x close

ฉากแต่งงานเรียบ ๆ 12 ไอเดีย สวยเก๋แบบไม่ต้องลงทุนเยอะ

          ฉากงานแต่งงานเรียบ ๆ ไอเดียสำหรับว่าที่บ่าวสาวที่กำลังวางแผนจัดงานแต่งงานแล้วอยากได้ฉากแต่งงานง่าย ๆ ให้สมกับธีมงานแบบมินิมอล มาดูไอเดียจัดฉากแต่งงานกัน

          การจัดงานแต่งงานให้ออกมาดีต้องอาศัยองค์ประกอบหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นชุดแต่งงาน อาหาร การ์ดเชิญ และสำคัญที่สุดก็คือสถานที่ เพราะจะเป็นสิ่งที่สร้างความประทับใจให้กับแขกเหรื่อได้เป็นอย่างดี ซึ่งฉากแต่งงานก็ถือเป็นหนึ่งในสิ่งที่ละเลยไม่ได้ เนื่องจากต้องมีไว้เพื่อให้แขกถ่ายรูปกับบ่าวสาว

          ฉากแต่งงานมีหลากหลายแบบ โดยออร์แกไนซ์มักจะสร้างฉากแต่งงานหรือ Backdrop ขึ้นมาตามธีมงานแต่ง เพื่อให้ดูสวยงามเข้ากันมากที่สุด โดยมีตั้งแต่แบบสุดอลังการ แบบดอกไม้เยอะ ๆ หรือห้อยไฟระย้า แต่หากใครต้องการจัดงานแต่งแบบมินิมอล กระปุกดอทคอมมีไอเดียฉากงานแต่งเรียบ ๆ มาฝาก ไปดูกันว่า ทั้ง 12 ไอเดียมีแบบไหนน่าสนใจบ้าง

1. ใครสายธรรมชาติ ชอบความเขียว ๆ ทำฉากแต่งงานปูด้วยหญ้าเทียมทั้งฉาก แล้วประดับไฟเป็นชื่อบ่าวสาว หรือเป็นชื่อธีมงานก็ได้ สวยแถมไม่เหมือนใคร

2. ฉากแต่งงานเรียบ ๆ น่ารัก ๆ เหมาะกับบ่าวสาวที่รักทะเล โดยเพนต์ฉากเป็นลายน้ำทะเล พร้อมข้อความเก๋ ๆ โดนใจ ตกแต่งด้วยกิ่งไม้สักหน่อย แล้วแนบการ์ดข้อความดี ๆ จากเพื่อน ๆ ลงไปด้วย

3. สำหรับใครที่อยากได้ความเรียบในสไตล์หวาน ๆ หรืออยากให้มีดอกไม้ในงานแต่งงาน ลองฉากแต่งงานที่ประดับด้วยดอกไม้สีขาวล้วนดูสิ จะเป็นดอกไม้จริงหรือดอกไม้กระดาษก็ได้นะ แล้วเพิ่มไฟ LED เป็นชื่องานหรือชื่อบ่าวสาวสักหน่อย เรียบแต่เก๋สุด ๆ

4. ฉากแต่งงานนี้เหมาะสำหรับแต่งงานธีม Country มาก ๆ แค่หาไม้กระดานเรียบ ๆ มาต่อกัน ตีไม้พาดและทำเป็นกรอบสักหน่อย ตกแต่งด้วยใบไม้สีเขียว ๆ เท่านี้ก็ได้ฉากแต่งงานเรียบ ๆ ที่ดูดี แถมยังถอดชิ้นส่วนไม้ไปใช้ประโยชน์ต่อได้อีกด้วย

5. เรียบแต่โก้ของจริง เพียงแค่หาผ้าลื่น ๆ สวย ๆ มาบุฉาก ตามธีมสีของงานแต่งงาน พร้อมตกแต่งด้วยดอกไม้สีโทนเดียวกันสักเล็กน้อย กลางฉากใส่ตัวย่อชื่อของบ่าวสาว ดูดี เรียบหรู ใครเห็นต้องชอบแน่นอน

6. อีกหนึ่งฉากเรียบหรูที่น่าสนใจ โดยใช้ฉากแต่งงานสีโอลด์โรส วางตัวอักษรชื่อบ่าวสาวไว้ตรงกลาง ตกแต่งฉากด้วยลายเส้นกับช่อดอกไม้เล็ก ๆ สวยหวานมาก ๆ

7. ถ้าใครเลือกจัดงานแต่งธีม Beach ลองเลือกฉากแต่งงานที่เล่นกับสีอย่างสีเบจ น้ำตาล ส้ม พร้อมตกแต่งด้วยใบไม้สีน้ำตาลสวย ๆ ได้ฟีลสุด ๆ

8. ฉากแต่งงานเรียบหรูสำหรับธีมงานแต่งสีขาว โดยใช้ฉากเล็ก ๆ สองฉากกับโต๊ะหนึ่งตัวเท่านั้นเอง จากนั้นตกแต่งด้วยดอกไม้สีขาวและไฟ LED ดูสวยแบบไม่เยอะเกินไป

9. หวานสุด ๆ กับฉากแต่งงานสีชมพู - ขาวแบบเรียบ ๆ มีชื่อบ่าวสาวและข้อความซึ้ง ๆ ตกแต่งด้วยดอกไม้สักเล็กน้อยเพื่อไม่ให้เรียบจนเกินไป ดูดีมากเลยทีเดียว

10. ใครที่จัดงานกลางสวน ลองเลือกบานประตูเก่า ๆ มาทำฉากแต่งงานดูสิ ได้ความเก๋ที่ไม่เหมือนใคร แถมไม่ต้องตกแต่งเยอะก็ดูดี รับรองว่าแขกเวียนกันมาถ่ายรูปไม่หยุดแน่

11. ฉากแต่งงานสีขาวที่ตัดเป็นรูปทรงโค้ง เรียงซ้อนกัน ทำให้ดูไม่เรียบมากจนเกินไป กลางฉากใหญ่วางชื่อบ่าวสาวเอาไว้ แล้วตกแต่งให้มีสีสันมากขึ้นด้วยดอกไม้สวย ๆ

12. ปิดท้ายด้วยฉากแต่งงานสีขาวอมเทา ที่มีตัวอักษรชัด ๆ ว่า Wedding Day พร้อมชื่อบ่าวสาว เท่านี้ก็เก๋แล้ว แต่ถ้ากลัวโล่งเกินไป จะใช้แท่นอะคริลิกมาวางแจกันดอกไม้สีขาวเสริมก็ได้ สวยแบบไม่เว่อร์

          ทั้ง 12 ไอเดียนี้เป็นฉากแต่งงานเรียบ ๆ ที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว ใครที่กำลังมองหาแนวทางจัดงานแต่งงานแบบไม่ซ้ำใคร และไม่ต้องการความหรูหราอลังการ ก็ลองนำเอาไปประยุกต์ใช้กันได้นะคะ

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : Instagram simplystunningdecorevents, rusticdrift, everythingcoveredvenuestyling, thebarnbyfernbridge, backdrop_arena, jewel_castle, relevantraw, onebigdayeventhire, savethedate_xo, dewittforlove, wild.eonni_floral, sequinwallsukofficial

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ฉากแต่งงานเรียบ ๆ 12 ไอเดีย สวยเก๋แบบไม่ต้องลงทุนเยอะ อัปเดตล่าสุด 18 กรกฎาคม 2565 เวลา 15:02:53 27,162 อ่าน
TOP