x close

9 ชุดแต่งงานแบรนด์ไทย งานเนี้ยบ คัตติ้งเก๋ ว่าที่เจ้าสาวต้องลิสต์เอาไว้

          ชุดแต่งงานแบรนด์ไทย ที่กำลังมาแรง งานสวยประณีต แพตเทิร์นเก๋ ทันสมัย ว่าที่เจ้าสาวไม่ควรพลาด ตามมาอัปเดตพร้อมเช็กลิสต์ชุดแต่งงานสวย ๆ ฝีมือคนไทยไว้เป็นตัวเลือกกันได้เลย

          ว่าที่เจ้าสาวที่กำลังมีแพลนจะเข้าสู่ประตูวิวาห์ เชื่อว่าคงจะกำลังมองหาชุดแต่งงานกันให้จ้าละหวั่น ซึ่งแน่นอนว่าในวันสำคัญแบบนี้ ใคร ๆ ก็ต้องอยากดูสวยที่สุด แต่ในยุคนี้ใช่ว่าจะต้องมองหาชุดเจ้าสาวของดีไซเนอร์ต่างชาติที่ราคาสูงลิ่วเสมอไป เพราะชุดแต่งงานแบรนด์ไทยในปัจจุบันก็มีดีไซน์สวยหรู ตัดเย็บประณีตงดงามไม่แพ้กัน อีกทั้งยังมีให้เลือกหลายสไตล์ที่เหมาะกับเจ้าสาวแต่ละคน แถมราคาก็ยังสมเหตุสมผลอีกด้วย
 

          สำหรับใครที่ยังหาชุดเจ้าสาวไม่ได้ วันนี้กระปุกดอทคอมจึงคัดชุดแต่งงานแบรนด์ไทยที่กำลังมาแรง ครบทั้งคุณภาพ ความสวยงาม และราคาน่ารักมาแนะนำให้สาว ๆ ได้รู้จักกัน ใครชอบสไตล์ไหนก็สามารถลิสต์เอาไว้เป็นตัวเลือกได้เลย ส่วนแต่ละแบรนด์จะเป็นอย่างไร และมีเจ้าสาวคนดังคนไหนเคยสวมใส่บ้าง ไปชมกันเลย...

1. WHITE ASAVA

          ไลน์ชุดแต่งงานของแบรนด์ไทยชื่อดังอย่าง ASAVA ที่มีคุณหมู พลพัฒน์ อัศวะประภา เจ้าของแบรนด์และดีไซเนอร์ เป็นผู้ดูแล ซึ่งถ้าพูดถึงความโดดเด่นแล้ว ก็ต้องยกให้การออกแบบที่เรียบหรูและบริสุทธิ์ สร้างลุคให้เจ้าสาวดูสวยเท่ เก๋ชิค ในชุดแต่งงานที่เรียบง่าย แต่มีดีเทลแอบซ่อนอยู่ ทำให้โดนใจเหล่าเจ้าสาวคนดังมากมาย เช่น โยเกิร์ต ณัฐฐชาช์, มิว นิษฐา, ซาร่า เล็กจ์ ที่ต่างก็เลือกใช้ชุดจากแบรนด์นี้ในวันสำคัญของพวกเธอ
ชุดแต่งงาน

ภาพจาก : Instagram whiteasava

ชุดแต่งงาน

ภาพจาก : Instagram whiteasava

2. Patarasiri

          สานต่อแรงบันดาลใจจากรุ่นสู่รุ่น นับตั้งแต่สมัยคุณยายที่เปิดร้านชุดผ้าไหม คุณแม่ที่เรียนแฟชั่นดีไซน์จากปารีสและกลับมาเปิดร้านเสื้อ มาถึงรุ่นลูก นิว สรัญชลี ปริยวัฒน์ ที่เริ่มก่อตั้งแบรนด์ชุดแต่งงาน Patarasiri ขึ้นมา บอกเลยแค่ตัวแบรนด์ก็มีสตอรี่แล้ว มาดูที่ดีไซน์ของชุดแต่งงานกันบ้าง งานนี้ใครที่เป็นสายคลาสสิก ชอบคัตติ้งเนี้ยบ ๆ จะต้องหลงรักแน่นอน เพราะเขาเน้นสร้างชุดในฝันที่ไม่ว่าเวลาผ่านไปกี่ปีก็ยังสวย ที่สำคัญจะต้องเป๊ะกับสรีระของว่าที่เจ้าสาวด้วย ซึ่งดาราสาว เจนสุดา ปานโต, จ๊ะ จิตตาภา, แพท ภิรญา หรือเซเลบอย่าง มัดมุก แพรดาว ก็เลือกชุดจากแบรนด์นี้ใส่ในวันแต่งงานเช่นกัน
ชุดแต่งงาน

ภาพจาก : Instagram jspchapterone

ชุดแต่งงาน

ภาพจาก : Instagram patarasiri

ชุดแต่งงาน

ภาพจาก : Instagram patarasiri

3. Meshmuseum

          เจ้าสาวที่ชอบความสวยแบบไม่ซ้ำใคร ขอแนะนำแบรนด์นี้เลยค่ะ ด้วยความครีเอตของดีไซเนอร์อย่าง ใหม่ พลัฏฐ์ พลาฎิ ที่มักจะนำงานคราฟต์ ทั้งงานปัก งานถัก และการออกแบบลายผ้า มาผสมผสานกันจนกลายเป็นผลงานสุดสะดุดตา แต่แมตช์กับความต้องการของเจ้าสาวแต่ละคนได้อย่างลงตัว แม้แต่ น้ำชา ชีรณัฐ, แพง ขวัญข้าว, ครีม เปรมสินี ต่างก็ไว้ใจแบรนด์นี้ให้เนรมิตชุดแต่งงานให้ ซึ่งนอกจากความสร้างสรรค์แล้ว แต่ละชุดยังมีกลิ่นอายโอต์ กูตูร์ ให้ดูว้าวด้วย สมเป็นแบรนด์ชุดแต่งงานระดับไฮเอนด์จริง ๆ
ชุดแต่งงาน

ภาพจาก : Instagram namcha_tea

ชุดแต่งงาน

ภาพจาก : Instagram meshmuseum

ชุดแต่งงาน

ภาพจาก : Instagram meshmuseum

4. Vatit itthi

          เจ้าสาวหลาย ๆ คนคงปฏิเสธไม่ได้ว่าอยากลองสวมชุดเจ้าสาวแบรนด์นี้ดูสักครั้ง เพราะไม่ใช่แค่กำลังมาแรงในไทย แต่ยังโด่งดังไปไกลถึงอเมริกาด้วย สำหรับหัวใจสำคัญที่ทำให้ชุดเจ้าสาวแบรนด์ไทยนี้ถูกใจสาว ๆ ทั่วโลกก็คงจะเป็นคอนเซ็ปต์ “Simple, Clean, Elegance เรียบง่ายแต่งดงาม” พูดได้ว่าเรียบแต่หรู น้อยแต่มากอย่างแท้ทรู ส่วนเจ้าสาวที่สวมใส่ชุดแต่งงานของแบรนด์นี้ก็มีทั้งสาวสวยอินเตอร์ พิตต้า ณ พัทลุง หรือแม้แต่ ม.ร.ว.ศรีคำรุ้ง ยุคล นั่นเอง
ชุดแต่งงาน

ภาพจาก : Instagram narakornphotography

ชุดแต่งงาน

ภาพจาก : Instagram vatit_itthi

ชุดแต่งงาน

ภาพจาก : Instagram vatit_itthi

5. Maison Tutti

          แบรนด์นี้เหมาะกับว่าที่เจ้าสาวแสนหวานที่หลงใหลสไตล์วินเทจเป็นที่สุด ด้วยการรังสรรค์ของดีไซเนอร์ไทย ตู๋ตี๋ นัทธนุช วงศ์พัวพันธ์ ผู้ก่อตั้งแบรนด์ ready-to-wear “TuTTi” มาก่อน ซึ่งหลายคนมักจะคุ้นตากับชุดสไตล์ลูกไม้สีขาวเจือกลิ่นอายโบฮีเมียน จึงกลายเป็นไอเดียทำชุดเจ้าสาวที่เน้นไปทางโรแมนติกปนวินเทจ ดูอ่อนหวานและนุ่มนวลละมุนตา ทั้งยังเลือกสวมใส่ได้หลายโอกาส ตั้งแต่พรีเวดดิ้ง งานหมั้น งานยกน้ำชา รีเซปชั่น ไปจนถึงอาฟเตอร์ปาร์ตี้ เก๋และคุ้มค่าแบบนี้จึงทำให้เจ้าสาวอย่าง โอซา แวง, เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ, เล็ก กรกนก ยกให้เป็นแบรนด์โปรดได้ไม่ยาก
ชุดแต่งงาน

ภาพจาก : Instagram janienineeleven

ชุดแต่งงาน

ภาพจาก : Instagram maisontutti

ชุดแต่งงาน

ภาพจาก : Instagram maisontutti

6. Minimal Bride Project

          ถ้าใครจดจำชุดแต่งงานดีเทลสุดเท่ของ สายป่าน อภิญญา ได้ ขอบอกว่าเธอเลือกชุดจากแบรนด์นี้นี่แหละ แค่ชื่อก็สะท้อนแนวการออกแบบได้ชัดเจนเลย ว่าตอบโจทย์เจ้าสาวยุคใหม่ที่ชื่นชอบสไตล์มินิมอล โมเดิร์น ชิค ๆ ซึ่งทางทีมดีไซเนอร์ก็เลือกที่จะดึงความโดดเด่น เรียบ เก๋ แต่มั่นใจในตัวเจ้าสาวออกมาผ่านชุดที่มีคัตติ้งและรายละเอียดไม่เหมือนใคร ดังนั้น สาว ๆ คนไหนที่กล้าจะแตกต่าง และกำลังมองหาชุดเจ้าสาวที่เป็นตัวเองอยู่ ลองลิสต์แบรนด์นี้ไว้เป็นตัวเลือกดูค่ะ
ชุดแต่งงาน

ภาพจาก : Instagram apinnya

ชุดแต่งงาน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Minimal bride project

ชุดแต่งงาน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Minimal bride project

7. Chuanpisamai Bride

          แบรนด์ชุดแต่งงานในฝันของสาว ๆ ที่หลงใหลสไตล์วินเทจและชื่นชอบเสื้อผ้าแนวลูกไม้ เพราะร้านนี้เขาสามารถเนรมิตชุดแต่งงานแนววินเทจออกมาได้สวยหวาน น่ารัก และไม่ดูเชย ไม่ว่าคุณจะชอบความฟูฟ่องดั่งคุณหนู หรือต้องการผ้าซีทรูโชว์ผิวสวย ๆ สำหรับงานแต่งในสวน รับรองว่าที่นี่มีให้เลือกจนตาลายเลยล่ะ ซึ่งนอกจากใช้ในวันแต่งงานแล้ว นักแสดงและคุณแม่คนสวยอย่าง เนย โชติกา ก็นำชุดจากแบรนด์นี้ไปใส่ตอนปาร์ตี้สละโสดด้วยนะ เก๋สุด !
ชุดแต่งงาน

ภาพจาก : Instagram noeychotika

ชุดแต่งงาน

ภาพจาก : Instagram PISAMAI_BRIDAl_groom

ชุดแต่งงาน

ภาพจาก : Instagram PISAMAI_BRIDAl_groom

8. Mirror Mirror Bangkok

          แรงบันดาลใจของแบรนด์นี้มาจากกระจกวิเศษในเทพนิยายสุดคลาสสิก ที่อยากจะสะท้อนความเป็นตัวตนของเจ้าสาวในวันวิวาห์ให้ออกมาสวยที่สุด จึงมั่นใจได้เลยว่าชุดเจ้าสาวของคุณจะมีเพียงชุดเดียวในโลก โดยเน้นกลิ่นอายโมเดิร์น หลุดออกจากกรอบเดิม ๆ ของชุดแต่งงาน แต่ยังคงความอ่อนหวานและสง่างามเอาไว้ ใครที่ชอบสไตล์ไม่ซ้ำใคร ลองเก็บแบรนด์นี้ไว้เป็นหนึ่งในตัวเลือกได้นะคะ ดาราที่เคยสวมใส่ชุดแต่งงานแบรนด์นี้ก็มีทั้ง ลี นาตาลี, เก๋ ณัฐวรรณ เจ้าสาวคนสวยของ หนึ่ง ETC รวมถึง แต้ว ณฐพร ที่ใส่ชุดแต่งงานในละคร “เล่ห์บรรพกาล” ด้วย
ชุดแต่งงาน

ภาพจาก : Instagram lee_natalie

ชุดแต่งงาน

ภาพจาก : Instagram mirrormirrorbkk_official

ชุดแต่งงาน

ภาพจาก : Instagram mirrormirrorbkk_official

9. Indigo Bride

          มาถึงแบรนด์สุดท้าย แม้จะยังไม่เคยมีคนดังหยิบไปสวมใส่ในวันงาน แต่บอกเลยว่าน่าสนใจไม่แพ้แบรนด์ไหน กับชุดแต่งงานแบบรักษ์โลก ซึ่งใช้ผ้าลินิน ผ้าทอมือจากชุมชน ผ้าย้อมสีแบบธรรมชาติที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม อีกทั้งเลือกนำวัสดุจากธรรมชาติมาประดับตกแต่งเป็นต่างหูหรือเข็มกลัดดอกไม้เก๋ ๆ ด้วย รับรองว่าใครที่ได้สวมชุดเจ้าสาวที่มีคอนเซ็ปต์ดี๊ดีแบบนี้ จะต้องดูงดงาม เรียบง่าย ไม่ซ้ำใคร แต่เป็นที่จดจำของทุกคนในงานแน่นอน
ชุดแต่งงาน

ภาพจาก : Instagram indigo_bride

ชุดแต่งงาน

ภาพจาก : Instagram indigo_bride

ชุดแต่งงาน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Indigo Bride

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 ชุดแต่งงานแบรนด์ไทย งานเนี้ยบ คัตติ้งเก๋ ว่าที่เจ้าสาวต้องลิสต์เอาไว้ อัปเดตล่าสุด 3 กันยายน 2563 เวลา 13:50:47 64,051 อ่าน
TOP