x close

พีเค โยเกิร์ต จูงมือแถลงข่าววิวาห์ ย้ำไม่คิดมีทายาท ไม่อยากให้ลูกเกิดในสังคมตอนนี้

       พีเค ปิยะวัฒน์ ควงภรรยาสาว โยเกิร์ต ณัฐฐชาช์ แถลงข่าวแต่งงาน เผยไม่มีคำสัญญารัก เพราะการกระทำบอกได้ดีที่สุด พูดชัดไม่คิดมีทายาท ไม่อยากให้ลูกเกิดมาในสังคมตอนนี้

        เป็นอีกหนึ่งคู่รักมาราธอนที่จูงมือกันเข้าพิธีแต่งงานไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วในวันนี้ (2 กุมภาพันธ์ 2563) สำหรับ พีเค ปิยะวัฒน์ เข็มเพชร และ โยเกิร์ต ณัฐฐชาช์ บุญประชม โดยก่อนที่จะเริ่มงานฉลองมงคลสมรสในช่วงเย็นวันนี้ ทั้งคู่ได้ออกมาสัมภาษณ์ ณ ห้องเรสซิเดนท์ โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ

ตื่นเต้นไหม ?

        โยเกิร์ต : งานวันนี้ไม่ค่อยตื่นเต้น พี่ ๆ ที่เป็นแม่งานน่าจะตื่นเต้นมากกว่า

งานสมบูรณ์แบบไหม ?

        พีเค : โดยรวมแล้วงานออกมาสมบูรณ์แบบตามใจเจ้าสาว เรียกได้ว่า 98% เป็นไอเดียของเจ้าสาวหมดเลย ไม่ว่าจะเป็นการดีไซน์การ์ด ของชำร่วยแจกสื่อมวลชน ด้านเจ้าบ่าวมีหน้าที่จ่ายเงินอย่างเดียว

เตรียมไว้กี่ชุด ?

        โยเกิร์ต : เตรียมไว้ทั้งหมด 4 ชุด ชุดงานแถลงข่าวจาก Milin Front Row ชุดหน้า Backdrop จาก White Asava ชุดบนเวที First Dance Milin Front Row ชุดสุดท้าย After Party จาก Hook’s by Prapakas ส่วนธีมงานในวันนี้ใช้ชื่อธีมว่า The Morror of our soul สื่อถึงตัวเลขในวันนี้ 02-02-2020 ถ้าเอากระจกมาวางคั่นระหว่าง 0202 กับ 2020 มันจะเป็นรูปสะท้อนซึ่งกันและกัน ก็เลยนำมาใช้เป็นธีมงานกระจกสะท้อนซึ่งกันและกัน

ความพิเศษของของชำร่วย ?

        โยเกิร์ต : ด้านของชำร่วยโยเกิร์ตเป็นฝ่ายเลือก เพราะคิดว่าผลงานของน้องออทิสติกน่ารัก เลยคิดว่าถ้าเราจะแจกของชำร่วยสื่อหรือแขกที่มาในงาน นอกจากจะเป็นของชำร่วยที่ระลึกถึงเราสองคนแล้ว เรายังอยากที่จะส่งต่อข้อความดี ๆ มูลนิธิดี ๆ หรือบอกต่ออะไรดี ๆ เลยได้เป็นถุงผ้าที่น้อง ๆ ออทิสติกเป็นคนวาดให้เป็นลายพิเศษสำหรับเราสองคน โดยเป็นฝีมือของ art story by autistic thai  
 

ด้านความรู้สึกที่เป็นสามีภรรยากันอย่างสมบูรณ์แบบ ?

       พีเค : จริง ๆ เราเป็นสามีภรรยากันมาตั้งแต่วันที่ 11 ตุลาคม 2562 แล้ว จดทะเบียนเรียบร้อย เพียงแต่วันนี้มองว่าไม่ได้เป็นงานแต่งงาน แต่เป็นการจัดปาร์ตี้ให้กับคนสนิท มาเลี้ยงข้าว แขกที่มาในวันนี้ก็เป็นผู้ใหญ่ในวงการที่รักและเคารพมาก เพื่อนสนิท

ทำหน้าที่ภรรยาอย่างไรบ้าง ?

       โยเกิร์ต : ดูแลกันมาตลอด ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงจากตอนเป็นแฟน มีแต่จะดีขึ้นไปอีก

มีคำมั่นสัญญาอะไรให้กันบ้าง ?

       โยเกิร์ต : ไม่เคยมี

       พีเค : ไม่มีคำมั่นสัญญาให้กัน เพราะการกระทำบ่งบอกมากที่สุด ผมก็เป็นของผมแบบนี้ตั้งแต่ 8 ปีที่แล้ว แล้วก็ 7 ปีกว่า ๆ ที่เป็นแฟนกัน 3 เดือนกว่า ๆ ที่เป็นสามีภรรยากัน การเสมอต้นเสมอปลายเป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงความรักที่บริสุทธิ์มากที่สุด สำหรับผมของที่อยู่บ้านเป็นปัจจัยที่ 2 ที่ 3 แต่ความรู้สึกที่ได้เห็นคนที่เรารักมาก ๆ ทุก ๆ วัน มันคือคำตอบของชีวิตแล้ว

แต่งงานแล้วจะลดงานไหม ?

       โยเกิร์ต : หลังแต่งงานแล้วเราทั้งคู่ไม่ได้มีแพลนจะพัก ยังคงรับงานได้ปกติ

แพลนเรื่องทายาท ?

       พีเค : เรื่องทายาทไม่มีแน่นอน เพราะรู้สึกว่าเด็กเป็นสิ่งมีชีวิตที่บริสุทธิ์ แต่สังคมตอนนี้ไม่บริสุทธิ์เท่า เลยไม่อยากเอาเขามาลำบาก

       โยเกิร์ต : ตอนนี้ยังไม่อยากมี ใช้ชีวิตกันสองคนแบบนี้แฮปปี้อยู่แล้ว แต่ในอนาคตอาจจะเปลี่ยนใจ

วางแผนฮันนีมูนหรือยัง ?

       โยเกิร์ต : วางแผนฮันนีมูนแล้วแต่ยังไม่ใช่ตอนนี้ สถานที่น่าจะเป็นทะเล

ดูตามใจภรรยามาก เข้าชมรมกลัวภรรยาไหม ?

       พีเค : ไม่ได้กลัวภรรยา แต่ต้องเกรงใจซึ่งกันและกัน ผมใช้ชีวิตคนเดียวตั้งแต่อายุ 18 จนถึงวันนี้ 46 ดูแลตัวเองมาตลอด แต่พอมีเขาอยู่ชีวิตก็ดีขึ้นกว่าเดิม มีคนที่รักเราจริง มีคนที่ฝากชีวิตได้ในวันที่เราเหนื่อยหรือไม่สบาย อย่าใช้คำว่ากลัวเมีย เราให้เกียรติซึ่งกันและกัน ต่างคนต่างให้พื้นที่ได้วิ่งเล่นทัดเทียมกันมากกว่า

งานเยอะทั้งคู่แบ่งเวลาให้กันยังไงหลังจากเปลี่ยนสถานะ ?

       พีเค : เหมือนเดิม ไม่ได้เปลี่ยนไปจากก่อนหน้านี้ ช่วงทำงานก็ทำงาน ว่างก็มาเจอ ตื่นนอนด้วยกัน กินด้วยกัน ออกกำลังกายด้วยกัน ตอนเย็นเสร็จงานใครว่างก็มาเจอกัน อยู่ด้วยกันมา 6 ปีแล้ว เป็นอย่างนี้ตลอด
 

มีอะไรอยากจะบอกกันไหม ?

        โยเกิร์ต : ไม่มีอะไรจะบอก เพราะว่าคำพูดไม่ได้สำคัญเท่าการกระทำที่เห็นทุกวัน

        พีเค : สำหรับผม รักมากขึ้นกว่านี้ไม่ได้แล้ว

พี่พีเคเป็นเจ้าบ่าวในฝันของเราอย่างไรบ้าง ?

        โยเกิร์ต : ถ้าเป็นข้อสอบก็จะมี ก. ข. ค. ง. แล้ว ง. ผิดทุกข้อ พี่พีเคคือผิดทุกข้อ คือไม่ใช่เจ้าบ่าวในฝันเลย แต่ในชีวิตจริงพี่พีเคคือถูกทุกข้อ

