x close

4 เรื่องที่เจ้าบ่าวควรดูแลตัวเอง ก่อนถึงวันแต่งงาน

วางแผนแต่งงาน

          เรื่องสำคัญในการดูแลตัวเองของเจ้าบ่าว เพื่อให้คุณดูดีและหล่อในวันแต่งงาน เป็นที่ประทับใจของแขกที่มาร่วมงาน รวมถึงเจ้าสาวของคุณด้วยเช่นกัน

          เราเชื่อว่าไม่มีคู่แต่งงานคู่ไหนอยากที่จะปล่อยให้ตัวเองดูโทรมในวันแต่งงาน เจ้าบ่าวก็เช่นเดียวกัน คุณจะปล่อยให้ตัวเองดูโทรมเหมือนไม่ดูแลตัวเองไม่ได้นะคะ ถึงแม้ว่าคุณจะเก้ ๆ กัง ๆ ไม่ถนัดในเรื่องการดูแลตัวเองเท่าเจ้าสาว แต่เรามีหลักการง่าย ๆ สำหรับเจ้าบ่าวเอาไว้ให้คุณได้ดูแลตัวเองก่อนถึงวันแต่งงานมาฝากกัน รับรองว่าไม่ยุ่งยาก ไม่จุกจิกเท่าแน่นอน
1. ล้างหน้าให้ถูกวิธี

          การล้างหน้าแบบเดิม ๆ ด้วยน้ำเปล่าหรือสบู่ก้อนสไตล์แมน ๆ อาจจะต้องหยุดลงชั่วคราว และหันมาเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่เหมาะสมกับผิวหน้าของตัวเอง อาจจะซื้อในขนาดทดลองก่อนก็ได้ค่ะ ถ้าไม่อยากเสี่ยง แล้วถ้าหากใช้ดีนั่นแหละคือโฟมคู่ใจของคุณที่จะใช้ไปจนถึงวันแต่งงานเลยยิ่งดี

2. หมั่นดื่มน้ำเยอะ ๆ

          บางครั้งผิวที่มีสุขภาพดีเริ่มมาจากภายใน เจ้าบ่าวคนไหนที่รู้ตัวว่าเป็นคนดื่มน้ำน้อย ลองฝึกดื่มน้ำให้เป็นนิสัยนะคะ ไม่ก็ดื่มน้ำทุกเช้าหลังตื่นนอนเป็นประจำ รับรองเลยว่าภายใน 3-4 สัปดาห์ เจ้าบ่าวจะรู้สึกได้ถึงการเปลี่ยนแปลงของผิวตัวเองอย่างเห็นได้ชัด

3. ฟิตร่างกายให้พร้อมเข้าไว้

          แน่นอนว่าในวันแต่งงานคงไม่มีเจ้าบ่าวคนไหนอยากที่จะเห็นตัวเองต้องป่วยกะทันหันแน่ ๆ ดังนั้นเจ้าบ่าวทั้งหลายจะต้องดูแลตัวเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งคุณจะต้องมีวินัยในเรื่องอาหารการกิน พยายามกินผักและผลไม้เยอะ ๆ เพื่อสร้างภูมิต้านทานให้ตัวเอง และต้องไม่ลืมที่จะออกกำลังกายด้วยนะคะ อ๊ะ ๆ งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์บ้างก็ดีนะ

4. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

          ช่วงก่อนถึงวันแต่งงาน ไม่ใช่ว่าเจ้าบ่าวมัวแต่โหมร่างกายตัวเองด้วยการอยู่ปาร์ตี้กับเพื่อน ๆ นะคะ เพราะนั่นจะทำให้ร่างกายของคุณทรุดโทรม กลายเป็นเจ้าบ่าวที่ปล่อยเนื้อปล่อยตัว แน่นอนว่าการพักผ่อนให้เพียงพอจึงเป็นเรื่องที่จำเป็นอย่างยิ่ง ใช่ว่าหลังแต่งงานแล้ว คุณจะไม่ได้ออกมาปาร์ตี้กับเพื่อนอีกเสียเมื่อไร จริงไหมคะ ?

          ทั้งหมดนี้เป็นเพียงแค่หลักการดูแลตัวเองเบื้องต้นเล็ก ๆ น้อย ๆ สำหรับเจ้าบ่าว เอาไว้ดูแลตัวเองก่อนวันแต่งงานค่ะ เห็นไหมล่ะคะว่าไม่มีเรื่องไหนยุ่งยากหรือชวนให้น่าจุกจิกเลย อย่าปล่อยให้แขกในงานต้องจำภาพว่าคุณเป็นเจ้าบ่าวที่ดูพังเลยเนอะ


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
bridalmusings.com และ blog.theweddingaffair.co.ukเรื่องที่คุณอาจสนใจ
4 เรื่องที่เจ้าบ่าวควรดูแลตัวเอง ก่อนถึงวันแต่งงาน อัปเดตล่าสุด 4 ธันวาคม 2560 เวลา 13:26:15 41,210 อ่าน
TOP