x close

5 ทางลัดสู่การดีไซน์แหวนแต่งงาน ให้สวยโดนใจ

แหวนแต่งงาน

           แหวนแต่งงาน ของที่เป็นมากกว่าเครื่องประดับของคู่รัก หลายคนจึงพิถีพิถันและมองหาแหวนแต่งงานที่ดีที่สุดเพื่อคนพิเศษ และก็มีคู่รักไม่น้อยที่เลือกจะออกแบบหรือสั่งทำแหวนแต่งงานนั้นด้วยตนเอง ด้วยเหตุผลที่อยากให้มันเป็นแหวนแต่งงานที่มีทั้งความพิเศษและไม่ซ้ำใคร

          สำหรับคู่รักคู่ไหนที่กำลังอยากได้แหวนแต่งงานที่คุณออกแบบและสั่งทำเอง แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นตรงไหนละก็ เรามี 5 ขั้นตอนการวางแผนออกแบบแหวนแต่งงานมาแนะนำกันค่ะ1. คำนึงถึงงบประมาณ

           อันดับแรกเลยคือการจัดงบประมาณสำหรับสั่งทำแหวนแต่งงานไว้คร่าว ๆ เพราะงบประมาณจะบอกคุณได้ว่าคุณควรใช้วัสดุใดในการทำแหวน เช่น แหวนเพชร แหวนทอง อีกทั้งยังบอกได้ว่าคุณควรใช้เพชรกี่กะรัตหรือใช้ทองคำหนักกี่บาท นอกจากนี้ขนาดของเส้นรอบวงและขนาดของเพชรหรือวัสดุต่าง ๆ ก็ต้องคำนึงไปพร้อม ๆ กับงบประมาณด้วย เพราะเป็นไปไม่ได้เลยว่าคุณอยากได้แหวนเพชรหลายกะรัตในราคาไม่กี่หมื่นบาท
 
2. หาข้อมูล

           พอตั้งงบประมาณได้แล้วก็มาหาข้อมูลว่าแหวนแต่งงานของคุณจะทำจากวัสดุใด เช่น เงิน, ทอง, เพชร หรือพลอย รวมทั้งลองศึกษารูปร่างและลักษณะของแหวนแต่ละแบบต่าง ๆ ด้วย นอกจากนี้การสั่งทำแหวนโดยคำนึงถึงความหมายของแหวนแต่งงานก็เป็นสิ่งสำคัญ เช่น แหวนเกลี้ยงหรือแหวนแต่งงานแบบเรียบเกลี้ยงหมายถึงรักที่มั่นคง เป็นต้น

3. มีผู้เชี่ยวชาญช่วยคิดคอนเซ็ปต์

           หากคุณไม่ถนัดในเรื่องพวกนี้เอาเสียเลยก็คงต้องหาตัวช่วยแล้วล่ะ ซึ่งเชื่อว่าทางร้านที่คุณจะสั่งทำแหวนน่าจะมีผู้เชี่ยวชาญที่คอยให้คำแนะนำคุณได้เป็นอย่างดี โดยคุณอาจจะอยากตั้งคอนเซ็ปต์ไว้ว่าอยากได้แหวนแบบคลาสสิก, แหวนแบบเรียบ ๆ หรือแหวนที่แฝงไปด้วยความสวยงามหรูหรา เป็นต้น เชื่อเลยว่าหากมีผู้เชี่ยวชาญเข้ามาช่วยคุณตัดสินใจ คุณจะเบาใจขึ้นอีกเยอะ พร้อมเอาเวลาไปทุ่มเทเรื่องอื่น ๆ ได้อีกเพียบ


แหวนแต่งงาน

4. พิจารณาดูรายละเอียดอื่น ๆ

           แม้จะรู้งบประมาณและแบบแหวนแต่งงานที่ต้องการแล้ว แต่คุณจำเป็นต้องใส่ใจรายละเอียดอื่น ๆ ด้วย เช่น ลวดลายเพิ่มเติม, ความชอบของคุณและคนรัก, ความเหมาะสม, ความสวยงามของการจัดเรียงเพชร, การดูแลรักษาหลังจากนี้ หรือความหมายดี ๆ ของแหวนแต่ละแบบ รวมทั้งการสลักคำหวานลงบนแหวน ฯลฯ เพราะสิ่งเหล่านี้เองที่แสดงให้เห็นถึงความใส่ใจและจริงใจของคุณ เพราะอย่าลืมว่ามันอาจเป็นแหวนแต่งงานที่ติดตัวคุณไปทั้งชีวิต จะสั่งทำทั้งทีก็ต้องคิดให้รอบคอบ

5. ระยะเวลาในการทำ

           สิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงถึงอีกข้อหนึ่งก็คือระยะเวลาในการทำแหวน ตั้งแต่การออกแบบ การเจียระไนเพชรให้พอดีกับหนามเตย เพราะเชื่อเลยว่าแหวนแต่ละวงคงใช้เวลาทำกันเป็นเดือนเลย ไหนจะต้องเผื่อเวลาแก้ด้วย งานนี้ใครที่มีแพลนจะแต่งงานก็อย่ามัวยุ่งอยู่กับเรื่องสถานที่, ลิสต์รายชื่อแขก หรือเรื่องอื่น ๆ เพียงอย่างเดียวนะคะ เพราะแหวนแต่งงานก็ถือเป็นของศักดิ์สิทธิ์สำหรับคู่รักที่ต้องคำนึงถึงด้วยเช่นกัน

           ได้เคล็ดลับดี ๆ ไปใช้กันแล้ว ก็อย่าลืมหาข้อมูลเพิ่มเติมด้วยนะคะว่าคุณหรือคนรักชื่นชอบแหวนแบบไหน จะได้สวยโดนใจทั้งเจ้าบ่าวและเจ้าสาว

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
bespoke-bride.com และ destinationweddingdetails.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 ทางลัดสู่การดีไซน์แหวนแต่งงาน ให้สวยโดนใจ อัปเดตล่าสุด 5 มกราคม 2561 เวลา 16:05:58 3,737 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP