8 ไอเดียของชำร่วยงานแต่งสุดสร้างสรรค์ ที่ใช้งานได้จริง

ของชำร่วยงานแต่ง

          ไอเดียของชำร่วยงานแต่ง ที่นอกจากจะมีความหมายดี ๆ แฝงอยู่แล้ว มันยังสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้จริงมากกว่าแค่ตั้งโชว์

          อีกหนึ่งสีสันของงานแต่งงานคือ "ของชำร่วยงานแต่ง" ซึ่งเป็นเสมือนคำขอบคุณของบ่าวสาวต่อผู้ร่วมงาน และแน่นอนว่าของชำร่วยแต่ละชิ้นย่อมสื่อความหมายที่แตกต่างกัน เช่น ช้อนกับส้อม ที่สื่อถึงความรักที่แม้จะกระทบกันบ้างแต่ก็ขาดกันไม่ได้ เป็นต้น แต่สำหรับใครที่อยากได้ไอเดียของชำร่วยงานแต่งเก๋ ๆ ที่นอกจากจะมีความหมายดี ๆ แฝงอยู่แล้ว มันยังสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้มากกว่าแค่ตั้งโชว์ละก็ เรามี ไอเดียของชำร่วยงานแต่งสุดสร้างสรรค์ที่ใช้งานได้จริง จากเว็บไซต์ allwomenstalk.com มาแนะนำกันค่ะ
1. ผ้าห่ม

         เชื่อว่าใคร ๆ ก็อยากได้แน่นอนสำหรับของชำร่วยอย่างผ้าห่ม ที่สื่อถึงความรักความอบอุ่นที่มีให้แก่กัน ยิ่งถ้างานแต่งของคุณจัดในช่วงฤดูหนาวพอดิบพอดีก็ถือว่าเป็นช่วงเวลาเหมาะเจาะที่แขกเหรื่อจะหยิบผ้าห่มของคุณมาใช้ อ้อ...แล้วอย่าลืมสลักชื่อของคุณทั้งคู่ลงบนผ้าพร้อมคำขอบคุณด้วยล่ะ เพราะทุกครั้งที่พวกเขานำมาใช้ก็จะได้นึกถึงภาพแห่งความประทับใจของคุณทั้งคู่ยังไงล่ะ
 
2. เจลทำความสะอาดแบบพกพา

         นับเป็นคู่รักที่ห่วงใยและใส่ใจแขกผู้มีเกียรติซะจริง ถ้าหากว่าคุณเลือกที่จะใช้เจลทำความสะอาดแบบพกพาเป็นของชำร่วยงานแต่งแจกให้กับผู้ร่วมงาน ซึ่งรับรองว่าทุกคนจะมีชีวิตที่ถูกสุขลักษณะและห่างไกลจากเชื้อโรคแน่นอน หากว่าพวกเขาพกพาเจลทำความสะอาดของคุณไปทุกที่ ถือเป็นอีกหนึ่งไอเดียดี ๆ ที่ใส่ใจผู้ร่วมงานสุด ๆ

ของชำร่วยงานแต่ง

3. เมล็ดพันธุ์ดอกไม้


         เมล็ดพันธุ์ดอกไม้อีกหนึ่งไอเดียแปลกใหม่ที่จะทำให้ผู้ร่วมงานมีสวนหน้าบ้านกันทุกคน (อิอิ) โดยคุณอาจจะเลือกเมล็ดพันธุ์ดอกไม้ที่ปลูกง่ายและเหมาะกับสภาพอากาศบ้านเรา หรือดอกไม้สีสวย ๆ ที่ขึ้นง่าย เช่น ดอกดาวเรือง, ดอกดาวกระจาย, ดอกกุหลาบ เป็นต้น

4. เทียนหอม

         เพิ่มบรรยากาศในห้องนอนหรือห้องอาบน้ำด้วยเทียนหอมที่ทำให้รู้สึกสดชื่นและผ่อนคลาย แล้วอย่าลืมเลือกแพ็กเกจน่ารัก ๆ ให้ของชำร่วยชิ้นนี้โดดเด่นขึ้นอีกล่ะ เพียงเท่านี้ก็เป็นที่ประทับใจผู้ร่วมงานสุด ๆ แล้ว ที่สำคัญความสว่างไสวของแสงเทียนยังเปรียบได้กับชีวิตและอนาคตที่สดใสด้วยนะ
 
