x close

8 ทรงผมไปงานแต่งทำเอง ง่าย ๆ สบายกระเป๋า

ทรงผมไปงานแต่งทำเอง
         
          ทรงผมไปงานแต่งทำเอง รวมทรงผมสวย ๆ แบบทำเองก็ได้ง่ายแถมประหยัด เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่กำลังมองหารูปแบบทรงผมไปงานแต่งงานที่มีขั้นตอนไม่ซ้ำซ้อนมาก


         ไม่ต้องเสียเวลาไปง้อช่างในร้านทำผมให้เสียเวลา เพราะวันนี้เรารวบรวมเอาทรงผมไปงานแต่งทำเองมาฝากคุณสาว ที่เลือกชุดไปงานแต่งงานสวยถูกใจได้แล้ว แต่ติดขัดอยู่ที่ทรงผมที่จะช่วยอัพเกรดความเพอร์เฟคท์ก่อนเดินทางไปร่วมเป็นสักขีพยานในวันสำคัญ ส่วนจะมีทรงไหนที่สวยตรงใจบ้างนั้นตามไปชมกันเลยค่ะ

ทรงผมไปงานแต่งทำเอง

          1. สำหรับสาว ๆ ที่มีผมหน้าม้า เพียงแค่แบ่งผมครึ่งศีรษะแล้วรวมผมนำมาม้วนให้เป็นดังโงะ ถักเปียเก็บผมส่วนด้านหน้าเหนือผมหน้าม้า ถักเก็บมาเรื่อย ๆ จนถึงตัวดังโงะจากนั้นติดกิ๊บเก็บปลายผมให้เรียบร้อย

ทรงผมไปงานแต่งทำเอง

          2. หยิบผมจากส่วนหน้ามาผูกไว้ด้านหลัง (คล้ายการผูกเชือก) ทำไว้เรื่อยจนถึงท้ายทอยแล้วรัดผมด้วยหนังยาง จากนั้นก็ม้วนเก็บซ่อนปลายผมไว้ด้านใน แค่นี้ก็ได้ทรงผมสวยสำหรับออกงานแล้ว

ทรงผมไปงานแต่งทำเอง

          3. สำหรับสาว ๆ ที่เบื่อหน่ายกับการถักเปีย ลองค่อย ๆ บิดเก็บผมทีละช่อไปยังด้านหลังเยื้องด้านขวา หลังจากนั้นรัดหนังยางส่วนปลายแล้วจัดทรงให้เรียบร้อย

ทรงผมไปงานแต่งทำเอง

          4. สวยน่ารักด้วยเปียเส้นเล็ก ๆ สองเส้นคู่ตามความยาวของผม จากนั้นรวบมารวมไว้ด้านหลังและรัดผมรวมกับผมที่เหลือให้เป็นหางม้า แบ่งผมมาคาดปิดส่วนรอต่อผมให้สวยงาม


ทรงผมไปงานแต่งทำเอง

          5. สำหรับสาว ๆ ที่ชื่นชอบดอกไม้พลาดไม่ได้กับทรงนี้ โดยเริ่มต้นจากรวบผมครึ่งศีรษะ จากนั้นถักเปียผมตามความยาวผมที่รวมไว้จนสุดปลาย รัดผมส่วนปลายให้เรียบร้อยแล้วค่อย ๆ ดึงผมเปียข้างให้พอง จากนั้นเริ่มม้วนผมเป็นวงกลมแล้วจัดทรงให้เป็นดอกไม้สวย ๆ

ทรงผมไปงานแต่งทำเอง

          6. รวมผมครึ่งศีรษะด้านขวามาติดกิ๊บไว้ส่วนหลัง แล้วรวบผมส่วนที่เหลือมาบิดเก็บบังกิ๊บไว้ จากนั้นรวบผมเป็นหางม้าปล่อยปลายผมตามความยาวให้ดูสวยงาม

ทรงผมไปงานแต่งทำเอง

          7. แบ่งผมส่วนหน้าไว้ จากนั้นรวมผมแล้วถักเปียตามความยาวของผมดึงให้เปียดูพองเล็กน้อย หยิบผมส่วนที่เหลือมาบิดเกลียวให้สวย วางทับกึ่งกลางบนผมเปียแล้วติดกิ๊บให้สวยงาม

ทรงผมไปงานแต่งทำเอง

          8. แบ่งผมแสกกลางสองข้างแบบง่าย ๆ ถักเปียกก้างปลาเก็บผมให้หมดทั้งศีรษะ จากนั้นหยิบผมเปียมาวางสลับกันบริเวณท้ายทอยแล้วซ่อนปลายผม แค่นี้ก็ได้ทรงผมสวยหวานแล้ว

          นี่ถือเป็นอีกหนึ่งไอเดียเก๋ ๆ ที่สามารถทำเองได้ไม่อยาก เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่อยากประหยัดงบแต่ก็ยังคงความสวยได้แบบไม่ต้องเดินทางไปที่ร้านให้เสียเวลา ส่วนใครที่อยากเพิ่มเติมความรู้เกี่ยวกับเรื่องแต่งงานก็สามารถแวะไปอัพเดทข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ wedding.kapook.com ได้เลยค่ะ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
8 ทรงผมไปงานแต่งทำเอง ง่าย ๆ สบายกระเป๋า โพสต์เมื่อ 25 ตุลาคม 2559 เวลา 17:48:08 15,841 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP