x close

ทรงผมเจ้าสาวหน้ากลม ช่วยพรางรูปหน้าเรียวเล็ก ดูสวยหวาน

          ทรงผมเจ้าสาวหน้ากลม ทำทรงผมอะไรดีในวันแต่งงาน ส่อง 12 ไอเดียทรงผมเจ้าสาว ที่ทำแล้วสวยหวาน แถมยังพรางใบหน้าให้ดูเรียวขึ้นด้วย
ทรงผมเจ้าสาวหน้ากลม

          ในวันสำคัญอย่างวันแต่งงาน เชื่อว่าใครได้เป็นเจ้าสาวก็อยากจะสวยที่สุดทั้งนั้น แต่ก็มีหลายคนที่เป็นกังวลไม่น้อย โดยเฉพาะเรื่องของทรงผม หากเป็นคนหน้ากลมควรทำผมทรงไหนดี วันนี้กระปุกดอทดอมจึงมีทริกเล็ก ๆ น้อย ๆ พร้อม 12 ไอเดียทรงผมเจ้าสาวหน้ากลม เพื่อให้สาว ๆ ได้สวยมั่นใจที่สุดในงานแต่งงานของตัวเองมาฝากกัน

เทคนิคทรงผมเจ้าสาว

สำหรับคนหน้ากลม

          สำหรับสาว ๆ หน้ากลมที่ยังนึกไม่ออกว่า ทรงผมเจ้าสาวทรงไหนจะช่วยพรางให้ใบหน้าดูเรียวขึ้นได้บ้าง ลองนำทริกเหล่านี้ไปใช้ดูค่ะ
  • ผมลอนใหญ่ ปล่อยระใบหน้า - ใครที่ไม่อยากเกล้าผม ลองดัดผมให้เป็นลอนใหญ่ จะแสกข้างหรือแสกกลางก็ได้ แล้วเซตเปิดใบหน้าโดยให้ผมบังช่วงข้างแก้มไว้ หน้าจะดูเรียวสวย
  • เกล้ามวยต่ำ ปล่อยปอยผมด้านหน้าเล็กน้อย - ใครที่อยากเกล้าผม ลองดัดลอนผมก่อน แล้วรวบเก็บเป็นมวยต่ำ จับช่อผมด้านหน้าม้วนลอนเล็กน้อยแล้วปล่อยเป็นปอยเล็ก ๆ จะช่วยพรางสายตาให้ใบหน้าดูเรียวขึ้น
  • เกล้าครี่งศีรษะ ปล่อยปอยผม - เช่นเดียวกับทรงเกล้ามวย แต่เหมาะสำหรับคนที่ไม่อยากเก็บผมทั้งหมด ลองเกล้าผมแค่ครึ่งศีรษะ แล้วปล่อยปอยผมด้านหน้าลงมา จะช่วยพรางให้ใบหน้าเล็กลงได้เช่นกัน
  • เกล้ามวยสูง หรือตีกระบังผม - อีกเทคนิคที่ทำให้ใบหน้าดูเรียวยาวขึ้นได้คือการยีโคนผมให้พอง เพื่อหลอกตาให้ใบหน้าดูยาวขึ้น หรืออีกทรงคือการเกล้ามวยสูงไปเลย ก็จะทำให้ใบหน้าดูกลมน้อยลงได้
  • เลือกเครื่องประดับผมทรงสูงเล็กน้อย - อย่างเช่น มงกุฎ ซึ่งนอกจากจะทำให้ทรงผมดูโดดเด่นแล้ว ยังช่วยดึงสายตา และหลอกตาว่าใบหน้าดูเล็กลงด้วย

ไอเดีย ทรงผมเจ้าสาวหน้ากลม

          ทราบกันแล้วว่าเจ้าสาวหน้ากลมควรทำผมแบบไหน เราไปดูไอเดียกันดีกว่าว่าทรงผมเจ้าสาวหน้ากลมจะมีทรงแบบไหนบ้าง

1. สาวหน้ากลมนิด ๆ ลองเกล้ามวยต่ำ ปล่อยปอยผมเส้นเล็ก ๆ ดัดลอน พรางหน้าเบา ๆ ยิ่งสวมผ้าคลุมผมรับรองว่าปัง

