x close

9 ของขวัญวันแต่งงานสุดโดนใจ และเป็นประโยชน์กับบ่าวสาว


องขวัญวันแต่งงาน

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

           เชื่อว่าวันแต่งงานไม่ได้สร้างความตื่นเต้นให้กับบ่าวสาวเท่านั้น เพราะในขณะเดียวกันเพื่อน ๆ หรือญาติ ๆ ของบ่าวสาวก็คงมีความรู้สึกตื่นเต้นไม่ต่างออกไปสักเท่าไหร่ เนื่องจากไม่รู้ว่าจะซื้ออะไรเป็นของขวัญวันแต่งงานให้กับบ่าวสาวดี ที่จะเหมาะสม ถูกกาลเทศะ เข้ากันได้ดี และเป็นประโยชน์กับทั้งคู่ คำตอบสำหรับคำถามนี้ไม่ยากเลย แค่ลองพิจารณาจากสิ่งของจำเป็นสำหรับชีวิตประจำวัน อย่างเช่น 9 ของขวัญวันแต่งงานสุดโดนใจและเป็นประโยชน์กับคู่บ่าวสาว ที่นำมาฝากกันในวันนี้

องขวัญวันแต่งงาน

1. เครื่องดูดฝุ่น

           อุปกรณ์ทำความสะอาดที่เหมาะสมทั้งในเรื่องของราคาและประโยชน์ อีกทั้งยังเป็นสิ่งของที่จำเป็นต่อชีวิตประจำวันด้วย เพราะทุก ๆ บ้านก็ต้องทำความสะอาดกันเป็นประจำอยู่แล้ว ซึ่งคงจะดีไม่น้อยหากบ่าวสาวได้เครื่องดูดฝุ่นไปช่วยลดภาระและย่นเวลาในการทำความสะอาด ที่สำคัญไปกว่านั้น ก็คือ พวกเขาจะได้มีเวลาว่างสำหรับสวีตกันมากขึ้น

2. ของใช้สำหรับจัดระเบียบบ้าน

           เรือนหอของพวกเขาจะน่าอยู่หรือไม่นั้น ไม่ได้ขึ้นอยู่กับสไตล์การตกแต่งเพียงอย่างเดียว แต่ภายในบ้านจะต้องสะอาดและเป็นระเบียบด้วย ฉะนั้น สิ่งของอีกหนึ่งอย่างที่น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับพวกเขา ก็คือ ของใช้สำหรับจัดระเบียบบ้าน อย่างเช่น ราวแขวนแก้ว ชั้นวางขวดไวน์ หรือกล่องเก็บของ ซึ่งถ้าหากคุณอยากจะทำให้ของดูสมกับเป็นวันพิเศษแบบนี้ อาจจะเลือกของที่ทำจากแก้วหรือโลหะที่มีดีไซน์เข้ากับไลฟ์สไตล์ของพวกเขาก็ได้

3. ชุดเครื่องนอน

           ของขวัญอีกหนึ่งชนิดที่มีประโยชน์กับคู่บ่าวสาวมาก ๆ เลยทีเดียว แต่ทั้งนี้หากคิดจะซื้อชุดเครื่องนอนเป็นของขวัญวันแต่งงาน ควรเลือกชุดเครื่องนอนแบบเซตใหญ่ หรือเซตที่มีทั้งผ้าปูที่นอน ปลอกหมอน ปลอกหมอนข้าง รวมไปถึงผ้าห่มอยู่ในชุดเดียวกัน จะได้มีสีและลวดลายเหมือนกันทั้งหมด โดยพิจารณาสีกับลวดลายของชุดเครื่องนอนจากสไตล์ที่บ่าวสาวชอบ ไม่ใช่ตัดสินใจจากความชอบส่วนตัวของคุณเอง

4. ผ้าเช็ดตัว

           ของขวัญแต่งงานที่เป็นที่นิยมของคนส่วนใหญ่ และบ่าวสาวยังคงนำของขวัญชิ้นนี้มาใช้ประโยชน์ได้เสมอ เพราะนอกจากพวกเขาจะเก็บผ้าเช็ดตัวเอาไว้ผลัดเปลี่ยนกับผ้าขนหนูที่ใช้กันอยู่เป็นประจำแล้ว ยังสามารถนำผ้าเช็ดตัวออกมาใช้ในเวลาที่มีแขก อย่างเช่น เพื่อน ญาติ พี่น้อง หรือพ่อแม่ ของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งมาค้างคืนที่บ้านด้วย

