x close

แหวนแต่งงาน ผู้ชาย 7 แบรนด์ สวย เรียบหรู ใส่ติดนิ้วได้แบบไม่เว่อร์

          แหวนแต่งงาน ผู้ชาย สำคัญหรือไม่ แบบแหวนแต่งงานผู้ชายแบบไหนจะเหมาะกับคุณผู้ชายบ้าง แล้ว แหวนแต่งงาน แบรนด์ไหนดี ตามมาดูกัน
แหวนแต่งงาน

          สิ่งหนึ่งที่บ่งบอกถึงความเป็นคู่รัก-คู่ชีวิตกันนั่นก็คือ แหวนแต่งงาน ซึ่งไม่ได้สำคัญแค่กับฝ่ายหญิงเท่านั้น แต่สำคัญกับผู้ชายด้วย คู่รักหลายคู่มีปัญหาในการเลือกแหวนแต่งงานของคุณผู้ชาย เพราะไม่รู้ว่าต้องเลือกแบบไหนให้ใส่ได้สวยในงานแต่งและต้องสามารถใส่ในชีวิตจริงได้ด้วย กระปุกดอทคอมจึงขอมาบอกเล่าถึงความสำคัญของแหวนแต่งงาน พร้อมแนะนำ แหวนแต่งงาน ผู้ชาย แบรนด์ไหนที่ดีไซน์เรียบหรูบ้าง ตามมาดูกัน

แหวนแต่งงาน ผู้ชาย สำคัญแค่ไหน

          ถ้าย้อนกลับไป แหวนที่ผู้ชายสวมใส่ติดนิ้วมาจากทหารในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 เพื่อเป็นเครื่องเตือนใจถึงภรรยา และมันก็กลายเป็นธรรมเนียมว่าผู้ชายจะสวมแหวนแต่งงานเพื่อเป็นสัญลักษณ์แห่งความรักและความทุ่มเท สำหรับประเทศไทย แหวนแต่งงานจะสำคัญตอนพิธีหมั้น เพราะบ่าวสาวต้องแลกแหวนให้แก่กันและกัน ส่วนจะใส่ติดนิ้วหรือไม่นั้นไม่ได้มีข้อบังคับอะไร แล้วแต่ความสมัครใจของทั้งสองฝ่ายมากกว่า เอาล่ะ เราทราบที่มาที่ไปของแหวนแต่งงานผู้ชายกันแล้ว มาดูกันดีกว่าว่ามีแบรนด์ไหนสวยงามและน่าสนใจบ้าง

1. Cartier Love Wedding Band

          แหวนแต่งงานที่เป็นที่ใฝ่ฝันของคุณผู้ชาย รวมถึงสาว ๆ หลาย ๆ คน ด้วยดีไซน์เท่ แต่เรียบหรู วัสดุเป็นทองคำขาว 18k ประดับเพชร 1 เม็ดงาม ๆ น้ำหนัก 0.2 กะรัต ส่วนรอบวงสร้างเป็นลายนอต ความกว้างของแหวน 4 มิลลิเมตร เหมาะจะใส่ทั้งในงานแต่งและชีวิตประจำวัน ราคา 78,000 บาท
แหวนแต่งงาน

ภาพจาก : cartier.com

2. Louis Vuitton Volt Multi White Gold

          สวยงามประณีตด้วยทองคำขาว 18k โดดเด่นด้วยตัวอักษรย่อ LV อันเลื่องชื่อ ความกว้าง 3 มิลลิเมตร แม้ไม่ประดับเพชรแต่ก็สวยงามน่าสวมใส่ ออกแบบมาให้ใส่ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย และยังใส่ในชีวิตประจำวันได้ด้วย เพราะแมตช์ง่ายกับเสื้อผ้าทุกลุค ราคา 66,000 บาท
แหวนแต่งงาน

ภาพจาก : louisvuitton.com

3. Ananta Young Tension Band

          แหวนเพชรดีไซน์เรียบแต่เท่ ตัวเรือนทำจากทองคำขาว 14k โดดเด่นด้วยการฝังเพชรแบบ Tension Setting ให้เพชรเว้าลงไปในตัวแหวน น้ำหนักเพชร 0.02 กะรัต เน้นความเรียบหรู เหมาะกับหนุ่ม ๆ ที่ชอบความทะมัดทะแมง ราคา 25,800 บาท
แหวนแต่งงาน

ภาพจาก : anantajewelry.com

4. Tiffany & Co. Tiffany Essential Band Satin Finish Ring in Platinum with a Diamond

          แหวนแพลทินัมขัดด้าน ดูเท่เหมาะสำหรับผู้ชาย ประดับด้วยเพชรเม็ดเหลี่ยมน้ำหนัก 0.03 กะรัต ความกว้างตัวเรือน 3 มิลลิเมตร เหมาะสำหรับหนุ่มโมเดิร์น มีความเป็นแฟชั่นนิสต้านิด ๆ ราคา 68,000 บาท
แหวนแต่งงาน

ภาพจาก : tiffany.com

5. Leela Gems รุ่น RMG000W

          อีกหนึ่งวงที่เหมาะกับหนุ่มเท่ ตัวเรือนเป็นทองคำขาว 18k เนื้อด้าน ประดับด้วยเพชร Princess Cut 0.15 กะรัต 2 เม็ด หน้ากว้าง 5.1 มิลลิเมตร ดูหรู แต่ก็เท่ ๆ แมน ๆ สามารถใส่ในชีวิตประจำวันได้ไม่ยาก ราคา 33,900 บาท
แหวนแต่งงาน

ภาพจาก : leelagems.com

6. Aurora Diamond Forever Collection (Yellow Gold)

          เอาใจคนชอบใส่ทองบ้าง กับแหวนทองคำแท้ 18k ดีไซน์คลาสสิก แต่ดูลงตัวด้วยเพชรกลางตัวเรือนน้ำหนัก 0.10 กะรัต สามารถเป็นแหวนแทนใจที่สวมใส่ได้เข้ากับทุกสไตล์การแต่งตัว ราคา 29,800 บาท
แหวนแต่งงาน

ภาพจาก : aurora.co.th

7. Jubilee Padriac Diamond Ring

          แหวนทองคำขาววาววับ ประดับด้วยเพชร 1 เม็ด น้ำหนัก 0.07 กะรัต กลางตัวเรือน ดูหรูหราแบบเรียบง่าย นอกจากจะสวยงามในวันแต่งงานแล้ว ยังสามารถสวมใส่ติดนิ้วได้ทุกสถานการณ์ ราคา 27,500 บาท
แหวนแต่งงาน

ภาพจาก : jubileediamond.co.th

          แหวนเป็นสัญลักษณ์แทนใจ เชื่อว่าคุณผู้หญิงก็อยากให้คนรักสวมใส่เป็นประจำเพื่อแสดงความรักและนึกถึงอยู่เสมอ ดังนั้นถ้าเลือกแหวนที่เหมาะกับตัวเองและสามารถแมตช์ได้ในชีวิตประจำวัน ก็จะทำให้ผู้ชายใส่แหวนแต่งงานได้อย่างไม่เคอะเขิน
 

ขอบคุณข้อมูลจาก : betterhelp.com, livescience.com, cartier.com, louisvuitton.com, anantajewelry.com, tiffany.com, leelagems.com, aurora.co.th, jubileediamond.co.th

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แหวนแต่งงาน ผู้ชาย 7 แบรนด์ สวย เรียบหรู ใส่ติดนิ้วได้แบบไม่เว่อร์ อัปเดตล่าสุด 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 17:34:43 41,383 อ่าน
TOP