x close

ธีมงานแต่ง 2019 อัปเดต 5 เทรนด์สีที่จะเนรมิตงานแต่งให้ดูเก๋ ไม่มีคำว่าเอาต์

          ธีมงานแต่ง 2019 มีเทรนด์สีอะไรบ้างที่กำลังมาแรง หากอยากแต่งงานในปีนี้แล้วเพิ่มความเก๋ให้กับงานด้วยการมีธีมสี ต้องมาเช็กกันหน่อยแล้วว่าควรจัดงานด้วยสีอะไรถึงจะทันสมัยอย่างที่ใจต้องการ


ธีมงานแต่ง

          การจัดงานแต่งงานนอกจากจะเป็นการปฏิบัติตามประเพณีที่สืบทอดกันมานานแล้ว งานนี้ยังเปรียบเหมือนการบอกให้ทุกคนได้รู้ว่าคู่บ่าว-สาว รักกันมากเพียงใดอีกด้วย ไม่เพียงเท่านี้ รูปแบบของการจัดงานแต่งยังบ่งบอกได้ถึงไลฟ์สไตล์และความชื่นชอบของคู่บ่าวสาวได้เป็นอย่างดี โดย 2-3 ปีที่ผ่านมา ธีมงานแต่งที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือโทนสี Rose-Gold หรือชมพู-ทอง รวมไปถึงโทนสีพาสเทลอ่อน ๆ ก็มีคนเลือกใช้เป็นธีมในการจัดงานแต่งเช่นกัน ทั้งนี้คงเป็นเพราะอิทธิพลของโลกโซเชียลมีเดียที่ทำให้การจัดงานอะไรสักอย่างต้องคุมโทนสีไว้ ภาพถ่ายของงานจะได้ออกมาดูดีและรับกับเทรนด์โลกออนไลน์ รวมทั้งยังช่วยสะท้อนภาพลักษณ์บนโซเชียลมีเดียของคู่บ่าวสาวด้วยนั่นเอง

          อย่างไรก็ตามรูปแบบงานที่เน้นสีอ่อน ๆ อาจจะดูน่าเบื่อเกินไป เทรนด์ในปีนี้จึงเริ่มมีสีสันเข้ามาเกี่ยวข้องมากขึ้น เพื่อให้ภาพถ่ายที่ออกมาจะได้ไม่ดูซ้ำเดิม อีกทั้งยังทำให้บรรยากาศภายในงานสดใสขึ้น ไม่ดูเป็นพิธีการมากเกินไปด้วย คู่รักหลายคู่ที่ยังหาไอเดียและนึกภาพรวมของงานไม่ออกว่าต้องใช้โทนสีใดบ้าง วันนี้กระปุกดอทคอมเลยขอรวบรวมเอาธีมงานแต่งทั้ง 5 สี ที่คาดว่าจะได้รับความนิยมในปี 2019 มาฝากกัน รับรองได้ว่า 1ใน 5 โทนสีนี้ต้องโดนใจว่าที่คู่บ่าวสาวที่จะจัดงานในปีนี้แน่นอน

1. เทรนด์งานแต่งสีเขียวกับบ่าวสาวผู้รักธรรมชาติ

           ช่วงหลังมานี้เทรนด์รักโลก ลดการใช้ถุงพลาสติกและหันมาปลูกต้นไม้ให้มากขึ้นเริ่มได้รับความนิยมไปทั่วทุกมุมโลก โดยเฉพาะกลุ่มหนุ่มสาวคนรุ่นใหม่ที่เห็นความสำคัญของธรรมชาติมาเป็นอันดับแรก ดังนั้นแล้วจึงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจอะไร หากธีมงานแต่งที่จะได้เห็นในปี 2019 เริ่มมีสีเขียวเข้ามาเกี่ยวข้องมากขึ้น ทั้งการประดับตกแต่งงานที่เน้นใบไม้สีเขียว การ์ดงานแต่งงานลวดลายใบไม้ ไม่เว้นแม้แต่อุปกรณ์เครื่องใช้ในงานแต่งก็จะเน้นเป็นอุปกรณ์จากธรรมชาติที่ย่อยสลายได้ หรือจะใช้ใบไม้ประดับงานแทนดอกไม้เลยก็เริดมาก

