x close

วิวาห์อลังการ งานแต่งบ่าวสาวเมียนมา จากฝีมือคนไทย เนรมิตงดงามดุจเทพนิยาย

           งานแต่งงานสุดอลังการคู่บ่าวสาวเมียนมา ฝีมือดีไซน์ของคนไทย วิวาห์ 3 วัน 3 สถานที่ เนรมิตสวยงามราวเทพนิยาย ใช้ดอกไม้จาก 3 ประเทศ 
           เป็นอีกหนึ่งในงานแต่งที่สวยงามอลังการประจำปี 2566 จากฝีมือเวดดิ้งแพลนเนอร์ชื่อดังของไทย อย่าง คุณโจ้ ชยวัสส์ ปัญจภักดี หรือ โจ้ Rainforest จาก Rainforest The Wedding ซึ่งเผยภาพผลงานการเนรมิตงานแต่งงานที่ประเทศเมียนมา ให้กับบ่าว-สาว ทูน เท็ต วิน สเว (Thoon Htet Win Swe) และ แท นู ซาน (Thae Nu San) ซึ่งผลงานออกมาอย่างงดงามสะกดสายตาอย่างแท้จริง

           กว่าจะออกมาเป็นผลงานอันสวยงามราวเทพนิยายครั้งนี้ เบื้องหลังเต็มไปด้วยความทุ่มเทของทีมงานที่ต้องฝ่าฟันอุปสรรคนานัปการ เริ่มจากโจทย์สุดหินที่ ต้องจัด 3 วัน 3 สถานที่ในประเทศเมียนมา โดยมีเวลาเตรียมงานราว 1 สัปดาห์เท่านั้น ท่ามกลางสถานการณ์เคอร์ฟิวที่หลัง 2 ทุ่ม ก็แทบจะไปไหนมาไหนไม่ได้แล้ว ซึ่งเมื่อรับงานใหญ่ ต้องมั่นใจว่าพร้อมที่จะรับมือกับสารพัดปัญหา ที่ไม่มีตำราไหนสอนไว้ นอกจากไหวพริบและประสบการณ์

           นอกจากนี้ ยังต้องสั่งดอกไม้ข้ามประเทศกว่า 3 ประเทศ ได้แก่ ไทย จีน และเมียนมา ทั้งทางรถ ทางอากาศ แถมยังเจอพายุฝน ทั้งยังมีปัญหาเรื่องการสื่อสารกับทีมงานพื้นที่จากใช้ภาษาที่แตกต่างกัน แต่ในท้ายที่สุด ด้วยไหวพริบและประสบการณ์ที่สะสมมา ก็ทำให้งานวิวาห์ดังกล่าวสำเร็จไปด้วยดี ซึ่งทาง คุณโจ้ Rainforest ยอมรับว่า นี่เป็นงานที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยทำมาในประเทศเมียนมาเลยทีเดียว

สำหรับแรงบันดาลใจทั้ง 3 คอนเซ็ปต์ 3 สถานที่ ประกอบด้วย

           พิธีจดทะเบียนสมรส มาในคอนเซ็ปต์ รอยประทับแห่งความรัก จัดขึ้นที่ วัดธรรมทูตปุพบ่ายเตายะเจกินดาราม โดดเด่นด้วยพรมดอกไม้บนฉากหลังพิธีลงนามจดทะเบียนสมรสและทางเดิน พรมดอกไม้ที่ทำจากดอกเบญจมาศในท้องถิ่น ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก ลุนตยาอเชะ (Luntaya Acheiq) ซึ่งเป็นชื่อของสิ่งทอที่ถักทอด้วยกระสวยลายคลื่นนับร้อยลูก
           พิธีแต่งงานตามประเพณีพม่า (Beik Theik) คอนเซ็ปต์ พยานแห่งศรัทธา จัดขึ้นที่ ศูนย์การประชุมมัณฑะเลย์ สะท้อนจุดเริ่มต้นของความสุข มาสู่ตอนจบแบบสุขสันต์ การออกแบบได้รับแรงบันดาลใจมาจากการอ้างอิงความชื่นชอบดอกไม้ของคู่รัก ทุ่งดอกไม้ขนาดใหญ่ และสวนออร์แกนิกชวนฝัน อุโมงค์ดอกไม้ที่ไม่มีที่สิ้นสุด และฉากหลังต้อนรับ ชั้นดอกไม้อันน่าทึ่งถูกสร้างขึ้นเพื่อมอบช่วงเวลาประทับใจครั้งแรกให้กับแขก ท่ามกลางหุบเขาที่เต็มไปด้วยดอกไม้มากมาย โดยมีเวทีพิธีตั้งอยู่บนยอดเขา
           งานเลี้ยงฉลอง คอนเซ็ปต์ รัศมีของดาวนิวตรอน จัดขึ้นที่ เมอร์เคียว มัณฑะเลย์ฮิลล์ รีสอร์ต แรงบันดาลใจต้นกำเนิดของงานเลี้ยงแต่งงานครั้งนี้มาจากภาพลวงตาอันน่าทึ่งของดาวนิวตรอน ท้องฟ้ามืดมิดที่วาดด้วยรัศมีหลากสีสันสร้างทิวทัศน์อันมหัศจรรย์ ทำให้เกิดจินตนาการอันเหลือเชื่อและเปลี่ยนไปสู่การออกแบบ ดวงดาวและดอกไม้นับล้าน สร้างดาวเคราะห์ในฝันที่การเล่าเรื่องด้วยจินตนาการไม่มีที่สิ้นสุด

 

ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Joe Rainforest

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิวาห์อลังการ งานแต่งบ่าวสาวเมียนมา จากฝีมือคนไทย เนรมิตงดงามดุจเทพนิยาย อัปเดตล่าสุด 27 พฤศจิกายน 2566 เวลา 14:47:17 73,628 อ่าน
TOP