2. ดัดผมลอน รวบเป็นมวยคลาย ๆ พร้อมปล่อยปอยผมด้านหน้ามานิดหน่อย สวยหวานสะกดสายตา

3. ทำผมแสกข้าง ปล่อยปอยผมด้านหน้าดัดลอนออกมาข้างหนึ่ง ส่วนด้านหลังรวบเก็บ เพิ่มดีเทลด้วยมงกุฎและผ้าคลุมผม หน้าเรียวแน่นอน

4. ยีโคนผมตรงกลางศีรษะให้พอง ก่อนจะรวบเป็นมวย จะช่วยทำให้หน้าดูเรียวยิ่งขึ้น และลองเก็บผมด้านหน้า ปาดเข้ากรอบหน้าสักหน่อย ก็พรางสายตาได้ดีแล้ว

5. สาวสายแบ๊ว ลองทำผมหน้าม้าแบบแสกข้าง แล้วเซตทรงเปิดหน้านิด ๆ เพื่อให้ผมช่วยพรางแก้ม จากนั้นยีโคนผม รวบเป็นมวยแล้วใส่ Veil สวยเลย

6. รวบผมเป็นมวยสูง โดยอาจจะถักเปียก่อนแล้วค่อยเกล้าเป็นมวย เติมมงกุฎเข้าไปสักนิด พร้อมผมหน้าม้าแสกข้าง ทรงนี้หน้าเรียวแน่นอน

7. ถ้าไม่อยากดัดผม ลองทำทรงนี้ดูก็ได้ หนีบผมให้ตรงเป๊ะ แล้วเก็บผมเป็นมวยต่ำ จับช่อผมด้านหน้ามาข้างละ 1 ปอย เพื่อบังแก้มให้หน้าดูไม่กลม เท่านี้ก็ดูดีแล้ว

8. เก็บผมให้หมดก็ย่อมได้ แค่ยีโคนผมด้านหน้าให้พองพร้อมเกล้ามวยสูง เติมเครื่องประดับผมไปสักหน่อย ก็ช่วยหลอกตาว่าหน้ายาวขึ้นแล้ว

9. ทำทรงนี้แล้วหน้าเรียวแน่ ๆ เพราะนำปอยผมด้านหน้ามาดัดลอนแล้วปล่อยเพื่อพรางแก้ม แถมยังรวบผมเป็นมวยสูงพร้อมใส่เครื่องประดับผม หรูหราแถมพรางตาได้ดี

10. สาวหน้ากลมที่อยากปล่อยผม ลองดัดผมลอนใหญ่แล้วใช้ผมช่วยพรางใบหน้า ยิ่งบวกกับเครื่องประดับผมและผ้าคลุมผม ทรงนี้ยังไงก็รอด

11. นอกจากลอนกลม ๆ แล้ว ลองดัดผมเป็นลอนคลื่นใหญ่ ๆ สไตล์เกาหลี แสกข้างนิด ๆ ให้ผมด้านข้างช่วยพรางใบหน้า สวมมงกุฎทรงแหลมสักหน่อย หน้าเรียวขึ้นแน่นอน

12. ดัดลอนผมสวย ๆ แล้วเก็บผมครึ่งศีรษะหลวม ๆ ปล่อยปอยผมด้านหน้าเล็กน้อย ได้ลุคเจ้าสาวสวยหวาน

          ได้ไอเดียทรงผมเจ้าสาวหน้ากลมกันไปแล้ว ทีนี้ก็หายห่วง เพราะทรงผมเหล่านี้ช่วยให้คุณเป็นเจ้าสาวที่สวยสุดในงานแต่งงานได้แน่นอน

ขอบคุณภาพจาก : Instagram sarvinoz_zakirovna, meawkobkul__hairstylist, mariya24_official, studio_resa, sanne_wedding_style, emotionstyling_makeupundmehr, hairstyle_by_suheyla, thayfalmeida, ek_glamour, sadikyasinn, skyyy_makeup_, million_salon

ขอบคุณข้อมูลจาก : weddingdistrictfrance.com, stylesatlife.com, marthastewart.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทรงผมเจ้าสาวหน้ากลม ช่วยพรางรูปหน้าเรียวเล็ก ดูสวยหวาน อัปเดตล่าสุด 11 พฤษภาคม 2566 เวลา 17:59:03 44,927 อ่าน
TOP