ธีมงานแต่ง

ตกแต่งโต๊ะลงรายชื่อแขกหน้างานด้วยโทนสีเขียวหรือจะเอาไว้เป็นโต๊ะตั้งเค้กก็ได้

ธีมงานแต่ง

เน้นใช้สีเขียวของใบไม้สำหรับประดับตกแต่งโต๊ะรับประทานอาหารในงานแทนสีสันของดอกไม้

ธีมงานแต่ง

ช่อดอกไม้ของเจ้าสาวก็เน้นใบไม้เป็นหลัก แซมดอกไม้ไว้บ้างเพื่อเพิ่มความเก๋

2. งานแต่งสีเอิร์ธโทนกับการตกแต่งด้วยหญ้าแปมปัสเพิ่มความโรแมนติก

          สีเอิร์ธโทนคือการเลียนแบบสีดั้งเดิมของธรรมชาติ อย่างเช่น สีเขียว สีน้ำตาล สีเทา แต่จะเป็นเฉดที่อ่อนลงมาหน่อย ไม่เข้มมากนัก และความเป็นธรรมชาตินี้เอง จึงสามารถสร้างความโรแมนติกให้บรรยากาศของงานได้ดี งานแต่งหลายที่จึงเลือกจัดโดยมีธีมสีนี้เป็นหลัก ด้านหญ้าแปมปัสก็ได้รับความนิยมในการเอามาตกแต่งรอบงาน เพราะความปลิวไสวเมื่อยามต้องลมของมัน แม้มีลมพัดเพียงเล็กน้อยก็สามารถปลิวลู่ไปได้อย่างสวยงามแล้ว บ่าวสาวหลายคู่ที่ชอบความเป็นธรรมชาติและรักสีเอิร์ธโทน จึงเลือกใช้หญ้าแปมปัสมาประดับงานแทนดอกไม้นั่นเอง ในปี 2019 คงจะได้เห็นการจัดสถานที่ด้วยหญ้าแปมปัสรวมทั้งเฉดสีเอิร์ธโทนมากขึ้นแน่นอน

ธีมงานแต่ง

          ตกแต่งบริเวณโดยรอบของงานด้วยหญ้าแปมปัสนับสิบต้น ให้ความรู้สึกโรแมนติกเหมือนได้อยู่ท่ามกลางทุ่งหญ้าเลย

ธีมงานแต่ง

กลุ่มเพื่อนเจ้าสาวในชุดสีเทาที่สร้างความหรูหราให้งานได้ไม่น้อย

3. งานแต่งงานธีมสีส้มปะการัง ตามเทรนด์ฮิตสีแห่งปี 2019

          ตามที่ทางแพนโทนได้ประกาศออกมาว่าสีแห่งปี 2019 คือ สี Living Coral หรือสีส้มปะการัง เจ้าบ่าวเจ้าสาวที่ตามเทรนด์แฟชั่นคงจะรู้ดีว่าสีแห่งปีนี้มีอิทธิพลต่อวงการแฟชั่นมากเพียงใด เพราะแม้แต่การจัดงานแต่งงานก็เริ่มดึงเอาเทรนด์สีนี้มาใช้แล้วด้วย หากคู่รักคู่ไหนอยากดึงเอาสีนี้มาใช้บ้างก็เก๋ไม่เบา ด้วยสีส้มปะการังจะให้ความรู้สึกอบอุ่นโรแมนติกอยู่ในตัวอยู่แล้ว อีกทั้งยังเอามาตัดเป็นชุดให้บรรดาเพื่อนเจ้าสาวก็ยิ่งสวยขึ้นไปใหญ่ โดยอาจจะใช้สีชมพูอ่อนมาร่วมด้วยก็ดูเข้ากันได้ดีทีเดียว