องขวัญวันแต่งงาน

5. ชั้นวางของ

           ของขวัญอีกหนึ่งอย่างที่บ่าวสาวจะต้องได้ใช้และมีประโยชน์กับพวกเขามากแน่ ๆ ก็คือ ชั้นวางของ หรือราวแขวนของ โดยพยายามเลือกสี ลวดลาย และสไตล์ที่เป็นกลาง อย่างเช่น ชั้นวางของสีขาว ตู้ไม้เก็บของ หรือราวแขวนสแตนเลสดีไซน์เก๋ ที่สำคัญไม่ควรใช้ความรู้สึกส่วนตัวตัดสินใจมากจนเกินไป เพราะความชอบของคุณอาจจะไม่โดนใจ และไม่เข้ากับสไตล์การแต่งบ้านของพวกก็ได้

องขวัญวันแต่งงาน

6. อุปกรณ์ทำอาหาร

           อย่างเช่น เครื่องปิ้งขนมปัง เตาอบ หรือแม้แต่หม้อและกระทะ สิ่งของที่ดูเหมือนจะธรรมดา แต่ทว่าน่าสนใจไม่น้อยเลย เพราะเป็นของที่ทุกคนต้องใช้ทุก ๆ วันอยู่แล้ว อย่างน้อย ๆ ก็มื้อเช้ามื้อหนึ่งแล้วล่ะ

7. อุปกรณ์ซักรีดเสื้อผ้า

           ใครล่ะจะไม่ดีใจหากเปิดกล่องของขวัญแล้วพบว่า ด้านในกล่องของขวัญเป็นเตารีด หรืออุปกรณ์สำหรับซักเสื้อผ้า โดยเฉพาะบ่าวสาวที่เพิ่งย้ายเข้าไปอยู่บ้านหลังใหม่สด ๆ ร้อน ๆ เพราะภายในบ้านของพวกเขาคงยังไม่มีอะไรมากมายสักเท่าไหร่ หากได้เครื่องใช้ไฟฟ้า อย่างเช่น เตารีด เพิ่มเข้าไปในบ้านคงจะรู้สึกดี และช่วยพวกเขาประหยัดค่าใช้จ่ายได้อีกทางหนึ่งด้วย

องขวัญวันแต่งงาน

8. กระเป๋าเดินทาง

           เป็นที่รู้กันดีกว่า หลังวันงานแต่งงานบ่าวสาวทุกคู่จะต้องออกเดินทางไปฮันนีมูนเพื่อพักผ่อน พร้อมทั้งสร้างวันเวลาดี ๆ ร่วมกันก่อนจะเริ่มต้นชีวิตใหม่อย่างจริงจัง ดังนั้น ของขวัญที่เขามองหาและถูกใจมากที่สุดอีกอย่างหนึ่ง ก็คือ กระเป๋าใส่เสื้อผ้าที่จะออกเดินทางไปฮันนีมูนกับพวกเขานั่นเอง รู้แบบนี้แล้วก็ลองเลือกกระเป๋าสักเซตไปห่อของขวัญกันดีกว่า

9. เงินสด

           เงินสดยังคงเป็นของขวัญที่บ่าวสาวต้องการเสมอ เพราะจากนี้คงต้องรับผิดชอบภาระร่วมกันมากมาย ดังนั้น คงจะดีกว่าหากมีเงินสำรองเก็บเอาไว้ใช้ในยามฉุกเฉิน และในขณะเดียวกันยังสะดวกสำหรับคนที่ไม่มีเวลาไปหาซื้อของขวัญด้วย

           เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับของขวัญทั้ง 9 ชิ้น ที่หยิบมาฝากกันในวันนี้ คงจะเป็นไอเดียดี ๆ ที่จะช่วยให้คุณสามารถหาซื้อของขวัญวันแต่งงานได้ง่ายดาย รวดเร็ว พร้อมทั้งสวยโดนใจคนให้ และเป็นประโยชน์กับคู่บ่าวสาวนะคะ

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 ของขวัญวันแต่งงานสุดโดนใจ และเป็นประโยชน์กับบ่าวสาว อัปเดตล่าสุด 27 พฤศจิกายน 2561 เวลา 09:56:45 142,118 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP