x close

5 เทคนิคการเลือกสีธีมงานแต่งงาน แบบไม่มีพลาด

ธีมแต่งงาน

          แนะนำการเลือกสีธีมงานแต่งงานเอาไว้ให้ว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวใช้เป็นไอเดีย เพื่อให้ได้ธีมสีตรงตามความต้องการ และให้งานแต่งออกมาสวย ดูดี น่าประทับใจ
 
          "สี" เป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญในงานแต่งงาน ซึ่งส่วนใหญ่แล้วคู่บ่าวสาวมักจะเลือกสีใดสีหนึ่งให้มีความเด่นขึ้นมา ทั้งนี้สีของธีมงานแต่งงานยังเป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงความเป็นตัวของตัวเองของคู่บ่าวสาว และเมื่อมีสีที่เป็นตัวหลักของธีมงานแล้วก็ต้องมีสีรองด้วยเช่นกัน เพราะถ้าจะให้ตกแต่งสีเดียวทั้งงานก็คงจะดูน่าเบื่อ วันนี้เราเลยมีเทคนิคดี ๆ ไว้เป็นหลักสำหรับการเลือกสีธีมงานแต่งงาน เอาให้งานคุณออกมาดูสวยและปังแบบสุด ๆ ไปเลย


1. ยึดสีพื้นเข้าไว้

          เชื่อว่าหลายคนเมื่อถึงงานแต่งงานของตัวเองมักนึกไม่ออกว่า "งานแต่งของฉันจะเป็นธีมอะไรดี ?" ใครที่มีสีที่ชอบอยู่ในใจแล้วก็อาจจะดีหน่อย แต่สำหรับใครที่คิดเท่าไรก็คิดไม่ออก เราแนะนำให้คุณเลือกสีพื้น ๆ อย่างสีขาว สีครีม เอาไว้เป็นดีที่สุด เพราะสีเหล่านี้ใช้ได้กับทุกงาน เพียงแค่คุณเพิ่มเติมสีสันเล็ก ๆ น้อย ๆ ด้วยดอกไม้สีสันสดใส ความเรียบง่ายเหล่านี้นี่แหละที่จะทำให้งานแต่งงานของคุณออกมาดูสวยและเพอร์เฟคท์มาก ๆ
 
2. อย่าไปยึดติดกับสีตามเทรนด์เกินไป

          แน่นอนว่าการศึกษาเทรนด์สีธีมงานแต่งงานเป็นเรื่องสำคัญ แต่ก็ไม่ใช่ว่าคุณจำเป็นจะต้องยึดติดกับเทรนด์พวกนี้ไปตลอด เพราะในความเป็นจริงแล้วคุณควรจะเลือกสีที่คุณชอบเป็นสำคัญ ลองคิดเล่น ๆ ดูแล้วกันว่าเมื่อเวลาผ่านไปสักสิบปี แล้วกลับมาดูรูปแต่งงานของคุณใหม่ คุณอาจคิดว่าสีที่คุณเลือกไปตามเทรนด์ตอนนั้นเป็นอะไรที่เชยมากก็ได้นะธีมแต่งงาน

3. ไม่เลือกสีมากเกินไป

          การเลือกโทนสีแต่งงานนั้น ทางที่ดีไม่ควรเกิน 3 สี ทั้งนี้ก็เพื่อให้โดยรวมของงานดูไม่มากไม่น้อยจนเกินไป สองสีแรกควรเป็นโทนสีเย็นกับโทนสีร้อนสลับกัน แล้วเลือกที่จะใช้สีเบจมาเป็นสีที่ช่วยให้ทุกอย่างดูกลมกลืน หรือถ้าใครชอบหรืออยากที่จะใช้หลายโทนสี แนะนำให้เลือกจัดธีมงานที่ออกแนวคัลเลอร์ฟูลไปเลยจะดีที่สุด
 
4. ไม่ควรละเลยสีของสถานที่จัดงานแต่งงาน

          เหนือสิ่งอื่นใดของการเลือกสีธีมงานแต่งงาน เจ้าบ่าวเจ้าสาวจะต้องไม่ลืมที่จะดูภาพรวมของสถานที่จัดงานแต่งงานที่ตนเองเลือกด้วยเช่นกัน ว่าสีในใจที่คุณเลือกมีความเข้ากันกับสถานที่มากน้อยแค่ไหน ลองปรึกษากับออร์แกไนเซอร์ดู เพื่อที่จะได้หาวัสดุมาปกปิดทับสีที่ไม่ต้องการได้อย่างทันกาล
 
5. ไม่ควรตัดสินใจช้าเกินไป

          เพราะว่าสีที่คุณเลือกมีส่วนสำคัญในการคุมธีมงานแต่งงานของคุณทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการ์ดแต่งงาน การตกแต่งในงาน เรื่อยไปแม้กระทั่งชุดเพื่อนเจ้าสาว แต่ไม่ใช่ว่าเราให้คุณตัดสินใจอย่างรวดเร็วทันทีขนาดนั้น แค่ควรได้มีเวลาศึกษาข้อมูล และต้องเผื่อเวลาเอาไว้สำหรับการดำเนินงานต่าง ๆ ด้วยเช่นกัน เพื่อลดความกดดันและความเครียด และให้งานดำเนินไปได้อย่างราบรื่น
 
          ทั้งหมดนี้เป็นเพียงแค่เทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ สำหรับไว้เป็นหลักในการเลือกสีธีมงานแต่งงาน แต่เหนือสิ่งอื่นใดความสำคัญอยู่ที่ความพอใจของตัวเองเป็นหลัก ไม่ต้องยึดติดกับเทรนด์มากเกินไป แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นคุณเองก็ต้องมีการเตรียมงานและการวางแผนที่ดีด้วยเช่นกัน เพื่อที่ว่างานแต่งงานของคุณจะออกมาดูดีและน่าประทับใจ
 
ขอขอบคุณข้อมูลจาก
lover.ly/planning และ theperfectpalette.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 เทคนิคการเลือกสีธีมงานแต่งงาน แบบไม่มีพลาด อัปเดตล่าสุด 20 ธันวาคม 2560 เวลา 16:40:40 58,560 อ่าน
TOP