก็บไว้ใช้งานได้นานหลายปี แต่ก็ควรเลือกซื้อแบบที่ทนไม้ทนมือ ล้อไม่แตกง่าย ขนาดกลาง ๆ เหมาะพกพาไปทุกทริป ไม่ใหญ่เทอะทะจนเกินไปด้วยนะ

ของขวัญวันแต่งงาน

7. นาฬิกาเก๋ ๆ

          ของจำเป็นที่ทุกบ้าน ทุกคนต้องมี แถมเป็นของขวัญที่หาซื้อได้ง่าย มีหลากหลายดีไซน์ ไม่ว่าจะเป็นแบบตั้งโต๊ะ ติดผนัง เอาไว้ตกแต่งบ้าน ทั้งยังมีหลายเรตราคาให้เลือกซื้อตามกำลังทรัพย์ในกระเป๋า ตั้งแต่หลักร้อยถึงหลักพัน ไม่อย่างนั้นก็ซื้อนาฬิกาข้อมือเท่ ๆ กับนาฬิกากำไลทรงคล้าย ๆ กัน ให้บ่าวสาวใส่คู่กันก็ดูน่ารักไปอีกแบบ

ของขวัญวันแต่งงาน

8. เครื่องใช้ในครัวเรือน

          รับรองว่าเป็นของขวัญที่ไม่มีใครเหมือน แถมยังมีประโยชน์ต่อตัวบ่าวสาวจริง ๆ ไม่ต้องถึงขั้นซื้อเตาอบหรือเตาแก๊สขนาดใหญ่ให้ก็ได้ แต่เป็นของใช้จุกจิกเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่าง เครื่องปิ้งขนมปัง เครื่องทำแซนด์วิช เครื่องปั่น เตาอบขนาดเล็ก หรือชั้นวางเซตมีดสวย ๆ ซึ่งเป็นของขวัญสุดเก๋ไก๋ ที่หาซื้อได้ง่ายตามห้างดังทั่วไปในราคาสบายกระเป๋าเลยล่ะ

ของขวัญวันแต่งงาน

9. ของแฮนด์เมด DIY

          หากคู่บ่าวสาวเป็นญาติมิตรหรือเพื่อนซี้ ที่สนิทสนมและรู้จักคุณเป็นอย่างดี ขอแนะนำให้ทำของขวัญแฮนด์เมดให้ด้วยตัวเองเลยค่ะ เพราะเป็นของขวัญที่แสดงถึงความจริงใจ ความตั้งใจ และความใส่ใจของผู้ให้ ไอเดียการทำก็เปิดกว้างหลากหลาย ตั้งแต่เขียนการ์ดตกแต่งลายสวย ๆ เพนต์แก้วเซรามิกเป็นรูปเก๋ ๆ หรือกรอบรูปประดิษฐ์ ให้บ่าวสาวเอาไว้ใส่รูปภาพความทรงจำด้วยกัน

ของขวัญวันแต่งงาน

10. ซองเงินสดงาม ๆ

          สำหรับคนที่ไม่มีเวลาเตรียมตัวมากมาย และคิดไม่ออกสักทีว่าจะซื้อของขวัญอะไรให้ดี แนะนำให้คว้าเงินสักปึกใส่ซองงาม ๆ แทนใจ แทนคำอวยพร ส่งเสริมให้บ่าวสาวได้เริ่มต้นชีวิตใหม่อย่างมั่นคงและยั่งยืน หรือถ้าใครคิดว่าไม่เหมาะสม ก็เปลี่ยนเป็นให้บัตรกำนัลช้อปปิ้ง บัตรของขวัญ หรือแพ็กเกจทัวร์ในโรงแรมเริด ๆ ไปเลย

ของขวัญวันแต่งงาน

          ได้ไอเดียแจ่ม ๆ ทั้งนั้น ว่าแล้วก็รีบคว้ากระเป๋าไปเลือกซื้อของขวัญกันเลยดีกว่า ถ้ามัวแต่รอช้าเดี๋ยวจะเตรียมของไม่ทันวันแต่งเอาไม่รู้ด้วยนะเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ของขวัญวันแต่งงาน 10 ไอเดียเริด ๆ ให้แทนใจ ใช้งานได้จริง อัปเดตล่าสุด 4 สิงหาคม 2563 เวลา 10:59:31 134,789 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP