x close

ปอย ตรีชฎา กับดีเทลชุดแต่งงานแบบบ้าบ๋า สวยเลอค่า สมฐานะ

          ปอย ตรีชฎา แต่งงาน โอ๊ค บรรลุ หงษ์หยก ตามพิธีแบบชาวภูเก็ต เจ้าสาวจัดเต็มในชุดแต่งงานบ้าบ๋าแห่งปี 2023 พร้อมเครื่องประดับสุดหรู มีดีเทลอะไรบ้าง ตามไปส่องกัน
ปอย ตรีชฎา ชุดแต่งงาน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก อีจี้จุ๋ม, JAKAWIN PHOTOGRAPHY

          และแล้ววันสำคัญที่สุดอีกหนึ่งวันของ ปอย ตรีชฎา กับ โอ๊ค บรรลุ หงษ์หยก ทายาทตระกูลดังแห่งเมืองภูเก็ต ก็มาถึง ซึ่งวันที่ 1 มีนาคม 2566 เป็นวันจัดพิธีแต่งงานแบบชาวพื้นเมืองภูเก็ต ที่เรียกว่า พิธีผ่างเต๋ หรือพิธียกน้ำชา ก่อนจะส่งตัวบ่าว-สาว โดยนอกจากลำดับพิธีการจะน่าสนใจแล้ว อีกหนึ่งไฮไลต์ที่หลายคนรอชื่นชมก็คือชุดแต่งงาน ปอย ตรีชฎา ที่ในวันนี้เธอเลือกสวมชุดแต่งงานตามแบบวัฒนธรรมการแต่งกายบ้าบ๋า-ย่าหยา พร้อมเครื่องประดับสุดอลังการ ซึ่งใคร ๆ ที่เห็นต่างก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่าสวยแพงมาก ๆ กระปุกดอทคอมจึงไม่พลาดที่จะพาไปส่องดีเทลชุดเจ้าสาวของเธอกันค่ะ
          สำหรับชุดแต่งงานที่สาว ปอย ตรีชฎา สวมใส่จะเรียกว่าชุดครุย ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากปี 1936 โดยเสื้อตัวในเป็นเสื้อลูกไม้สีเขียวอ่อน คอตั้ง แขนจีบ หรือที่เรียกว่า "เสื้อมือจีบ" ส่วนเสื้อครุยที่คลุมข้างนอกเป็นสีชมพูอ่อน ตัวยาวเลยเข่า แขนยาว เนื้อผ้าแพรหรือผ้าต่วน ปักด้วยเลื่อมสีทองลวดลายวิจิตรงดงาม ผลงานการออกแบบและตัดเย็บโดยแบรนด์ Mesh Museum
ปอย ตรีชฎา ชุดแต่งงาน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก JAKAWIN PHOTOGRAPHY

ปอย ตรีชฎา ชุดแต่งงาน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก อีจี้จุ๋ม, JAKAWIN PHOTOGRAPHY

          ส่วนเครื่องหัวนั้น ปอย ตรีชฎา ทำผมเกล้ามวยชักอีโบย (เกล้ามวยสูง) สวมฮั้วก๋วน หรือ มงกุฎดอกไม้ไหว ที่สั่งทำขึ้นใหม่ตามแบบโบราณโดยกลุ่มหัตถศิลป์ดิ้นโบราณจังหวัดระนอง ใช้เวลาทำทั้งสิ้น 3 เดือน ซึ่งวัสดุที่ใช้เป็นทองคำแท้จากช่างฝีมือหลายแหล่งที่ปอยเป็นคนนำมาเอง รวมดิ้นทองที่ส่งตรงจากฝรั่งเศส ทำเป็นรูปดอกเฉ่งก๊อ ดอกไม้หลากหลายชนิดและผีเสื้อ ซึ่งก้านและเกสรจะไหวตามความเคลื่อนไหวและความตื่นเต้นของเจ้าสาว มีความหมายว่าจะรักและผูกพันกันตลอดไป นอกจากนี้ยังมีลูกปัดแก้ว ทอง ไข่มุก แปลว่าสมใจนึก และร้อยดอกไม้สดสีขาวล้อมฐานมงกุฎทำให้หวานขึ้น พร้อมปิ่นปักมวย ส่งให้วงหน้าของเจ้าสาวโดดเด่นสวยสง่าดุจนางพญาเลยทีเดียว
ปอย ตรีชฎา ชุดแต่งงาน

ภาพจาก : อีจี้จุ๋ม, JAKAWIN PHOTOGRAPHY

ปอย ตรีชฎา ชุดแต่งงาน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Baan Ar-Jor บ้านอาจ้อ

          ในส่วนของเครื่องประดับ คุณโจ๊ก พุทธพงษ์ เพียรเจริญ เจ้าของเครื่องประดับโบราณ ยังระบุถึงโช้กเกอร์เพชรพระราชทานจากรัชกาลที่ 5 แก่เจ้าจอมเอื้อน ที่วันนี้ได้กลับมาอวดโฉมให้เห็นอีกครั้งในพิธีสมรสของปอยกับโอ๊คด้วย
ปอย ตรีชฎา ชุดแต่งงาน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก พุทธพงษ์ เพียรเจริญ โจ๊ก

ปอย ตรีชฎา ชุดแต่งงาน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก พุทธพงษ์ เพียรเจริญ โจ๊ก, JAKAWIN PHOTOGRAPHY

          นอกจากนั้นเจ้าสาวยังจัดเต็มด้วยเครื่องทองและเพชรสุดอลังการ ใส่ต่างหูระย้า สวมสร้อยคอทอง หรือ หลั่นเต่ป๋าย สวมแหวน กำไลมือ กำไลข้อเท้า และรองเท้าปักดิ้นเงินดิ้นทอง ซึ่งรองเท้าของสาวปอยนั้นเป็นฝีมือของ ร้าน ก.เปรมศิลป์ ช่างรองเท้าระดับตำนาน เลือกใช้หนังแกะคุณภาพดีที่สุดจากออสเตรเลีย สีทองธรรมชาติ ออกแบบและปักโดยฝีมือช่างชั้นครู อาจารย์สรพล ถีระวงษ์ ด้วยเส้นทองคำ มุกภูเก็ตแท้ เพชรซีกและอัญมณีโบราณ กว่าจะเสร็จแต่ละข้างก็แรมเดือน ขณะที่ชุดเจ้าบ่าวสวมสูทแบบตะวันตก แต่ยังนำจี้สร้อยคอหรือปิ่นตั้งมาติดที่ปกเสื้อ เรียกว่ารายละเอียดแน่นทุกกระเบียดนิ้ว

          เป็นคู่บ่าว-สาวที่สมกันดังกิ่งทองใบหยก กระปุกดอทคอมขอแสดงความยินดีกับทั้งคู่ด้วยนะคะ

ปอย ตรีชฎา ชุดแต่งงาน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Art Pawat Jundarak

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ปอย ตรีชฎา กับดีเทลชุดแต่งงานแบบบ้าบ๋า สวยเลอค่า สมฐานะ อัปเดตล่าสุด 3 มีนาคม 2566 เวลา 05:18:15 28,780 อ่าน
TOP