x close

วันครบรอบแต่งงาน ทำอะไรดี ให้คนรักประทับใจ และหวานชื่นเหมือนตอนแรกรัก

          วันครบรอบแต่งงาน ทำอะไรดี เพื่อกระชับความสัมพันธ์และความรักให้แน่นแฟ้นขึ้น มาดูไอเดียกิจกรรมครบรอบแต่งงาน ที่ทำแล้วน่าประทับใจสุด ๆ กัน
วันครบรอบแต่งงาน

          หลังจากที่คู่รักได้แต่งงานกันไปก็ย่อมต้องอยากหวนระลึกถึงคืนวันอันแสนสุข ยิ่งเมื่อถึงวันครบรอบแต่งงาน ยิ่งต้องมีอะไรพิเศษให้กัน ไม่ว่าจะเป็นการให้ของขวัญหรือทำกิจกรรมหวาน ๆ เพื่อฉลองครบรอบวันแต่งงาน แต่สำหรับคู่รักคู่ไหนที่ยังนึกไม่ออกว่าจะทำอะไรให้กันดี กระปุกดอทคอมมีไอเดียมาฝาก ไปดูกันเลยว่า วันครบรอบทำอะไรดี ถึงจะสร้างความประทับใจและสานสัมพันธ์รักให้หวานซึ้งอีกครั้ง

วันครบรอบแต่งงาน ทำอะไรดี

1. ทำบุญครบรอบแต่งงาน

          ในวันแต่งงาน พิธีไทยมักจะมีการทำบุญเพื่อเป็นสิริมงคลแก่คู่รัก ดังนั้นเมื่อวันครบรอบแต่งงานเวียนมาบรรจบก็ควรจะไปทำบุญ ถวายสังฆทาน หรือเลี้ยงเพล เพื่อเสริมสิริมงคลต่อไป และผูกดวงของคนสองคนให้ยิ่งรักกันนาน ๆ ตามความเชื่อว่า ทำบุญร่วมชาติ ตักบาตรร่วมขัน จะได้กลับมารักกันอีกในชาติภพหน้า

2. ดินเนอร์มื้อหรู

          วันครบรอบแต่งงานไม่ได้มีกันบ่อย ๆ ดังนั้นมันจึงเป็นวันที่พิเศษมาก ๆ และเหมาะอย่างยิ่งกับการอิ่มอร่อยไปกับมื้อพิเศษ ลองเลือกสถานที่ที่บรรยากาศโรแมนติก อย่างดาดฟ้าโรงแรม ล่องเรือ หรือห้องส่วนตัวในภัตตาคารหรู แล้วดื่มด่ำกับอาหารมื้ออร่อย ให้รู้สึกว่าเป็นวันที่แสนพิเศษ ยิ่งถ้ามีของขวัญครบรอบแต่งงานมาเซอร์ไพรส์กันด้วยละก็ยิ่งทำให้ใจฟูสุด ๆ

3. ไปเที่ยวในสถานที่ที่เป็นเดตแรก

          จุดเริ่มต้นของความรักมักจะเกิดขึ้นในเดตแรก ดังนั้นในวันครบรอบแต่งงานลองชวนกันไปตามรอยเดตแรกด้วยกัน อาจจะไปร้านอาหารที่เคยไป ไปดูหนัง ฟังเพลง หรือไปสวนสนุก เพื่อหวนรำลึกถึงบรรยากาศเก่า ๆ ชวนคุยเรื่องวันแรกที่ได้เจอกันและความประทับใจที่มีต่อกันและกัน รับรองเลยว่าจะยิ่งทำให้ความรักหวานขึ้นไปอีก

4. กลับไปยังสถานที่จัดงานแต่งงาน

          บรรยากาศในวันแต่งงานหอมหวานและน่าประทับใจเสมอ ลองชวนกันกลับไป ณ สถานที่ที่จัดงานแต่ง พูดคุยถึงบรรยากาศในวันนั้น จะเปิดดูรูปหรือดูวิดีโอบรรยากาศในวันแต่งงานไปด้วยก็ได้ และจดจำเอาไว้ว่าเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในชีวิต ย้ำเตือนว่าคุณทั้งคู่รักกันแค่ไหนถึงได้มีวันนี้เกิดขึ้น
วันครบรอบแต่งงาน

5. ไป Staycation เปลี่ยนบรรยากาศบ้าง

          ไม่จำเป็นต้องออกเดินทางไกล เพียงเลือกโรงแรมที่อยู่ใจกลางเมือง เปลี่ยนที่นอนสักคืน เข้าสปาเพื่อผ่อนคลาย ปิดท้ายด้วยมื้อเย็นอร่อย ๆ เป็นการรีเฟรชตัวเอง แถมยังสร้างบรรยากาศดี ๆ ให้กับคู่รักได้ด้วย

6. เที่ยวในที่ที่ทั้งคู่ชอบไป หรือยังไม่เคยไป

          การออกเดินทางเป็นการใช้เวลาร่วมกันได้ดีมากเลยทีเดียว เลือกสถานที่ที่ทั้งคู่ชอบไป หรือเป็นสถานที่ในฝันที่ยังไม่เคยไปมาก่อน นอกจากจะได้พักผ่อนแล้วยังสร้างประสบการณ์และความทรงจำดี ๆ ร่วมกันด้วย ซึ่งอาจจะตกลงกันก็ได้ว่าจะไปที่นี่ในวันครบรอบทุกปี

7. เช่าสตูดิโอถ่ายรูป

          ถึงแม้ว่าจะมีรูปคู่เป็นร้อย แต่การถ่ายรูปโดยมืออาชีพจะให้ความรู้สึกที่ต่างกันเยอะ ลองเช่าสตูดิโอถ่ายรูป จ้างสไตลิสต์ ช่างแต่งหน้า-ทำผม บอกธีมของรูปที่ต้องการ แล้วถ่ายรูปแบบจริงจังกันไปเลยสักปีละครั้ง เราจะได้รูปสวย ๆ เก็บไว้ให้ระลึกถึงวันครบรอบแต่ละปี ซึ่งเปลี่ยนธีมไปเรื่อย ๆ ก็เริดดีเหมือนกันนะ

8. เปลี่ยนบ้านให้เป็นสถานที่พิเศษ

          สำหรับคนติดบ้าน ลองตกแต่งบ้านให้พิเศษด้วยดอกกุหลาบเรียงรายตามทางเดิน จุดเทียนหอม ทำอาหารมื้อพิเศษ โดยอาจจะช่วยกันทำหรือจ้างเชฟมาทำให้ที่บ้านเลยก็ได้ ปิดท้ายด้วยการตีฟองโฟมในอ่างอาบน้ำแล้วนอนแช่น้ำด้วยกัน อีโรติกนิด ๆ แต่กระชับความสัมพันธ์ได้ดีสุด ๆ
วันครบรอบแต่งงาน

9. เข้าคลาสพิเศษด้วยกัน

          ลองหากิจกรรมสนุก ๆ ที่ทำให้ได้ใช้เวลาร่วมกัน อย่างคลาสทำอาหาร คลาสทำขนม คลาสศิลปะ คลาสเต้นรำ สร้างสมาธิและยังทำให้เกิดความสามัคคี แถมคุณทั้งคู่ยังได้คุยกันมากขึ้นด้วยระหว่างเข้าคลาส

10. ช่วยกันทำสมุดภาพของปีที่ผ่านมา

          วันครบรอบแต่งงาน ลองเก็บรวบรวมภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในแต่ละปีของคุณทั้งคู่มาทำเป็นสมุดภาพดูสิ ระหว่างที่ทำสมุดภาพทั้งคู่ก็จะได้มานั่งดูรูปด้วยกัน พูดคุยถึงเรื่องราวต่าง ๆ ในภาพ อะไรที่เคยผิดใจก็เคลียร์กันซะเลย จะได้รู้ว่าคุณผ่านอะไรกันมาบ้าง ทำให้เข้าใจกันมากขึ้น แถมยังรักกันมากขึ้นด้วย

          นี่เป็นไอเดียเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่จะช่วยให้คู่รักตัดสินใจได้ง่ายขึ้นว่านอกจากให้ของขวัญกันและกันแล้วจะทำอะไรในวันครบรอบแต่งงานดี แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดและไม่ควรลืมคือ ความรัก ความเข้าใจ และการให้อภัยของคนสองคน ที่จะทำให้คุณได้อยู่ฉลองวันครบรอบแต่งงานด้วยกันตลอดไป

ขอบคุณข้อมูลจาก : shutterfly.com, bucketlistjourney.net, mydomaine.com, brides.com, mrroses.com.au

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วันครบรอบแต่งงาน ทำอะไรดี ให้คนรักประทับใจ และหวานชื่นเหมือนตอนแรกรัก อัปเดตล่าสุด 29 กันยายน 2566 เวลา 11:15:04 65,645 อ่าน
TOP