x close

ส่องดีเทลชุดวันหมั้น เมษา กิตติมา - นิว ชัยพล เรียบหรูเลอค่า สมราคาครึ่งล้าน

          เมษา กิตติมา - นิว ชัยพล ควงแขนเข้าสู่พิธีวิวาห์เรียบร้อยแล้ว โดยชุดวันหมั้นของทั้งคู่มีมูลค่ากว่าครึ่งล้านเลยทีเดียว ถ้าอยากรู้ว่าจะอลังการขนาดไหน เราจะพาไปเจาะดีเทลชุดเจ้าบ่าวเจ้าสาวของ นิว ชัยพล และ เมษา กิตติมา กัน
เมษา กิตติมา

ภาพจาก : Instagram maysapril, artyphoto_showroom

          เริ่มต้นใช้ชีวิตคู่อย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับนักแสดงหนุ่ม นิว ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต ที่ควงแฟนสาว เมษา กิตติมา วงศ์สวัสดิ์ ทายาทธุรกิจคาราบาวกรุ๊ป เข้าพิธีหมั้นแสนอบอุ่นและเรียบง่ายภายในครอบครัว ณ โรงแรม Four Seasons Hotel Bangkok ท่ามกลางบรรยากาศที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของความรัก เจ้าบ่าวเจ้าสาวสวยหล่อราวกับกิ่งทองใบหยก ซึ่งสิ่งที่เตะตาทุกคนในงานคงจะหนีไม่พ้นแหวนเพชรเม็ดโต 12 กะรัต เปล่งประกายวิบวับอยู่บนนิ้วนางข้างซ้ายของเจ้าสาว นอกจากแหวนหมั้นแล้ว เรื่องชุดแต่งงานหรือชุดวันหมั้นของทั้งคู่ก็ไม่ธรรมดาเช่นกัน โดยมีมูลค่าสูงถึงหลักครึ่งล้านเลยทีเดียว กระปุกดอทคอมจะพาไปซูมกันใกล้ ๆ ว่าแต่ละชุดนั้นมีดีเทลอะไรบ้าง
 

          ความพิเศษของชุดไทยประยุกต์ที่เจ้าสาวเลือกสวมใส่ในพิธีหมั้นครั้งนี้ มีต้นแบบมาจากชุดไทยศิวาลัย ที่รังสรรค์ขึ้นโดยห้องเสื้อชื่อดัง วนัช กูตูร์ โดย สรรค์ สุดเกตุ เจ้าของห้องเสื้อ ได้เลือกทอผ้าไหมยกดอกลำพูนสีขาวโทนงาช้างและมีการสร้างลายขึ้นมาใหม่ มีความยาวกว่า 9 หลา เพื่อใช้ทำผลงานและเป็นอัตลักษณ์เพิ่มความเป็นสิริมงคลของคู่บ่าวสาว โดยตั้งชื่อลายทอผ้าไหมยกลำพูนผืนนี้ว่า "กิตติยาพล" ก่อเกิดมาจากชื่อของว่าที่เจ้าสาวและว่าที่เจ้าบ่าวนำมาผสมผสานกัน หลังจากที่ทอเสร็จแล้วทางห้องเสื้อได้ส่งขึ้นทะเบียนผ้ากับกรมหม่อนไหมหนึ่งในหน่วยงานสังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ออกเป็นตราสัญลักษณ์นกยูงพระราชทาน เพื่อเป็นเกียรติประวัติแก่คู่บ่าวสาวทั้งสองสืบต่อไป

เมษา กิตติมา

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Vanus Couture - วนัช กูตูร์

          สำหรับรูปแบบของชุดไทยศิวาลัยของเจ้าสาว ในส่วนของผ้านุ่งถูกออกแบบให้เป็นทรงเมอร์เมดเข้ารูป เพิ่มความหรูหราให้ชุดด้วยการบรรจงปักคริสตัลผลึกแก้วทั้งชุด ประดับด้วยเครื่องเพชรและไพลินเข้าชุดกัน ซึ่งเป็นสมบัติเก่าแก่ประจำตระกูล เรียกได้ว่างานนี้เจ้าสาวสวยโดดเด่นงดงามกว่าใครจริง ๆ
เมษา กิตติมา

ภาพจาก : Instagram nongchat

เมษา กิตติมา

ภาพจาก : Instagram vanuscouture_official

เมษา กิตติมา

ภาพจาก : Instagram vanuscouture_official

          ส่วนชุดไทยประยุกต์ของเจ้าบ่าว บอกเลยว่าออร่าสะดุดตามาก ๆ โดยเสื้อที่เลือกใช้ถูกออกแบบในทรงราชปะแตนสีขาว ส่วนโจงกระเบนใช้ผ้าไหมลำพูนสีงาช้างในการตัดเย็บ เพื่อให้เข้ากันกับชุดของเจ้าสาว นับเป็นอีกหนึ่งชุดไทยสำหรับเจ้าบ่าวที่ดูสง่างามและสมบูรณ์แบบ เหมาะกับหนุ่มนิวมากทีเดียว
 

          มาที่อีกชุดหนึ่งที่คู่บ่าวสาวสวมใสในงานยกน้ำชา พิธีแต่งงานตามประเพณีไทย-จีน โดยเจ้าสาวปรากฏตัวในชุดเดรสสีหวาน ดีเทลเก๋ ตั้งแต่ช่วงบนที่เป็นคอจีน ไล่มาเป็นเนื้อผ้าแบบซีทรู เผยให้เห็นผิวขาวนวล ลำตัวเป็นสไตล์เกาะอกและกระโปรงสุ่มยาว ปักคริสตัลลายดอกไม้หลากสีสันจรดปลายเท้า ทำให้ลุคของสาว เมษา ดูสวยหวาน แต่ยังคงความสง่างาม ชุดนี้ออกแบบโดยแบรนด์ MONIQUE Wedding ส่วนเจ้าบ่าวก็มาในลุคเป็นทางการด้วยสูททักซิโด้สีขาวและหูกระต่ายสีดำสุดคลาสสิก ทั้งหมดจากแบรนด์ POEM พร้อมติดเข็มกลัดเพชรขาวเป็นรูปตัว P จากแบรนด์ PenGems ทำให้หนุ่มนิวดูเพอร์เฟ็กต์ดั่งเจ้าชายในนิยาย

เมษา กิตติมา

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก MONIQUE Wedding

          ในส่วนของเมคอัพนั้นได้ น้องฉัตร ช่างแต่งหน้าคนดังมาสร้างความละมุนเพิ่มเข้าไปอีก ทั้งนี้ งานฉลองมงคลสมรสของทั้งคู่จะจัดขึ้นเมื่อไหร่ และจะมากับชุดแต่งงานแบบไหน กี่ชุด ต้องรอติดตาม
 

ขอบคุณข้อมูลจาก : เฟซบุ๊ก Vanus Couture - วนัช กูตูร์, เฟซบุ๊ก MONIQUE Wedding

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ส่องดีเทลชุดวันหมั้น เมษา กิตติมา - นิว ชัยพล เรียบหรูเลอค่า สมราคาครึ่งล้าน อัปเดตล่าสุด 21 ตุลาคม 2564 เวลา 16:19:13 17,954 อ่าน
TOP