5. จานรองแก้ว

         จานรองแก้วหลากลวดลายหลายสีสัน อีกทั้งยังมีรูปทรงหลายแบบให้เลือก เช่น วงกลม สามเหสี่ยม สี่เหลี่ยม หรือหากคุณอยากให้มันสื่อถึงบรรยากาศหวาน ๆ ในงานแต่งก็อาจจะเลือกจานรองแก้วรูปหัวใจก็ได้ แล้วอย่าลืมเพ้นท์ถ้อยคำขอบคุณดี ๆ ลงบนนั้นด้วยนะคะ ที่ไม่ว่าจะหยิบมันมาใช้เมื่อไหร่ พวกเขาจะยังคงนึกถึงคุณทั้งคู่เสมอ

ของชำร่วยงานแต่ง

6. กระถางต้นไม้จิ๋ว

         กระถางต้นไม้จิ๋ว เป็นของชำร่วยขนาดกะทัดรัดที่สามารถตั้งไว้มุมใดของบ้านก็ได้โดยไม่สร้างความเกะกะหรือรกหูรกตา แถมยังช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายและสดชื่นไปกับต้นไม้สีเขียวอีกด้วย ดีไม่ดีบรรดาแขกผู้ร่วมงานอาจนำมันไปตั้งบนโต๊ะทำงานก็ได้ เรียกว่าได้เห็นและดูแลของชำร่วยเก๋ ๆ ชิ้นนี้ทุกวัน และแน่นอนว่าพวกเขาก็จะนึกถึงคุณด้วยเช่นกัน
 
7. หินแกะสลัก

         สำหรับของชำร่วยอย่างหินแกะสลัก คุณสามารถสลักชื่อของตัวเองหรือจะเป็นชื่อผู้ร่วมงานก็ได้เช่นกัน หรือถ้าอยากให้เจ๋งกว่านั้นก็สลักเป็นคำคมหรือข้อคิดดี ๆ เกี่ยวกับความรักซะเลย แล้วอย่าลืมบอกพวกเขาว่าหินก้อนนี้สามารถนำไปใช้เป็นที่ทับกระดาษได้ ไม่ว่าจะเป็นเอกสารที่บ้านหรือที่ทำงาน รับรองว่าเอกสารไม่ปลิวแน่นอน
 
8. ที่คั่นหนังสือไม้

         ที่คั่นหนังสือไม้ ของชำร่วยงานแต่งน่ารัก ๆ ที่คุณสามารถสร้างสรรค์ให้มันเป็นอย่างที่คุณต้องการได้ เช่น ที่คั่นหนังสือไม้สีชมพู สำหรับคู่รักสุดหวาน, ที่คั่นหนังสือไม้ลายการ์ตูน สำหรับคู่รักขี้เล่น, ที่คั่นหนังสือไม้ลายธรรมชาติ สำหรับคู่รักนักท่องเที่ยว ฯลฯ ซึ่งนอกจากจะน่ารักน่าใช้แล้ว มันยังบ่งบอกตัวตนของคุณทั้งคู่ได้ดีอีกด้วย

         อ๊ะ ๆ เชื่อว่าหลายคู่คงได้ไอเดียดี ๆ สำหรับการเลือกของชำร่วยงานวิวาห์ของคุณไปเต็มกระเป๋าเลยใช่ไหมล่ะ ซึ่งแต่ละไอเดียนั้นทำให้ของชำร่วยธรรมดา ๆ ที่อยู่ในตู้โชว์กลับกลายเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ต่อผู้มาร่วมงานแต่งของคุณไม่น้อย แบบนี้คงยิ้มแก้มปริกันทั้งบ่าวสาวและแขกเหรื่อแน่นอน ^^


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
8 ไอเดียของชำร่วยงานแต่งสุดสร้างสรรค์ ที่ใช้งานได้จริง โพสต์เมื่อ 8 พฤศจิกายน 2559 เวลา 16:29:15 8,883 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP