x close

ขอแต่งงานน่ารัก ๆ ด้วย 10 ไอเดียเซอร์ไพรส์ ให้คนรักประทับใจจนต้อง Say Yes !

          ขอแต่งงาน เป็นหนึ่งโมเมนต์สำคัญในชีวิตคู่ที่อาจมีแค่ครั้งเดียว จะมีวิธีขอแต่งงานแบบไหนบ้าง ให้เธอหรือเขาประทับใจจนต้องตอบตกลง ลองมาดูไอเดียเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานฉบับใช้ได้จริงกันไว้เลย
แต่งงาน

          โอกาสพิเศษสำหรับคนพิเศษมีแค่ครั้งเดียว เมื่อพบกับคนที่ใช่ แต่ไม่รู้จะขอแต่งงานยังไงดี งานนี้หลายคนคงรู้สึกประหม่าไม่น้อยเลยเมื่อต้องการจะเซอร์ไพรส์ขอแฟนแต่งงาน ถึงแม้ว่าเขาหรือเธอคนนั้นจะเคยบอกว่า ไม่ได้คาดหวังวินาทีโรแมนติกให้คุณมาคุกเข่าลงตรงหน้า หรือทำเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานท่ามกลางสายตาผู้คนมากมาย แต่เชื่อเถอะว่าการสร้างโมเมนต์หวาน ๆ อย่างการขอแต่งงาน จะเป็นอีกหนึ่งวิธีการแสดงออกถึงความรักที่มีคุณค่าและกลายเป็นช่วงเวลาที่อยู่ในความทรงจำไปไม่รู้ลืม

          หากคุณเป็นคนที่ไม่ค่อยโรแมนติก ไม่คุ้นเคยกับการเซอร์ไพรส์และพูดอะไรซึ้ง ๆ คงเริ่มต้นไม่ถูกว่า วิธีขอแต่งงาน ทำยังไงดี วันนี้กระปุกดอทคอมจึงรวบรวมไอเดียขอแต่งงานสุดน่ารัก พร้อมขั้นตอนการเตรียมตัวมาฝาก รับรองว่าคนรักของคุณจะต้องซาบซึ้งและประทับใจจนต้อง Say Yes ! อย่างแน่นอน

5 ขั้นตอนเตรียมการขอแต่งงาน รู้ไว้จะได้ไม่แป้ก

  • เลือกวันสำคัญของคุณสองคน

          การเลือกวันในการขอแต่งงานเป็นเรื่องสำคัญมาก เพราะหากอยู่ ๆ นัดแฟนในวันธรรมดาที่ไม่มีอะไรพิเศษ ร้อยทั้งร้อยก็ต้องสงสัย ดังนั้นเพื่อความแนบเนียนจึงอาจจะเลือกวันเกิดของคุณหรือคนรัก วันครบรอบ วันวาเลนไทน์ เพื่อให้เหมาะกับการเฉลิมฉลอง อีกทั้งการกำหนดวันยังช่วยให้การวางแผนสเต็ปต่อไปง่ายขึ้นด้วย

  • หาสถานที่ขอแต่งงาน

          เลือกสถานที่ที่มีบรรยากาศสวยงาม มีความหมายพิเศษ หรือเป็นความทรงจำดี ๆ ระหว่างคุณสองคน มาเป็นที่ที่คุณจะคุกเข่าขอแต่งงาน เผื่อเวลาเก็บภาพ สถานที่สวย ๆ จะยิ่งเสริมให้ทุกอย่างดูเพอร์เฟ็กต์

  • เตรียมแหวนขอแต่งงาน

          เมื่อคุณได้ปักวันและสถานที่ขอแต่งงานเป็นหมุดในใจแล้ว ลำดับต่อไปที่ก็คือการเตรียมแหวนขอแต่งงาน โดยจะสั่งทำเป็นแหวนคู่ขึ้นมาหรือเป็นแหวนล้ำค่าที่สืบทอดจากครอบครัวก็ไม่มีปัญหา

