x close

ทรงผมแม่เจ้าสาว-เจ้าบ่าว สวยสง่า มีราศี ดูดีแบบสมวัย

          ทรงผมแม่เจ้าสาว หรือเจ้าบ่าว สำคัญไม่แพ้การแต่งหน้า ดังนั้นก่อนถึงวันแต่งงานของลูก ๆ คุณแม่และญาติผู้ใหญ่ที่กำลังมองหาทรงผมสวย ๆ เรารวบรวมไอเดียทรงผมแม่เจ้าสาว ผมสั้น และผมยาวมาให้เลือกกันแล้ว

          ในวันแต่งงาน นอกเหนือจากเจ้าบ่าว-เจ้าสาวแล้ว ผู้ใหญ่คนสำคัญอย่างคุณแม่ของทั้งสองฝ่ายก็ถือเป็นบุคคลที่ต้องดูแลเรื่องความสวยงามไม่แพ้ลูก ๆ เลยนะคะ เพราะในโอกาสพิเศษแบบนี้ คุณแม่จะต้องเนรมิตตัวเองทั้งเสื้อผ้า การแต่งหน้า รวมถึงทรงผมแม่เจ้าสาว-เจ้าบ่าวให้ดูดี สวยงามแบบมีระดับ สมบารมีคุณแม่ของคู่บ่าวสาวนั่นเอง

          สำหรับคุณแม่หรือญาติผู้ใหญ่คนไหนที่กำลังหาแบบทรงผมผู้หญิงสวย ๆ ในการไปงานแต่งของลูก ๆ หลาน ๆ อยู่ วันนี้เรามีทรงผมแม่เจ้าสาว ทั้งผมสั้น ผมยาว และสำหรับคนผมบางมาฝาก ซึ่งจะช่วยให้บรรดาคุณแม่ดูสวยสมใจ และดูอ่อนวัย พร้อมเก็บภาพในวันสำคัญแล้ว จะมีแบบไหนบ้างไปดูกันค่ะ

ทรงผมแม่เจ้าสาว ผมสั้น

          คุณแม่ที่ไว้ผมซอยสั้น แค่จัดทรงด้านหน้าด้วยการยกโคน เปิดเผยให้เห็นรูปหน้าชัด ๆ ก็ดูสวย ทันสมัย ส่วนทรงผมสั้นระดับคอหรือประบ่าก็สามารถปล่อยผมได้ อาจตีโป่งเบา ๆ หรือแสกไปด้านใดด้านหนึ่ง เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จ

ทรงผมแม่เจ้าสาว ผมบาง

          ด้วยอายุที่มากขึ้นทำให้คุณแม่หลายคนมีปัญหาผมบาง จะออกงานก็ไม่มั่นใจ ทรงผมที่เหมาะก็คือใช้เทคนิคการยีผมด้านบนเข้าช่วย เพื่อให้ดูมีเนื้อผม ก่อนจะจัดทรงให้เรียบร้อย ส่วนจะปล่อยหรือมัดรวบเก็บด้านหลังก็ตามชอบใจ

ทรงผมแม่เจ้าสาว เกล้าต่ำ

          ทรงนี้ถือเป็นทรงยอดนิยมสำหรับเจ้าสาวและคุณแม่ด้วยค่ะ เพราะการเกล้าหรือรวบมวยต่ำในระดับต้นคอจะช่วยให้ดูเรียบหรู เข้ากับชุดไทยและแบบอื่น ๆ ได้ง่าย

ทรงผมแม่เจ้าสาว เกล้าสูง

          ส่วนคุณแม่คนไหนที่อยากเพิ่มความเก๋ ทรงผมเกล้าสูงก็ช่วยให้ดูโดดเด่น เหมาะกับทั้งงานเช้าและงานเย็น และยังเป็นทรงที่ทำแล้วหน้าเรียวยาวขึ้นด้วย

ทรงผมแม่เจ้าสาว รวบครึ่งศีรษะ

          ทรงนี้เหมาะกับคุณแม่ที่ชอบสไตล์หวาน ๆ กับการรวบผมครึ่งบนไว้ด้านหลัง แล้วปล่อยส่วนที่เหลือลงมา อาจจะม้วนลอนเพิ่มความหรูหราก็ได้

ทรงผมแม่เจ้าสาวง่าย ๆ ปล่อยผม 

          ถ้าไม่ชอบความยุ่งยาก คุณแม่สามารถทำทรงผมปล่อยสบาย ๆ ได้เช่นกัน เพียงแต่อาจจะม้วนเกลียวแน่น ๆ สักนิด เพื่อให้อยู่ทรงตลอดงาน หรือถ้าชอบผมตรงก็ไดร์ปลายงุ้มเพิ่ม เท่านี้ก็สวยแล้ว

ทรงผมแม่เจ้าสาว รวบและมีปอยผมด้านหน้า

          อีกหนึ่งทรงผมที่จะช่วยลดอายุของคุณแม่ เพียงแค่แบ่งช่อผมด้านหน้าให้ปรกลงมาเล็กน้อย ม้วนลอนคลายเบา ๆ ส่วนผมด้านหลังก็เกล้าเอาไว้ รับรองว่าใครเห็นก็เดาไม่ถูกว่าเป็นคุณแม่หรือพี่สาวกันแน่

ทรงผมแม่เจ้าสาว ติดเครื่องประดับ

          สำหรับงานแต่งที่เน้นความหรูหรา คุณแม่อาจเสริมทรงผมด้วยเครื่องประดับชิ้นใหญ่ ๆ จะติดตำแหน่งด้านใดด้านหนึ่ง หรือแบ่งเป็นทั้งซ้ายและขวาก็ได้ คราวนี้แหละราศีจับแน่นอน

          ได้แบบทรงผมสวย ๆ แล้ว คราวนี้ก็เลือกทรงผมแม่เจ้าสาวกันไว้ตั้งแต่เนิ่น ๆ ได้เลยนะคะ พอถึงเวลาจริงจะได้สวยอย่างมั่นใจกันไปเลย

ขอบคุณภาพจาก : Instagram mom_makeupstyle, khunyong_hair, ammasemakeup, hairviolet.thai, nogyoongmakeup, makeupbypolka, nonggofmakeup

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทรงผมแม่เจ้าสาว-เจ้าบ่าว สวยสง่า มีราศี ดูดีแบบสมวัย อัปเดตล่าสุด 23 พฤศจิกายน 2565 เวลา 22:38:43 29,426 อ่าน
TOP