x close

เค้กแต่งงานสวย ๆ สุดโรแมนติก 20 ไอเดีย พร้อมเนรมิตความหวานในพิธีวิวาห์

          เค้กแต่งงานสวย ๆ อีกหนึ่งองค์ประกอบที่ขาดไม่ได้ในพิธีฉลองมงคลสมรส ตามมาอัปเดตเทรนด์เค้กแต่งงานเก๋ ๆ ใหม่ ๆ สวยหวานไม่ซ้ำใคร เพื่อนำมาเป็นไอเดียเค้กแต่งงานในฝันของคุณกัน
เค้กแต่งงาน

          เชื่อว่าหนึ่งในโมเมนต์ที่น่าจดจำของบ่าวสาวหลาย ๆ คู่จะต้องมีช่วงเวลาของการตัดเค้กแต่งงาน กับเพลงเพราะ ๆ ที่ช่วยเสริมบรรยากาศให้พิธีวิวาห์นั้นโรแมนติกแบบสุด ๆ แม้การแต่งงานยุคใหม่นี้ หลายคู่อาจจะเลือกของหวานชนิดอื่น ๆ มาประดับตกแต่งและเสิร์ฟให้กับแขกในงาน แต่รู้ไหมว่าจริง ๆ แล้ว เค้กแต่งงานมีความหมายซ่อนอยู่นะ เพราะเค้กแต่งงานสวย ๆ เป็นดั่งตัวแทนความหอมหวานในชีวิตคู่ การป้อนเค้กให้แก่กันและกันจึงสื่อถึงการเริ่มต้นชีวิตครอบครัวที่จะต้องดูแลประคับประคองกันตลอดไปนั่นเอง
 

          เมื่อรู้ความหมายดี ๆ อย่างนี้แล้ว กระปุกดอทคอมจึงได้คัดสรรเค้กแต่งงานเก๋ ๆ ดีไซน์หลากหลาย ตั้งแต่แบบมินิมอลไปจนถึงสไตล์หรูหรา พร้อมอัปเดตเค้กแบบใหม่ ๆ มาให้เป็นไอเดียสำหรับการแต่งงานในปี 2022 กัน ซึ่งบางรูปแบบยังนำมาปรับใช้ได้ดีกับการแต่งงานในยุค Social Distancing อีกด้วย

1. เค้กแต่งงานชั้นเดียว เหมาะสำหรับพิธีแต่งงานแบบ Micro Wedding ที่กำลังมาแรง

2. เค้กแต่งงาน 2 ชั้นสุดอินเทรนด์ ไม่มากไม่น้อยแต่โดดเด่นสะดุดสายตา

3. เค้กงานแต่งมินิมอล มาพร้อมการตกแต่งที่เรียบง่าย น้อย ๆ แต่เก๋หนักมาก

4. เค้กแต่งงานสไตล์แฮนด์เมดที่ไม่เน้นรูปลักษณ์เนี้ยบกริบ ตกแต่งด้วยใบไม้สักหน่อย เข้ากับงานแต่งงานแบบ Rustic เป็นที่สุด

5. เค้กแต่งงานที่ผสมผสานขนมหวานหลายแบบเข้าด้วยกัน อาจมีทั้งเค้กและมาการองสีหวาน ๆ อยู่ด้วยกัน หรือวางโดนัทซ้อนกันแล้วมีเค้กอยู่บนยอดก็เก๋ไม่น้อย

6. ถ้าเลือกไม่ถูกว่าจะใช้เค้กแต่งงานหรือขนมหวานน่ารัก ๆ ดี ก็จัดไปทั้งสองแบบได้

7. มินิเค้กแต่งงาน น่ารัก แต่ยังคงไว้ซึ่งความหรูหรา เหมาะกับการเสิร์ฟให้แขกในงานแต่งยุคโควิด แถมบ่าวสาวยังสนุกกับการออกแบบเค้กแต่ละชิ้นได้อีกด้วย

8. เค้กแต่งงานหรู ๆ แต่งแต้มด้วยลวดลายสีน้ำ เป็นดีไซน์ที่เหมาะกับบ่าวสาวรุ่นใหม่สุดชิค

9. เค้กสีขาวกับการตกแต่งแนวเรโทรสีสันสดใสแบบนี้ก็สวยไม่ซ้ำใคร

10. เค้กแต่งงานแบบแยกชั้นด้วยกระจกใส เพิ่มเลเยอร์ให้เค้กดูสูงตระหง่านอลังการ

11. เค้กแต่งงานประดับดอกไม้กินได้ หรือที่เรียกว่าสไตล์ Pressed Florals เพิ่มสีสันและความสดชื่น เหมาะกับงานแต่งในสวนมาก ๆ

12. คู่ไหนไม่ชอบเค้กครีมหวานเลี่ยน เค้กแต่งงานที่เน้นท็อปปิ้งผลไม้สดก็เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจนะคะ

13. เค้กแต่งงานสไตล์โมเดิร์น แทรกกลิ่นอายศิลปะสมัยใหม่ ใช้สีสันโทนเข้ม สวยแปลกตา

14. เค้กแต่งงานที่แยกย่อยเป็นหลายชิ้น ตอบโจทย์งานแต่งในสวนหรือในบ้านที่ไม่ได้มีพื้นที่มากนัก เค้กชั้นเดียวแต่แยกเป็นหลายก้อนจะช่วยให้จัดวางง่าย และเหมือนได้เค้กแต่งงานหลายแบบในงานเดียว

15. เค้กแต่งงานไล่สีสไตล์ออมเบร ดีเทลละเอียด ละมุนไม่แพ้ใคร

          ทำเอาลืมภาพเค้กแต่งงานแบบเดิม ๆ ไปเลย นอกจากสวยหรู โรแมนติกแล้ว เค้กแต่งงานเหล่านี้ยังสะท้อนความเป็นตัวตนของคู่บ่าวสาวได้อีกด้วย ใครชอบแบบไหนก็ลองนำไปเป็นไอเดียสำหรับงานแต่งในฝันกันดูนะคะ
 

ขอบคุณข้อมูลจาก : weddingwire.com, wedsociety.com, brides.com, marthastewart.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เค้กแต่งงานสวย ๆ สุดโรแมนติก 20 ไอเดีย พร้อมเนรมิตความหวานในพิธีวิวาห์ อัปเดตล่าสุด 14 ธันวาคม 2564 เวลา 22:24:44 45,975 อ่าน
TOP