  • จดบทพูดซึ้ง ๆ เพื่อบอกความในใจ

          ถ้ามีเวลา ขอแนะนำให้ร่างสคริปต์สิ่งที่คิดว่าจะพูดออกมาทั้งหมด จากนั้นก็ซักซ้อมบทพูดให้ขึ้นใจ เพราะถึงเวลาจริง ๆ แล้ว คุณอาจจะตื่นเต้นจนพูดอะไรแทบไม่ออกเลยทีเดียว

  • หาผู้ช่วยในแผนเซอร์ไพรส์

          ถ้ารู้สึกไม่มั่นใจกลัวว่าแผนการขอแต่งงานที่จะโดนจับได้เสียก่อน แทนที่จะคิดเอง เตรียมเองทุกอย่าง ลองหาผู้ช่วยสักกลุ่มอย่าง พี่น้อง ครอบครัว เพื่อนสนิท มาคอยทำให้แผนของคุณราบรื่นจะดีกว่า

          ก่อนวันเซอร์ไพรส์ อย่าลืมเช็กลิสต์ทุกอย่างให้พร้อม เพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาดหรือหลงลืมของสำคัญ เช่น แหวน หรือช่อดอกไม้ แล้วจะมานึกเสียดายเอาภายหลังไม่ได้นะ

แต่งงาน

10 วิธีขอแต่งงาน สร้างความประทับใจไม่รู้ลืม

1. ขอแต่งงานแบบเรียบง่ายที่บ้าน

          เริ่มด้วยไอเดียเรียบง่าย เหมาะกับคู่รักที่ชอบความเป็นส่วนตัว โดยคุณอาจเลือกเป็นบ้านของตัวเอง บ้านของแฟน หรือเรือนหอที่แอบไปตระเวนดูไว้แล้ว จากนั้นลองตกแต่งบ้านให้โรแมนติกมากขึ้น จุดเทียนตามจุดต่าง ๆ ตกแต่งด้วยดอกไม้ รูปภาพ หรืออาจเพิ่มด้วยลูกโป่ง เมื่อว่าที่เจ้าสาวมาถึงก็เปิดเพลงเพราะ ๆ แล้วคุกเข่าขอแต่งงาน ถ้าเธอตอบตกลง ก็ชวนร่วมโต๊ะดินเนอร์ด้วยกันต่อเลย

2. ขอแต่งงานระหว่างทริปท่องเที่ยว บรรยากาศเป็นใจ

          อีกหนึ่งไอเดียยอดฮิต เพียงแค่เลือกจุดหมายปลายทางที่คู่ของคุณชอบ ไม่ว่าจะเป็นในหรือต่างประเทศ แล้วระหว่างทริปในฝันก็หาสปอตสวย ๆ เหมาะ ๆ เช่น ตอนเดินชมพระอาทิตย์ตกดินริมชายหาด จุดชมวิวบนยอดเขา ตอนล่องเรือกลางทะเล จากนั้นก็ยื่นกล่องแหวนออกมาขอแต่งงาน แล้วให้เพื่อน ๆ หรือช่างภาพช่วยถ่ายชอตสำคัญเอาไว้ แค่นี้ก็แฮปปี้เอนดิ้งแล้วล่ะ หรือถ้าอยากให้เซอร์ไพรส์ขึ้น ลองติดต่อสายการบินเพื่อขอใช้สปีกเกอร์ประกาศขอแต่งงานกลางท้องฟ้าดูสิคะ

3. ขอแต่งงานสุดโรแมนติกในร้านอาหาร

          การขอแต่งงานที่ร้านอาหารเป็นวิธีที่สามารถพลิกแพลงให้เหมาะกับคู่ของคุณได้หลากหลาย เพียงเลือกร้านที่มีบรรยากาศดี ๆ จากนั้นอาจซ่อนแหวนเอาไว้ในแก้วแชมเปญ รอให้เธอเห็นก่อนเอ่ยปากขอแต่งงาน หรืออาจตัดต่อคลิปวิดีโอฉายผ่านโปรเจ็กเตอร์ของร้าน เพื่อบอกความในใจ ทันที่ที่คลิปจบก็มอบช่อดอกไม้และแหวนให้ ส่วนใครที่มีความสามารถด้านดนตรีหรือร้องเพลง ลองแสดงฝีมือพร้อมบอกเล่าความรู้สึกผ่านเสียงเพลง ก่อนปิดท้ายด้วยการขอแต่งงาน ก็โรแมนติกไม่น้อย
แต่งงาน

4. ขอแต่งงานน่ารัก ๆ ด้วยการพาไปปิกนิกในสวน

          ถ้าคุณเป็นคู่ที่ชอบหากิจกรรมหวาน ๆ ทำด้วยกันแล้วละก็ ไอเดียนี้ก็น่าสนใจค่ะ กับการพาไปปิกนิกรับลมเย็น ๆ ที่สวน อาจเตรียมตระกร้าที่มีเทียนหอม ไวน์สักขวด คุกกี้ เค้กช็อกโกแลต หรืออะไรก็ได้ที่คุณชอบ โดยบนตัวขนมหวานอาจสั่งทำเป็นพิเศษด้วยการเขียนข้อความขอแต่งงาน หรือแอบใส่แหวนซ่อนไว้ข้างใน เมื่อเธอเปิดมาเจอจะต้องตกใจและซาบซึ้งจนกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่แน่นอน อย่าลืมเตรียมช่างภาพให้มาเก็บโมเมนต์อันน่าประทับใจนี้ไว้ด้วยนะ

5. เซอร์ไพรส์ขอแต่งงานนอกสถานที่ ใช้ทีเผลอพร้อมข้อความในใจ

          ไอเดียนี้รับรองว่าแฟนของคุณจะไม่ทันตั้งตัวแน่ ๆ โดยอาจขอความร่วมมือจากเพื่อน ๆ หรือครอบครัวให้พาคนรักของคุณไปเดินเล่นในห้างหรือที่ที่เธอชอบไปประจำ เมื่อถึงจุดที่เตี๊ยมกันไว้ คุณก็โผล่มาในชุดมาสคอต พร้อมกระดาษเขียนความในใจ ค่อย ๆ เปิดทีละแผ่น ระหว่างนั้นก็ให้วงดนตรีมาบรรเลงเพลงรักเพิ่มอารมณ์ซึ้ง เมื่อเธออ่านจบก็คุกเข่าขอเธอแต่งงาน พร้อมมอบแหวนได้เลย

6. ขอแต่งงานในโรงหนัง จัดเต็มความพิเศษ

          ถ้าคู่ของคุณชอบดูหนัง ไอเดียนี้ต้องเข้าแล้ว ! เพียงเอ่ยปากชวนเธอไปดูหนังเรื่องโปรด แต่คุณแอบลงทุนปิดโรงหนังไว้ เพื่อให้มีแค่คุณสองคน แล้วระหว่างที่กำลังดูหนังเพลิน ๆ ก็เซอร์ไพรส์ด้วยวิดีโอที่คุณทำขึ้นมาเป็นพิเศษ ใส่เพลงซึ้ง ๆ จากนั้นก็หันไปสวมแหวนขอแต่งงาน ทั้งน่ารักและจัดเต็มขนาดนี้ ใครล่ะจะปฏิเสธลง

5. ขอแต่งงานโดยมีสัตว์เลี้ยงเป็นผู้ช่วย

          หากแฟนของคุณเป็นทาสแมวหรือคนรักสุนัข ลองใช้สัตว์เลี้ยงแสนรักเป็นคิวปิดสื่อความในใจมั้ยล่ะคะ โดยคุณอาจจะแอบมาหาเธอที่บ้านแบบไม่ให้รู้ตัว จากนั้นนำป้าย “Will You Marry Me” มาห้อยคอน้องหมาหรือน้องแมว แล้วปล่อยให้วิ่งเข้าไปหาเจ้าของ ส่วนคุณค่อยเดินเข้ามาพร้อมแวน วินาทีต่อไปก็แค่รอเวลาให้เธอตอบตกลง บอกเลยว่าไอเดียนี้น่ารักจนสาว ๆ ต้องใจอ่อนอย่างแน่นอน
แต่งงาน

6. ขอแต่งงานกลางสนามกีฬา สร้างความประทับใจให้กึกก้อง

          วิธีเซอร์ไพรส์แบบเล่นใหญ่ขึ้นมาอีกนิด โดยคุณอาจจะชวนไปดูกีฬาที่ชื่นชอบ พอถึงช่วงพัก ก็ให้วงโยธวาทิตออกมาพร้อมเล่นเพลงความหมายดี ๆ ในท่วงทำนองกระตุ้นหัวใจ จากนั้นก็ขึ้นชื่อของเธอกับประโยคขอแต่งงานบนป้ายสกอร์บอร์ด แล้วสวมแหวนให้กับแฟนของคุณ บอกเลยคู่รักสายสปอร์ต หรือคู่ไหนที่มีความทรงจำดี ๆ ที่สนามกีฬา ไอเดียนี้จะสร้างโมเมนต์ที่ตราตรึงในใจไปอีกนานเท่านานเลยล่ะ

7. เซอร์ไพรส์ขอแต่งงานสุดหวานที่ออฟฟิศ

          ถ้าคุณและเธอพบรักในที่ทำงาน หรือมีเพื่อนสนิทในออฟฟิศ อาจขอให้พวกเขาเป็นตัวช่วยสำหรับวิธีนี้ โดยทำทีให้เพื่อนโทรสั่งอาหารเดลิเวอรี่ที่เธอชอบไปส่งให้ตอนกลางวัน แต่กลับมีดอกไม้ช่อโตของคุณมาส่งด้วย ซึ่งในนั้นมีการ์ดขอแต่งงานแนบอยู่ ทันทีที่เธอเปิดอ่าน ก็ถึงเวลาที่พระเอกอย่างคุณแสดงตัว เดินถือแหวนไปสวมให้เธอได้เลย ไอเดียสุดหวานนี้จะทำให้คนทั้งออฟฟิศอิจฉาว่าที่เจ้าสาวของคุณชัวร์ ๆ

8. สร้างสถานการณ์ ก่อนคดีพลิกเป็นขอแต่งงาน

          วิธีการนี้ค่อนข้างเสี่ยง แต่ก็น่าลองค่ะ แค่ต้องอาศัยความร่วมมือจากเพื่อน ๆ ญาติพี่น้อง หรือจ้างหน้าม้าโดยเฉพาะ ซึ่งคุณสามารถสร้างสถานการณ์ว่าเกิดอุบัติเหตุ เพื่อให้แฟนตกใจจนต้องรีบมาหา หรือถ้าอยากเพิ่มระดับความช็อกก็สมมติให้มีมือที่สามเข้ามาก็ได้ จากนั้นจึงหาทางพลิกสถานการณ์เป็นการเซอร์ไพรส์ขอแต่งงาน แต่ข้อควรระวังก็คืออย่าเล่นจนสมจริงมากเกินไป และเตรียมเพลงซึ้ง ๆ ไว้เปิดเบรกอารมณ์ ก่อนบรรจงสวมแหวนให้เธอด้วยนะคะ

          วิธีขอแต่งงานเหล่านี้อาจทำให้คุณต้องเหนื่อยกับการเตรียมวางแผนพอสมควร แต่อยากให้รู้ไว้ว่าผลลัพธ์ที่ได้นั้นจะต้องคุ้มค่าสมการรอคอยแน่นอน ลองเลือกวิธีที่ชอบแล้วนำไปปรับใช้กับคู่ของคุณดูนะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : wedding-spot.com, brides.com, theknot.com, Instagram howtheyasked

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ขอแต่งงานน่ารัก ๆ ด้วย 10 ไอเดียเซอร์ไพรส์ ให้คนรักประทับใจจนต้อง Say Yes ! โพสต์เมื่อ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 16:54:07 61,803 อ่าน
TOP