x close

10 ของชำร่วยงานแต่ง ใช้ประโยชน์ได้ คนรับถูกใจ ใช้งานได้ไม่เสียของ

          ของชำร่วยงานแต่ง ใช้ประโยชน์ได้ จะมีของชำร่วยในงานแต่งงานอะไรบ้าง ที่แขกจะนำกลับไปใช้งานได้ ไม่กลายเป็นของรกบ้าน มาดูไอเดียกัน
ของชำร่วยงานแต่ง

          ในงานแต่งงาน ตามธรรมเนียมแล้วบ่าวสาวต้องจัดเตรียมของชำร่วยเพื่อเป็นที่ระลึกในวันสำคัญให้กับแขกเหรื่อที่มาร่วมงาน แต่หากเป็นของชำร่วยงานแต่งทั่วไปหรือของตั้งโชว์ก็อาจจะไม่สามารถนำไปใช้ประโยชน์ต่อได้ ดังนั้นกระปุกดอทคอมจึงขอนำไอเดีย ของชำร่วยมีประโยชน์ สำหรับแจกในงานแต่งมาฝากกัน จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย

1. สเปรย์แอลกอฮอล์

          ถือว่าเป็นของจำเป็นสำหรับคนยุคนี้ เพราะไม่ว่าใครก็ต้องพกติดตัวเพื่อฆ่าเชื้อโรค ลองเลือกขวดสเปรย์แอลกอฮอล์แบบการ์ดที่พกพาง่าย แล้วสกรีนชื่อบ่าวสาวลงไป คนได้รับหยิบมาใช้เมื่อไหร่รับรองว่าประทับใจเมื่อนั้น

2. เทียนหอม

          ถ้าเอาตามความหมาย เทียนคือสิ่งที่ส่องสว่างนำทางให้ความรักของคนสองคนโชติช่วง การให้เทียนหอมนอกจากจะสื่อถึงความหมายดี ๆ แล้ว ยังใช้ประโยชน์ได้ในหลายกรณีด้วย ไม่ว่าจะจุดเพื่อผ่อนคลาย หรือจุดยามจำเป็น เช่น เวลาที่ไฟดับ

3. ตะเกียบ

          ตะเกียบคือสิ่งที่ต้องอยู่คู่กัน เปรียบเสมือนคู่รักที่แยกจากกันไม่ได้ การให้ตะเกียบในงานแต่งงานจึงถือเป็นสิ่งมงคล นอกจากนี้คนที่ได้รับไปยังนำไปใช้ประโยชน์ต่อได้ด้วย

4. ช้อน-ส้อม

          ความหมายเดียวกับตะเกียบ คือช้อนต้องอยู่คู่กับส้อม ลองเลือกช้อน-ส้อมสวย ๆ แบบที่สามารถใช้กินอาหารได้จริงมาทำเป็นของชำร่วย ผูกโบสักหน่อยพร้อมห้อยป้ายชื่อบ่าวสาว หรือจะสลักลงที่ด้ามช้อน-ส้อมก็ได้ รับรองว่าใครได้ไปสามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างแน่นอน
ของชำร่วยงานแต่ง

5. ถุงผ้าแบบพับได้

          เทรนด์ถุงผ้ายังคงมาแรงเสมอและเป็นสิ่งที่ใช้ได้จริง ลองหาถุงผ้าร่มแบบที่พับได้มาเป็นของชำร่วย นอกจากจะพกพาง่ายแล้ว คนรับยังสามารถนำไปใช้ประโยชน์ต่อได้ทุกที่อีกต่างหาก

6. แก้วเก็บความเย็น

          หนึ่งในไอเทมสุดฮิตที่ไม่ว่าใครก็ต้องมี นอกจากจะช่วยลดการใช้แก้วพลาสติกแล้ว ยังคงรสชาติและอุณหภูมิของเครื่องดื่มได้อย่างยาวนานอีกด้วย เลือกแก้วเก็บความเย็นสีสวย ๆ จะเป็นสีที่เข้ากับธีมงานก็ได้ แล้วพิมพ์ชื่อบ่าวสาวด้วยฟอนต์น่ารัก ๆ เท่านี้ก็ถูกใจคนรับสุด ๆ

7. ปากกา

          ไอเทมเพื่อจดบันทึกความทรงจำ ลองนึกถึงปากกาสวย ๆ ที่สลักชื่อคู่บ่าวสาวลงไป และให้ผู้รับได้นำเอาปากกาแท่งนี้ไปใช้งานต่อ สร้างความประทับใจอย่างแน่นอน

8. สมุดเล่มเล็ก ๆ

          เป็นของชำร่วยที่ง่ายแต่สามารถใช้ได้จริง แม้ทุกวันนี้คนมักจะบันทึกอะไรลงในโทรศัพท์มือถือ แต่สมุดก็ยังมีความจำเป็นในหลายสถานการณ์ เลือกแจกเป็นสมุดเล่มจิ๋วโดยดีไซน์ปกสมุดที่ดูมีความหมายสำหรับคู่บ่าวสาว เป็นไอเดียที่ไม่เลวเลยใช่มั้ยล่ะ

9. สบู่แฮนด์เมด

          สบู่แฮนด์เมดน่ารัก ๆ สักก้อนก็จัดได้ว่าเป็นของชำร่วยที่น่าสนใจมากทีเดียว นอกจากดีไซน์ที่ไม่เหมือนใครแล้วยังมีกลิ่นหอมชวนอารมณ์ดี แถมคนรับยังสามารถนำไปล้างมือหรืออาบน้ำได้อีก เวิร์กมาก ๆ
ของชำร่วยงานแต่ง

10. ป้ายห้อยกระเป๋าเดินทาง

          ไม่ว่าใครก็ย่อมต้องเดินทางกันทั้งนั้น การทำป้ายห้อยกระเป๋าเดินทางมาเป็นของชำร่วยเชื่อว่าจะต้องมีประโยชน์อย่างแน่นอน แค่เลือกดีไซน์ สี และฟอนต์ ให้ดูเรียบหรูเข้าไว้ หรือเป็นอักษรย่อก็ได้ ใครเอาไปใช้จะได้ไม่เขิน

          ของชำร่วยงานแต่งนอกจากจะมีความหมายกับคู่บ่าวสาวแล้ว ยังเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สร้างความประทับใจให้แขกนึกถึงงานของเราได้ด้วย ดังนั้นหากเลือกของที่เหมาะและใช้ประโยชน์ได้มากที่สุด รับรองว่าจะเป็นงานที่ไม่มีใครลืมเลยค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : thepioneerwoman.com, emmalinebride.com, yeahweddings.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ของชำร่วยงานแต่ง ใช้ประโยชน์ได้ คนรับถูกใจ ใช้งานได้ไม่เสียของ อัปเดตล่าสุด 24 พฤษภาคม 2566 เวลา 17:15:14 76,193 อ่าน
TOP