        พีเค : ตลอดชีวิตที่ผ่านมาอกหักมาเยอะ หักอกคนมาก็เยอะ ผ่านอะไรมาเยอะ เราเลยรู้ว่าสิ่งที่เราอยากได้จากผู้หญิงคนหนึ่งมีอะไรบ้าง มี 1, 2, 3, 4, 5, 6 คน ที่เคยคบมาอาจจะมี 1 มี 3 มี 4 หรืออาจจะมีแค่ 6 พอพักหนึ่งอยู่ด้วยกัน เป็นคนขี้เบื่อ พอเบื่อก็หาเรื่องเลิก เลิกเสร็จก็เจอคนใหม่ วนอยู่อย่างนี้ จนเมื่อ 8 ปีที่แล้วมาเจอเขา รู้สึกว่าเป็นรักครั้งแรกเลย เห็นเขาแล้วรักเลย พยายามจีบเรื่อยมา พอคบไปมันผ่านเดือนที่ 1 เดือนที่ 2 ได้มาจนถึงปีครึ่ง ซึ่งคนจะรู้เลยว่าพีเคเนี่ยมันย่อมาจากปีครึ่ง คบใครคบได้แค่ปีครึ่งตลอด แต่คนนี้พอปีครึ่งแล้วรอดมาถึง 2 ปี ยังรอดอยู่ ปีที่ 3 ก็ยังดีขึ้นเรื่อย ๆ ปีที่ 4 มันดีขึ้นกว่าเดิมอีก พอปีที่ 6-7 ก็เลยคิดว่าเอาแล้ว น่าจะเป็นคนนี้แหละที่เราอยากใช้ชีวิตที่เหลืออยู่ด้วยกัน ก็เลยเป็นที่มาตอนคุกเข่าขอแต่งงานที่มัลดีฟส์

ใช้พลังรับมือกับผู้ชายคนนี้เยอะไหม ?

        โยเกิร์ต : โยไม่ได้เปลี่ยนเขา เขาเป็นคนเปลี่ยนตัวเองมากกว่า เหมือนเราเจอกันถูกที่ถูกเวลามากกว่า ปรับเปลี่ยนตัวเองเพื่อที่จะจูนเข้าหากันได้

ถามเรื่องสินสอด แหวน ?

        โยเกิร์ต : แหวนเป็นเพชร 4 กะรัต จริง ๆ เป็นคนไม่ค่อยเชื่อเรื่องเลข แต่เขาบอกว่าเลข 4 กำลังสวย เป็นตัวเลขที่มีความหมายที่ดี ก็เป็น 4 แล้วกัน (หัวเราะ)

        พีเค : เขาเลือกเอง เขาไปร้านเพชรเขาชี้เองเลย คิดว่าผู้หญิงตัวเล็ก ๆ นิ้วเล็ก ๆ แบบเขา 2 กะรัตน่าจะอยู่ ผมว่า 2 กำลังสวยครับ (หัวเราะ) ส่วนแหวนเราก็ยังเป็นแหวนเดิมอยู่เลย ผมเป็นคนไม่ติดเรื่องเพชร ไม่ชอบเลย เพราะฉะนั้นขอแบบเดิม ๆ แต่ใส่ได้ทุกวันดีกว่า เป็นคนไม่ค่อยอะไรกับพวกนี้มากกว่า แต่พอซื้อให้เขา เห็นเขาใส่ทุกวัน แสดงว่าเขาคงชอบจริง ๆ  เราก็รู้สึกว่า 4 กะรัต เท่าไหร่ก็ช่างมันเถอะ จ่ายได้ (หัวเราะ)

        โยเกิร์ต : แหวนเดิมเป็นแหวนที่ให้ตั้งแต่มัลดีฟส์ ให้เขาตั้งนานแล้ว

สองครอบครัวฝากฝังอะไรกัน ?

        โยเกิร์ต : คุณแม่โยก็พูดนะคะว่าเขารู้และเห็นว่าพี่พีเคสามารถดูแลเราได้ดีขนาดไหนอยู่แล้ว คุณพ่อคุณแม่ไม่น่าจะห่วงอะไรแล้วค่ะ

        พีเค : ผมไม่ค่อยอะไรกับคำพูดเท่าไร คำพูดคนมันลืมได้ แต่เอาเป็นวิธีที่ปฏิบัติกับเขามาตลอด 8 ปี เราเป็นยังไง ผมก็เป็นของผมแบบนี้ตั้งแต่วันแรกเลย แล้วคนนี้บอกได้เลยว่าไม่เคยเปลี่ยน คนอื่นอาจจะดีตอนแรก แล้วมาเปลี่ยนตอนหลัง แต่คนนี้จนถึงทุกวันนี้ สำหรับผมนะก็ยังดีเสมอต้นเสมอปลายสำหรับเขาตลอด เพราะฉะนั้นคำพูดอะไรมันก็แค่นั้นครับ การกระทำดีกว่า

คำหวาน ๆ ที่อยากจะบอกกัน ?

        โยเกิร์ต : บนโลกนี้ไม่มีใครอยากจะใช้ชีวิตด้วยยกเว้นพี่พีเค

        พีเค : รักหมูนะ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
พีเค โยเกิร์ต จูงมือแถลงข่าววิวาห์ ย้ำไม่คิดมีทายาท ไม่อยากให้ลูกเกิดในสังคมตอนนี้ โพสต์เมื่อ 2 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 19:32:48 43,598 อ่าน
TOP