x close

เทรนด์งานแต่ง 2019 สุดสร้างสรรค์ เนรมิตวันสำคัญให้เป็นที่น่าจดจำตลอดไป

          เทรนด์งานแต่ง 2019 แบบชิค ๆ หลากสไตล์ ที่จะมาช่วยเนรมิตวันสำคัญของคู่บ่าวสาวให้งดงามราวกับภาพฝัน จนเป็นที่จดจำของแขกที่มาร่วมงานตลอดไป

แต่งงาน

          เคยสังเกตไหม ? เวลาที่เราได้รับเกียรติให้ไปร่วมงานต่าง ๆ ทั้งงานวันเกิด งานขึ้นบ้านใหม่ หรือแม้แต่งานแต่งงาน เรามักจะได้สัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ ๆ ไม่เหมือนกับงานก่อน ๆ อยู่บ่อยครั้ง ทั้งรูปแบบอาหาร พิธีการ เครื่องแต่งกาย ล้วนแล้วแต่มีความแตกต่างกัน คงด้วยเวลาที่ผ่านไปทำให้เทรนด์ใหม่ ๆ ผันเปลี่ยนเข้ามา ยิ่งถ้าเป็นงานแต่งงานด้วยแล้วก็ยิ่งมีไอเดียสุดเก๋ไก๋ มาให้เราตื่นตาตื่นใจทุกครั้งที่ไปร่วมยินดี และปีนี้ก็มี เทรนด์งานแต่ง 2019  แบบชิค ๆ เหมาะกับคนรุ่นใหม่ ได้เลือกสรรเอาไปเนรมิตงานอันหวานแหววให้ดูมีสไตล์ตามที่ชอบอีกเยอะเลย

          และเพื่อเป็นการเอาใจคู่บ่าวสาวที่กำลังจะแต่งงานในปีนี้ กระปุกดอทคอมเลยขอเอาไอเดียแสนหวานแถมยังมีความนำเทรนด์สุด ๆ มาฝากกัน งานสำคัญอย่างนี้ทั้งที ก็ต้องมีสิ่งแปลกใหม่ให้แขกเหรื่อได้ประทับใจกันบ้างแหละ ว่าแต่จะสร้างกิมมิกอะไรได้บ้างนั้นมาดูกันเลย

1. แต่งซุ้มดอกไม้แบบโค้งก่อนทางเข้างาน

          ซุ้มดอกไม้แบบนี้เคยเป็นที่นิยมมานานแล้วในงานแต่งสมัยก่อน เพียงแต่มันถูกแทนที่ด้วยการตั้ง Backdrop หลากดีไซน์ เพราะมีแบบสำเร็จรูปให้เช่าไม่ต้องสิ้นเปลืองค่าใช้จ่ายมากมายนั่นเอง แต่มาถึงปี 2019 เทรนด์การจัดซุ้มดอกไม้แบบโค้งจะกลับมาได้รับความนิยมอีกครั้ง เพราะความเรียบง่ายและดูแปลกตาแถมเป็นดอกไม้ที่ถูกรังสรรค์ขึ้นมาใหม่ ไม่ซ้ำแบบใคร จึงไม่ต้องแปลกใจหากไปงานแต่งที่ไหนก็เห็นซุ้มดอกไม้แบบนี้อยู่ทุกงาน

แต่งงาน

2. ชุดเจ้าสาวแบบมีหมวก เรียบง่าย

          การทำให้ตัวเองหลุดออกมาจากกรอบเดิม ๆ ได้ คือความปรารถนาสูงสุดที่หนุ่มสาวยุคนี้อยากจะมี โดยเรามองเห็นได้จากเครื่องแต่งกายของฝ่ายเจ้าสาวเมื่อคราวครั้งแต่ก่อน ต้องคอยแต่งชุดให้เรียบร้อยถูกหลัก เพื่อแสดงถึงความจริงจังและบริสุทธิ์ของพิธีกรรมแต่งงาน พอมาตอนนี้พวกเขาอยากหลุดออกจากกรอบเดิม ๆ บ้าง ผ้าคลุมหน้าคลุมผมเลยกลับกลายเป็นเพียงหมวกธรรมดา ๆ ให้ดูเหมือนว่างานแต่งนี้มีแค่ความอบอุ่นในหัวใจ ไม่ต้องการพิธีรีตองใด ๆ มาทำให้วุ่นวาย สมกับที่เป็นคนรุ่นใหม่ในยุค 2019 ไปเลย

แต่งงาน

3. ผ้ากำมะหยี่เสริมความหรูหราให้แก่งาน

          นอกจากผ้าไหมชั้นเลิศที่ผ่านการถักทอมาแล้วอย่างดี เห็นจะมีก็แต่ผ้ากำมะหยี่สีสวยเนื้อสัมผัสเนียนนวลนี่แหละที่สร้างความหรูหราให้กับงานต่าง ๆ ขึ้นมาได้โดยจะเลือกใช้ผ้ากำมะหยี่มาปูโต๊ะอาหาร เอามาทำเป็นรองเท้าคู่สวย หรือจะใช้ตัดชุดเจ้าบ่าวเจ้าสาวก็ได้ทั้งนั้น แล้วถ้าต้องการให้งานมีความหรูเริดแบบเต็มที่ ก็ใช้ผ้ากำมะหยี่ผืนนี้มาเป็นธีมงานแต่งไปเลย ทั้งแขกทั้งเจ้าภาพแต่งชุดกำมะหยี่มาแบบจัดเต็ม งานคงหรูหราน่าดู

