x close

4 วิธีเลือกแหวนแต่งงาน ให้ตรงใจเจ้าบ่าว

          แนะวิธีเลือกแหวนแต่งงานให้เหมาะกับเจ้าบ่าว สำหรับเจ้าสาวที่กำลังมองหาแหวนแต่งงาน ไว้เผื่อเป็นของขวัญสุดประทับใจสำหรับวันแต่งงานของคุณทั้งสอง
 
          ในขณะที่เจ้าสาวอย่างเรามักมีความสุขกับการเลือกแหวนแต่งงาน แต่นั่นอาจไม่ใช่ภาพที่คุณเจ้าสาวจะได้เห็นจากเจ้าบ่าว ด้วยความที่เป็นผู้ชาย แน่นอนว่าการจะเลือกเครื่องประดับอย่างแหวนแต่งงานให้เขาสักวง จึงเป็นเรื่องใหญ่ไม่น้อยสำหรับผู้หญิงเรา เพราะแค่เลือกให้ตัวเองก็ว่ายากแล้ว แต่เลือกให้ผู้ชายอย่างเจ้าบ่าวของเรายิ่งยากกว่า วันนี้เราเลยมีเคล็ดลับสำหรับการเลือกแหวนแต่งงานให้เหมาะกับเจ้าบ่าวกันค่ะ

แหวนแต่งงาน

1. คำนึงถึงบุคลิกเขาเป็นสำคัญ

          อย่างแรกเลยที่เจ้าสาวจะต้องทำเมื่อพาเจ้าบ่าวไปเลือกแหวนแต่งงาน นั่นคือการคำนึงถึงบุคลิกภาพของเขาเป็นสำคัญ คุณน่าจะต้องรู้ดีอยู่แล้วว่าเขาเป็นผู้ชายแนวไหน ขาลุยหรือแสนเนี้ยบ แฟชั่นจ๋าหรือเปล่า ชอบความคลาสสิกหรือทันสมัย การวิเคราะห์บุคลิกลักษณะนิสัยของเจ้าบ่าว ยิ่งละเอียดมากเท่าไร คุณก็จะเลือกแหวนแต่งงานได้ตรงใจเจ้าบ่าวมากยิ่งขึ้นเท่านั้น

2. เลือกวัสดุของแหวานให้เหมาะ

          เพราะคุณผู้ชายส่วนมากจะกังวลว่าใส่แหวนแล้วจะไม่สบาย รำคาญนิ้ว หรือหนักนิ้ว ตัวเลือกของเนื้อวัสดุแหวนแต่งงานที่เหมาะสำหรับเจ้าบ่าวในยุคนี้ เห็นจะหนีไม่พ้นพวกเนื้อวัสดุอย่างไทเทเนียม ด้วยคุณสมบัติที่เบา และค่อนข้างทนต่อรอยขีดข่วน จึงน่าจะเป็นตัวเลือกที่เหมาะที่สุด

แหวนแต่งงาน

3. อย่าเลือกแหวนตามแฟชั่นเกินไป

          ส่วนใหญ่แล้วผู้หญิงอย่างเรามักจะเลือกแหวนแต่งงานที่ดูทันสมัย พ่วงด้วยการดีไซน์สวยเป็นหลัก หากแต่การเลือกแหวนแต่งงานสำหรับผู้ชาย เรื่องนี้อาจไม่ใช่เรื่องจำเป็นหลักเสมอไป เอาเป็นว่าเน้นเรียบ ๆ แต่แบบคลาสสิกจะดีกว่า เพื่อที่ว่าเขาจะได้ใส่ติดตัวได้นาน ๆ ไม่เบื่อเอาง่าย ๆ

4. เลือกแหวนที่เหมาะกับอาชีพของเขา

          จริงๆ แล้วคุณผู้ชายทั้งหลายที่แต่งงานแล้วก็ควรที่จะใส่แหวนทุกวันนะคะ แต่อาชีพบางอย่างก็อาจไม่เอื้อที่จะให้ใส่แหวนได้ทุกวัน ซึ่งอาจเป็นงานที่เกี่ยวกับเครื่องจักร ทั้งหมดก็เพื่อความปลอดภัยขณะทำงาน เขาจึงอาจใส่แหวนได้เฉพาะวันหยุด โดยส่วนมากแล้วอาจเลือกเป็นแหวนที่มีรูปแบบและมีดีไซน์นิดหน่อย จะทำให้เวลาที่คุณผู้ชายสวมใส่ ดูพิเศษขึ้นว่าวันปกตินั่นเอง

          ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการเลือกแหวนแต่งงานย่อเป็นอีกหนึ่งเรื่องสำคัญทั้งของเจ้าบ่าวและเจ้าสาว และคงไม่มีวิธีไหนตายตัวบอกเราได้ว่า เลือกแบบนี้สิถึงจะถูกใจเจ้าบ่าว หรือเลือกแบบนั้นสิถึงจะถูกใจเจ้าสาว วิธีที่ดีที่สุด…เห็นจะเป็นการจูงมือกันไปช่วยเลือกช่วยดู อย่างน้อยที่สุดก็จะได้ปรึกษาหารือด้วยกัน เพื่อที่ว่าจะได้เกิดข้อผิดพลาดกับแหวนแต่งงานของคุณทั้งสองให้น้อยที่สุดนั่นเอง

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
mensringsonline.com.au และ belvederebanquets.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
4 วิธีเลือกแหวนแต่งงาน ให้ตรงใจเจ้าบ่าว อัปเดตล่าสุด 8 มิถุนายน 2561 เวลา 11:26:00 89,822 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP