x close

เปิดดีเทลชุดแต่งงานไทยศิวาลัย แพทริเซีย สวยสะกดสายตา ราคาเฉียดล้าน !

          แพทริเซีย กู๊ด สวมชุดไทยศิวาลัย ควงแขน โน้ต วิเศษ เข้าเฝ้าสมเด็จพระสังฆราช สวยสะกดสายตา ราคาเฉียดล้าน
 แพทริเซีย กู๊ด

ภาพจาก Instagram lofficielthailand

          เป็นอีกหนึ่งงานมงคลที่หลายคนตั้งตารอ สำหรับพิธีแต่งงานของ แพทริเซีย กู๊ด กับหวานใจหนุ่ม โน้ต วิเศษ โดยเมื่อเร็ว ๆ นี้ ทั้งคู่ก็เพิ่งจัดงานเลี้ยงสุดอบอุ่นร่วมกับครอบครัวและญาติสนิทมิตรสหายไปหมาด ๆ ส่วนพิธีวิวาห์ก็แพลนไว้แล้วว่าจะจัดขึ้นในวันที่ 20 ธันวาคม 2565

           อ่านข่าว : แพทริเซีย เปิดแพลนงานแต่ง โน้ต วิเศษ บอกจัดงานไซซ์กลาง ๆ ทำการ์ดไว้ 400

 แพทริเซีย กู๊ด

ภาพจาก Instagram patriciagood

          ล่าสุด (4 พฤศจิกายน 2565) เดลินิวส์ รายงานว่า หนุ่มโน้ตได้ควงสาวแพทริเซียไปเข้าเฝ้าสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาปริณายก เพื่อขอประทานพรและรับประทานน้ำพระพุทธมนต์ ณ วัดราชบพิธสถิตมหาสีมารามราชวรวิหาร เมื่อช่วงเช้าวันของพฤหัสบดีที่ 3 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

          โดยว่าที่เจ้าสาวมาในลุคชุดไทยศิวาลัย สีขาวงาช้าง-ชมพู ที่ออกแบบโดย สรรค์ สุดเกตุ เจ้าของห้องเสื้อและดีไซเนอร์ชื่อดัง วนัช กูตูร์ ซึ่งเป็นหนึ่งผลงานชุดไทยชิ้นโบแดงที่มีมูลค่าสูงถึง 800,000 บาท เรียกได้ว่าทั้งสวยงดงามและหรูหรามากทีเดียว

 แพทริเซีย กู๊ด

ภาพจาก Instagram lofficielthailand

 แพทริเซีย กู๊ด

ภาพจาก Instagram lofficielthailand

 แพทริเซีย กู๊ด

ภาพจาก Instagram lofficielthailand

         สรรค์ สุดเกตุ เผยว่า สำหรับชุดไทยชุดนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากดอกบัวหลวงสีขาวขอบชมพู (ดอกสัญลักษณ์แห่งความสะอาดและบริสุทธิ์ ที่นิยมใช้เป็นพุทธบูชา) นำมาถักทอร้อยเรียงทีละเส้นไหมไล่สีกว่า 9 เฉดสี โดยใช้เทคนิคการเปลี่ยนสีเส้นใหม่แทนการย้อมแบบจุ่มสี ที่แต่เดิมมักจะทำกันกับผ้าไหมทอสีพื้น

          และในครั้งนี้ทางห้องเสื้อได้ออกแบบโดยกำหนดว่าจะต้องใช้ผ้าไหมยกใหญ่ลำพูน ที่มีเอกลักษณ์อยู่ที่ลวดลายบนผืนผ้า รูปแบบลวดลายที่มีมูลค่า มีความซับซ้อน งดงาม ประณีต โดยเฉพาะความเป็นประกาย เงางาม หรูหรา สวยงามโดดเด่น เป็นผ้าไหมทอใหม่ทั้งผืนยาวกว่า 7 เมตร โดยเพิ่มความยาวของผ้านุ่ง รวมถึงทอสไบแบบไล่สีด้วยเทคนิคพิเศษ ซึ่งในฐานะดีไซเนอร์ก็ได้มีการหารือกับช่างทอผู้ชำนาญการโดยเฉพาะ เพื่อให้ได้ผ้าไหมตามแบบที่ต้องการ

 แพทริเซีย กู๊ด

ภาพจาก Instagram lofficielthailand

           เมื่อทอเสร็จเราก็ได้ส่งขึ้นทะเบียนกรมหม่อนไหมเพื่อเข้ารับตราสัญลักษณ์นกยูงพระราชทาน ในครั้งนี้ทางห้องเสื้อได้มีการออกแบบลวดลายขึ้นมาใหม่และจดทะเบียนเป็นที่เรียบร้อยโดยตั้งชื่อว่า "ธัญชนก กู๊ด" (ชื่อจริงที่เป็นชื่อไทยของแพทริเซีย กู๊ด) จากนั้นได้นำมาตัดเย็บในรูปแบบของชุดไทยศิวาลัย หนึ่งในชุดไทยพระราชนิยม โดยปรับเปลี่ยนช่วงของคอตั้งให้มีความโค้งมน ดูอ่อนหวานยิ่งขึ้น ออกแบบและตัดเย็บให้มีความเข้ากับเรือนร่างของเจ้าสาวโดยจะต้อง ไม่มีรอยยับย่น ประดับและตกแต่งด้วยคริสตัลสวารอฟสกี้สีขาวมุกและสีชมพูอ่อนทั้งชุด เสริมลุคให้ดูหรูหราและงดงามยิ่งขึ้น

           นอกจากนี้เรายังได้ออกแบบเข็มกลัดพลอยพิงก์แซฟไฟร์ ตัวอักษรย่อภาษาอังกฤษ "PV" มาจากชื่อของ แพทริเซีย กู๊ด และ โน้ต วิเศษ ดีไซน์ของตัวเรือนทำขึ้นตามแบบฉบับของไทยโบราณ ประดับด้วยพลอยพิงก์แซฟไฟร์แท้สองเฉดสี

 แพทริเซีย กู๊ด

ภาพจาก Instagram lofficielthailand

           พิงก์แซฟไฟร์เป็นอัญมณีที่มีความแข็งแกร่งสูง มีประกายไฟที่สวยงามและยังเชื่อกันว่าช่วยส่งเสริมในเรื่องของความโชคดีและความรักที่มั่นคงยืนยาว ผสานไปกับงานลงยาสีขาวมุก สอดรับกับชุดที่ทอด้วยเทคนิคการไล่เฉดสีของเส้นไหมโทนขาวชมพูได้เป็นอย่างดี ส่งเสริมลุคของแพทริเซียให้สวยงามโดดเด่นได้อย่างลงตัว

 

ขอบคุณข้อมูลจาก เดลินิวส์
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิดดีเทลชุดแต่งงานไทยศิวาลัย แพทริเซีย สวยสะกดสายตา ราคาเฉียดล้าน ! อัปเดตล่าสุด 4 พฤศจิกายน 2565 เวลา 21:49:30 13,890 อ่าน
TOP