แต่งงาน

4. ใช้เบเกอรี่หลากชนิดแทนเค้กแต่งงาน

          การทำเค้กแต่งงานหลาย ๆ ชั้นออกจะเป็นความหรูหราที่ดูล้าสมัยไปสักนิด อีกทั้งยังมีราคาที่สูงเกินไปหน่อย ทำให้ค่าใช้จ่ายในงานต้องพุ่งขึ้นตามไปด้วย เทรนด์งานแต่ง 2019 นี้ จึงเน้นไปที่การใช้ขนมอบต่าง ๆ ซึ่งมีรสชาติดีแถมกินง่าย นำมาแจกจ่ายให้แขกในงานได้อย่างครบครันแทน ทั้ง คุกกี้ คัพเค้ก บราวนี่ หรือจะเป็นวุ้นหน้าตาสวย ๆ ก็ได้ ถือว่าเปลี่ยนความจำเจของเค้กหลากชั้นให้เป็นขนมกินง่ายแต่ได้ความชิค เข้าท่าดีเหมือนกัน

แต่งงาน

5. ของชำร่วยแสนเรียบง่ายแต่มีสไตล์

          หมดยุคของการให้ของชำร่วยสุดหรูหรา แต่ว่าเอาไปทำอะไรต่อไม่ได้นอกจากประดับประดาเเล้ว เพราะตอนนี้เขานิยมให้ของชำร่วยแสนเรียบง่ายที่เอาไว้ใช้ประโยชน์ต่อก็คุ้มไม่ว่าจะเป็นสบู่ก้อนสีสวย ของกินเล่นหน้าตาน่ารัก หรือจะให้ต้นไม้ต้นเล็ก ๆ เสียบการ์ดแทนคำขอบคุณก็ดีเหมือนกัน เรียกได้ว่าของชำร่วยยุคนี้เน้นที่ฟังก์ชัน ไม่เน้นราคาที่แพงมากนั่นเอง

แต่งงาน

6. ใช้ลูกโป่งตกแต่งเพื่อสร้างความสดใสให้กับงาน

          ลูกโป่งสีสวยที่เราเห็นไม่ได้มีไว้สำหรับตกแต่งงานปีใหม่หรืองานวันเด็กเท่านั้น แต่มันยังเอามาสร้างความสดใสให้แก่งานแต่งที่ต้องการบรรยากาศสบาย ๆ ได้อย่างไม่น่าเชื่อ แต่ว่าควรใช้ลูกโป่งที่คุมโทนสีสักนิด เพื่อให้ดูแตกต่างจากงานปาร์ตี้สนุกสนานทั่วไป อย่างโทนสีส้มหรือสีชมพู จะช่วยเพิ่มความหวานชิคนิด ๆ ขึ้นมาอีกแน่นอน

แต่งงาน

7. ใช้ควันสีมาเสริมความสนุกในงาน

          เพราะควันสีขาวสุดฟุ้งที่เห็นได้ตามงานอื่นมันดูเชยเกินไป แถมไม่ค่อยมีสีสันอันน่าสนใจสักเท่าไร หนุ่มสาวยุคใหม่เขาเลยใช้ควันสีแบบมีด้ามจับ ทั้งแบบขวดแบบกระบองมาใช้กันแทน จะถ่ายรูปตรงจุดไหนก็ถือควันสีตามไป ให้อารมณ์ฟุ้ง ๆ สวยงาม แถมโพสต์ภาพที่มีควันสีเหล่านี้ลงตามโซเชียลมีเดียก็ดูเริดไม่เบา
      
แต่งงาน

8. เทรนด์จัดงานแต่งแบบย้อนยุค 90

          ไม่ต้องแปลกใจไป หากอะไร ๆ ในสมัยนี้ถึงเป็นธีมยุค 90 ไปเสียหมด นั่นเพราะคนที่เกิดในยุคนั้น ก็คือผู้ใหญ่ในยุคนี้ที่มีกำลังซื้อมากพอ อะไรที่เคยอยากมีตอนเด็ก ๆ แล้วไม่เคยมี เลยถูกนำกลับมาปัดฝุ่นใหม่ให้กลายเป็นเทรนด์สุดฮิตอีกครั้ง แม้แต่งานเเต่งงานก็เช่นกัน เด็ก ๆ ยุค 90 ได้เติบโตมาเป็นหนุ่มสาวที่พร้อมจะมีครอบครัวในปัจจุบัน พวกเขาจึงเลือกใช้ธีมหรือสิ่งของที่ชอบเมื่อครั้งยังเด็ก มาตกแต่งงานให้ดูตราตรึงและน่าประทับใจได้นั่นเอง

แต่งงาน

          เห็นเทรนด์งานแต่งเหล่านี้แล้วสาว ๆ หลายคนคงจะรีบสะกิดให้หนุ่ม ๆ ข้างกายมาสวมแหวนแต่งงานให้สักที เพราะเทรนด์แต่ละอย่างช่างน่ารักหวานแหวว เหมือนกับงานแต่งในฝันไม่มีผิด ส่วนใครที่กำลังคิดและวางแผนจะแต่งเร็ว ๆ นี้ แต่ยังไม่มีไอเดียดี ๆ ในงาน ก็ลองเอากิมมิกสุดเก๋จากแต่ละข้อไปใช้ดู รับรองงานที่ออกมาจะต้องทันสมัยแถมประทับในหัวใจใครต่อใครไปอีกนานแน่นอน

ข้อมูลจาก : purewow.com, marthastewartweddings.com, junebugweddings.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เทรนด์งานแต่ง 2019 สุดสร้างสรรค์ เนรมิตวันสำคัญให้เป็นที่น่าจดจำตลอดไป อัปเดตล่าสุด 5 กรกฎาคม 2562 เวลา 23:17:48 14,694 อ่าน
TOP