x close
wedding > แหวนแต่งงาน

แหวนแต่งงานคู่ราคาไม่เกิน 20,000 ดีไซน์สวยเกินราคา เหมาะกับคู่รักหลากสไตล์

| 216,803 อ่าน


          แหวนแต่งงานคู่ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ดีไซน์สวยเรียบหรู สำหรับเอาไว้เป็นสื่อรักแทนใจชิ้นสำคัญของบ่าวสาวในวันวิวาห์


          การเลือกแหวนคู่สำหรับสวมใส่ในวันวิวาห์ นับว่าเป็นเรื่องที่เจ้าบ่าว-เจ้าสาวหลายคนให้ความสำคัญไม่แพ้การเลือกสิ่งของอย่างอื่นเลย เนื่องจากแหวนคู่นี้คือสิ่งแทนใจที่บ่งบอกว่าคนทั้ง 2 ได้ผูกพันเป็นสามีภรรยากันเรียบร้อยแล้วนั่นเอง แต่ยังมีคู่บ่าวสาวอีกมากที่ยังไม่รู้ว่าควรเลือกแหวนแต่งงานอย่างไรจึงจะเอามาใส่ในชีวิตประจำวันได้ทุกวัน หรือควรเลือกแหวนแบบไหนถึงจะเข้ากับสไตล์ของแต่ละคนดี
 

           ทั้งนี้ นอกจากดีไซน์ของแหวนแต่งงานจะเป็นสิ่งแรกที่หลายคู่ต้องคำนึงถึงแล้ว วัสดุที่ใช้ทำแหวนก็ต้องเลือกให้ดีด้วยเช่นกัน ว่าแต่แหวนแต่งงานสวย ๆ ทำมาจากอะไรบ้างนั้น มาทำความเข้าใจกันก่อนเลยค่ะ
 

1. เพชร Cubic Zirconia
 

          หลายคนอาจคุ้นชื่อของเพชรชนิดนี้ในชื่อว่า เพชรสวิส และ เพชรรัสเซีย ซึ่งทั้ง 2 เพชรที่ว่ามานี้ผลิตมาจากแร่ Zirconium Oxide เหมือนกัน ต่างกันแค่วิธีการเจียระไนก็เท่านั้น คู่รักหลายคู่นิยมนำเอาเพชรสวิสมาทำเป็นแหวนแต่งงานเพราะมีราคาถูกกว่าแต่กลับให้สีสัน เหลี่ยมคม ความแข็งคล้ายกับเพชรแท้จนแยกด้วยตาเปล่าไม่ออก
 

2. เพชรแท้หลากหลายเกรด
 

          ราคาของเพชรขึ้นอยู่กับความใสและการเจียระไนเพชรนั้น ๆ ต่อให้เพชรจะมีขนาดกะรัตเท่า ๆ กัน แต่ถ้าเป็นคนละเกรดก็ทำให้มีราคาแตกต่างกันพอสมควร โดยเพชรเกรด A จะมีราคาสูงที่สุด ส่วนเพชรเกรด C คือเพชรที่นิยมเอามาทำเป็นเครื่องประดับใส่ได้แบบสวยงาม ราคาก็กำลังพอดีไม่ถูกหรือแพงเกินไป

 


3. ทองคำ
 

          เครื่องประดับสุดเลอค่า ไม่ว่าคนยุคไหน ๆ ก็ชอบใส่ทองคำ และแหวนแต่งงานคู่ที่ใช้ทองคำทำก็มีปริมาณของทองมากน้อยไม่เท่ากัน เริ่มตั้งแต่ทอง 9K มีเนื้อทองประมาณ 37.5 เปอร์เซ็นต์ ทอง 14K มีเนื้อทองประมาณ 58.5 เปอร์เซ็นต์ และ ทอง 18K มีเนื้อทองประมาณ 75 เปอร์เซ็นต์ โดยร้านรับทำเครื่องประดับหรือแหวนแต่งงานคู่จะนิยมใช้ทอง 18K เพราะมีความแข็งแรงคงทน
 

4. ทองคำขาว
 

          แหวนทองคำขาว แม้ว่าจะมีสีขาวเปล่งประกายแต่ก็มีน้ำหนักทองไม่ต่างจากทองคำเนื้อสีทองที่เราเห็นทั่วไปเลย ดังนั้นแหวนทองคำขาวจึงเหมาะกับคนที่ชอบความเรียบง่ายกลมกลืน และต้องการเลี่ยงเครื่องประดับสีทองนั่นเอง
 

          เมื่อรู้จักวัสดุทำแหวนแต่งงานคร่าว ๆ กันไปแล้ว วันนี้กระปุกดอทคอมก็มีแบบ แหวนแต่งงานคู่ราคาไม่เกิน 20,000 บาทมาฝากว่าที่บ่าวสาวกันด้วยค่ะ เผื่อคู่ไหนที่กำลังมองหาแหวนแต่งงานราคาไม่แพงมาก จะได้มีตัวเลือกกัน

ข้อมูลจาก : umasilver925.com, primadiamond.co.th, abovediamond.com
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แหวนแต่งงานคู่ราคาไม่เกิน 20,000 ดีไซน์สวยเกินราคา เหมาะกับคู่รักหลากสไตล์ อัปเดตล่าสุด 19 พฤศจิกายน 2562 เวลา 10:33 216,803 อ่าน
TOP