ธีมงานแต่ง

เลือกให้เพื่อนเจ้าสาวใส่ชุดสีส้มปะการังสุดอินเทรนด์ก็เริดไม่เบา

ธีมงานแต่ง

เจ้าบ่าวสุดหล่อก็โรแมนติกขึ้นได้ด้วยการสวมเนกไทสีส้มปะการัง

4. เพิ่มความสดใสให้งานแต่งด้วยธีมสีเหลืองสุดเริด


          หากถามว่าสีไหนที่มีความสะดุดตาคนเราได้ดีที่สุด คงต้องตอบว่าเป็นสีเหลืองแน่นอน สังเกตได้จากเวลาไปเที่ยวชมสวนดอกไม้ หากจุดไหนมีดอกไม้สีเหลืองบานชูช่ออยู่ รับรองได้ว่าจุดนั้นต้องมีคนไปรุมล้อมถ่ายรูปแน่นอน การนำเอาสีเหลืองมาเป็นธีมจัดงานแต่งสามารถทำได้โดยใช้สีเหลืองคู่กับสีขาว เพราะสองโทนสีนี้มีความตัดกันอย่างชัดเจน  อาจจะเลือกเป็นผ้าปูโต๊ะสีขาว วางประดับด้วยแจกันหรือดอกไม้สีเหลือง บริเวณรอบงานก็เลือกเป็นการประดับผ้าบางสีขาวแล้วใช้โต๊ะ-เก้าอี้สีเหลืองวางประดับ เมื่อถ่ายรูปออกมาแล้วภาพที่ได้จะต้องดูดีอย่างไม่น่าเชื่อแน่นอน อีกทั้งธีมสีนี้ยังเหมาะกับคู่บ่าวสาวที่รักความสดใสร่าเริงด้วย

ธีมงานแต่ง

ตกแต่งโต๊ะอาหารสุดหรูในงานแต่งด้วยดอกกุหลาบสีเหลืองสดใส

ธีมงานแต่ง

ใช้ผ้าคลุมเก้าอี้ของแขกในงานให้เป็นสีเหลืองทั้งงานไปเลย

ธีมงานแต่ง

เค้กในงานก็ดูน่ากินขึ้นมาทันทีเพราะมีสีเหลืองมาประดับนี่เอง

5. ธีมสีฟ้าอมเทาฝุ่นควันสร้างความหรูหราให้แก่งานแต่ง


          การเลือกใช้สีฟ้าเป็นธีมสีหลักของงานเพียงสีเดียวคงเป็นโจทย์ที่ยากไปสักหน่อย เนื่องด้วยสีฟ้าเป็นสีที่มีความสดใสมาก หากนำเอามาใช้ในงานแต่งงานภาพที่ออกมาอาจดูไม่โรแมนติกนัก ดังนั้นแล้วควรเอาสีเทาฝุ่นควันซึ่งมีความหรูหรา ลึกลับ แถมยังเข้ากันได้ดีกับทุกเฉดสีมาเข้าคู่กันจะดีกว่า โดยสีเทาควันจะไปเบรกความสดใสของสีฟ้าให้ดูซอฟต์ลงและมีความหรูหรามากขึ้นนั่นเอง ลองเลือกใช้กับผ้าคลุมโต๊ะอาหารในงานเป็นสีฟ้าอมเทา หรือใช้เป็นช่อดอกไม้ย้อมสีฟ้าเทาคงจะเก๋ไม่น้อย หากให้แขกที่มาร่วมงานแต่งชุดเป็นโทนสีฟ้าอมเทากันทุกคน ภาพของงานก็ยิ่งดูสวยงามมากขึ้นแน่นอน

ธีมงานแต่ง

ตกแต่งงานให้ดูสดใสแต่แฝงไปด้วยความเก๋ กับการตกแต่งลูกโป่งสีฟ้าคลุมด้วยผ้าขาวบาง ๆ นั่นเอง

ธีมงานแต่ง

ใช้ผ้าสีฟ้าอมควันคาดทับเก้าอี้เพื่อเพิ่มลูกเล่นสักหน่อย

ธีมงานแต่ง

สีฟ้าอมควันให้ความรู้สึกสดใสแต่ก็ยังมีความโรแมนติกซ่อนอยู่

          เชื่อว่างานแต่งปีนี้คงมีคู่รักหลายคู่ที่เลือกธีมสีเหล่านี้ไว้เป็นตัวเลือกแรก ๆ แน่นอน เพราะไม่เพียงจะทำให้บรรยากาศของงานดูโรแมนติกมากขึ้น แต่ยังช่วยลดภาพความเป็นพิธีทางการที่ดูอึดอัดลงด้วย แล้ววันสำคัญของคู่บ่าวสาวที่อุตส่าห์ทุ่มเทแรงกายจัดมานาน ก็จะออกมาสวยงามจนทุกคนต้องจดจำตลอดไปเลย

ข้อมูลจาก : elegantweddinginvites.com, kennedyblue.com, kristenweaverblog.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ธีมงานแต่ง 2019 อัปเดต 5 เทรนด์สีที่จะเนรมิตงานแต่งให้ดูเก๋ ไม่มีคำว่าเอาต์ อัปเดตล่าสุด 10 มกราคม 2562 เวลา 16:38:46 199,956 อ่าน
TOP