เนม-ป้อ วิวาห์หวานชื่น เผยหลงรักตั้งแต่เห็น อยากให้เป็นคนสุดท้ายในชีวิต

         เนม ปราการ จูงมือ ป้อ สารชา แถลงข่าวงานแต่งงาน เจ้าบ่าวเผยหลงรักเจ้าสาวตั้งแต่เห็น เคยเจอกันตั้งแต่ 10 ปีก่อน อยากให้เป็นคนสุดท้ายในชีวิต ตั้งใจมีลูก 2 คน

เนม-ป้อ วิวาห์หวานชื่น

         จัดงานฉลองวิวาห์แล้วในวันนี้ (29 ตุลาคม 2561) สำหรับคู่ของนักร้องหนุ่ม เนม ปราการ และ ป้อ สารชา หลังจากจัดงานหมั้นกันไปเมื่อวันที่ 23 ตุลาคม 2561 โดยทั้งคู่ได้เปิดใจถึงความประทับใจในกันและกัน รวมถึงแพลนฮันนีมูน และแพลนมีทายาทตัวน้อย

เล่าถึงบรรยากาศพิธีเช้าในวันที่ 23 ตุลาคม ให้ฟังหน่อย ?

เนม : เราไปจัดงานหมั้นกันที่โรงแรมปาร์คนายเลิศครับ เป็นงานที่เชิญครอบครัว เพื่อน ๆ ที่สนิทมา มีแขกประมาณ 200 คนครับ มีพิธีสงฆ์ก่อนตอนเช้า และมีการเริ่มต้นแห่ขบวนขันหมาก เพื่อนเจ้าสาวมีทั้งหมด 16 ประตู เยอะมาก แน่นอนเลยคือมีด่านให้ร้องเพลงเป็นบอยแบนด์ เราก็เอาเพื่อน ๆ มาเต้นเป็นบอยแบนด์กัน ซึ่งเป็นอะไรที่ไม่เคยทำมาก่อน และมีด่านหนึ่งให้เล่นโยคะให้ดู มีให้เพื่อนเจ้าบ่าวทุกคนมาเต้นคุกกี้เสี่ยงทาย มีรูปหูหลาย ๆ หูของผู้หญิงให้ผมทายว่าอันไหนคือใบหูของป้อ ซึ่งผมก็ทายถูก (หัวเราะ)

ตอนนั้นตื่นเต้นมากแค่ไหนที่จะได้เห็นหน้าเจ้าสาว ?

         เนม : ตื่นเต้นมากเลยครับ คือเราก็เจอกันตอนเช้าแล้ว แต่ตอนที่จะฝ่าแต่ละด่านไปเจอเขามันรู้สึกตื่นเต้นมากเป็นพิเศษ เพราะวันนั้นคุณป้อใส่ชุดไทยสีขาว ซึ่งผมไม่เคยเห็นเขาแต่งตัวแบบนี้ พอเห็นแล้วสวยมากเลย ตอนนี้ก็สวย (หัวเราะ) สวยทุกวัน

มีน้ำตาไหลไหม ?

         เนม : ไม่ไหล (หัวเราะ) แต่ข้างในมีความสุข ยิ้มทั้งวัน พอผ่านประตูกั้นเสร็จก็เจอเจ้าสาว และเป็นพิธีรดน้ำสังข์ และยกน้ำชา เป็น 2 พิธีรวมกันเลย ตอนที่ไปไหว้ตักพ่อแม่ของทั้ง 2 ฝ่าย ก็รู้สึกซึ้งมากครับ

คุณพ่อคุณแม่มีฝากฝังอะไรพิเศษไหม ?


เนม-ป้อ วิวาห์หวานชื่น

         ป้อ : ฝากให้เชื่อฟังเนม (หัวเราะ)

ตื่นเต้นมากไหม ?

         ป้อ : ตื่นเต้นค่ะ (ยิ้ม)

         เนม : ตื่นเต้นครับ คือนึกว่าจะเหนื่อยกว่าที่เป็น จริง ๆ ไม่ได้เหนื่อยขนาดนั้นงานหมั้น แต่จะเมื่อยมากกว่าเพราะนั่งนานมาก แต่ไม่เหนื่อยเลย เป็นบรรยากาศที่อบอุ่นมาก ๆ ครับ

มีคำสัญญาอะไรให้กันไหม ?

         เนม : ก็บอกคุณพ่อคุณแม่ป้อทุกวันอยู่แล้วว่าจะดูแลป้อให้ดีที่สุดตลอดไป ไม่ร้องห่วง เนมจะดูแลเอาใจใส่ มีคำสอนหนึ่งที่ผมว่ามันเวิร์กคือ การที่เราจะมีคู่ชีวิต แน่นอนมันต้องมีวันที่ทะเลาะกัน แต่ห้ามโกรธพร้อมกัน ถ้าคนนึงโกรธอีกคนต้องเย็น มีอะไรก็ต้องยอมกัน หน้าที่ของสามีคือ ให้เกียรติภรรยา ต้องเป็นเพื่อน เป็นผู้ให้ที่ดีของป้อตลอดไป และอีกอย่างคืออย่าโกรธกันข้ามคืน อย่าปล่อยเวลา เพราะไม่แน่ว่าตื่นมาอีกวันอาจจะสายไปแล้ว

สินสอดทองหมั้นเป็นยังไงบ้าง ?


เนม-ป้อ วิวาห์หวานชื่น

         เนม : เท่าที่บอกได้ก็พอสมควรครับ มีเครื่องเพชร ทอง เงินสดจำนวนนึง และแหวน 3 กะรัตกว่า เป็นแหวนที่ใช้เงินซื้อเอง จริง ๆ คุณแม่มีให้แต่ผมอยากรับผิดชอบตรงนี้เองเพราะเป็นเงินที่เราเก็บสะสมมาเอง และอยากลงทุนกับอะไรที่เป็นสิ่งแทนใจจากเราจริง ๆ

รู้สึกยังไงบ้างที่เขาตั้งใจเก็บเงินเพื่อเรา ?

         ป้อ : ก็รู้สึกภูมิใจค่ะ ดีใจที่เขาใช้เงินตัวเอง

ใช้ชีวิตครอบครัวกันมาช่วงนึงแล้ว เป็นไงบ้าง ?

         เนม : ตอนนี้ยังไม่ได้ไปอยู่ด้วยกันอย่างเป็นทางการ หลังจากวันนี้ก็จะไปอยู่บ้านด้วยกัน เรือนหอจริง ๆ ยังตกแต่งไม่เสร็จ แต่เดี๋ยวย้ายไปอยู่ด้วยกันที่บ้านเนมก่อน

จดทะเบียนสมรสหรือยัง ?

         เนม : ยังไม่ได้จดครับ แต่อีกไม่นานตอนนี้ดูฤกษ์อยู่

ต้องเปลี่ยนนามสกุลแล้วรู้สึกอย่างไรบ้าง ?

         ป้อ : ไม่ชินค่ะ เป็นนางก็ได้ค่ะ

มีแพลนฮันนีมูนกันไหม ?

เนม-ป้อ วิวาห์หวานชื่น

         เนม : สิ้นปีนี้มีแพลนที่จะไปอังกฤษ ฝรั่งเศสด้วยกัน ส่วนธีมงานวันนี้บอกทีมจัดงานว่าอยากได้ธีมแบบป่าในเทพนิยาย แต่ว่าก็ออกมาได้ประมาณหนึ่ง เป็นโทนสีแบบที่เราชอบ งานนี้จะเน้นเค้ก มีเค้กของ S&P ประดับตามจุดต่าง ๆ รวมถึงเค้กก้อนใหญ่ด้วย จะมีเค้กหลาย ๆ จุด แทนที่จะเอาดอกไม้มาประดับเราก็เอาเค้กมาประดับแทน เป็นธีมหวาน ๆ หน่อย อันนี้คุณพ่อเป็นคนคิดว่าควรเอาเค้กมาจัดในงาน เพราะอยากโชว์ฝีมือการจัดเค้ก

ป้อชอบไหม ?

         ป้อ : ชอบค่ะ เป็นคนชอบดอกไม้อยู่แล้ว เนมเขาก็เสนอมาเหมือนกัน เราก็โอเค ก่อนจัดเราต่างคนต่างไปหาแบบที่ชอบมาก่อน และก็ได้ความคิดเห็นออกมาเหมือนกัน เลยให้เนมเขาจัดการต่อ

วันนี้จะร้องเพลงด้วยไหม ?

         เนม : วันนี้เป็นวันเดียวที่บอกป้อว่าจะไม่ร้องเพลง เพราะแขกที่เชิญมาก็เป็นนักร้อง มีพี่ ๆ เพื่อน ๆ ในวงการหลายท่าน จะมีนักร้องวนขึ้นไปร้องเพลงเหมือนเป็นเฟสติวัลเบา ๆ อาทิ ลีเดีย มาร้องเพลงช่วงที่เจ้าบ่าว-เจ้าสาวและเพื่อนเดินเข้าไปในห้อง จะมีเพลงพิเศษ ๆ ในงาน และหลังจากอาฟเตอร์ปาร์ตี้น่าจะรีแล็กซ์ขึ้น ก็เป็นคอนเสิร์ตเบา ๆ ในงานก็จะมีสองเวทีที่เป็นเวทีคอนเสิร์ตและเวทีหลัก ซึ่งใหญ่มากเหมือนเป็นงานคอนเสิร์ตจริง ๆ

ป้อประทับใจอะไรในตัวเนมบ้าง ?


เนม-ป้อ วิวาห์หวานชื่น

         ป้อ : เนมเป็นคนดีค่ะ เสมอต้นเสมอปลาย ตั้งแตวันแรกเป็นอย่างไรวันนี้ก็ยังเป็นอย่างนั้น

         เนม : ปกติเขาไม่ค่อยชม

ในฐานะภรรยาป้อจะดูแลเนมอย่างไรบ้าง ?

         ป้อ : ก็ต้องพยายามใส่ใจว่าเนมชอบอะไร เพราะปกติสนใจแต่ตัวเอง ต่อไปนี้ต้องใส่ใจว่าชีวิตเขาเคยเป็นอย่างไร วันนี้เข้าไปก็อยากจะดูแลทำให้เขา

ป้อจะทำงานหรือเป็นแม่บ้าน ?

         ป้อ : ทำงานค่ะ เพราะชอบทำงาน

เนมต้องดูแลป้อเป็นพิเศษไหม ?

         เนม : ก็ดูแลทุกวันอยู่แล้ว ไม่มีวันไหนที่ไม่ดูแลเป็นพิเศษ ถ้าวันไหนดูแลน้อยลง เดี๋ยวผมรู้ตัวเอง (หัวเราะ)

อยากให้บอกรักผู้หญิงคนนี้ ?


เนม-ป้อ วิวาห์หวานชื่น

         เนม : เขินนะเนี่ย ตั้งแต่เจอกันวันแรก ผมรู้ตัวอยู่แล้วว่าอยากจะคุยกับคนนี้และอยู่กับคนนี้ คิดไว้ว่าถ้าเราคุยกับใครสักคนก็อยากให้เขาเป็นคนสุดท้าย ผมหลงรักเขาตั้งแต่เห็นในอินสตาแกรม เมื่อ 10 ปีที่แล้วเราเคยเจอกัน ตอนที่เขาเคยเป็นนางแบบ และกลับมาเจอกันอีกครั้งเมื่อ 2-3 ปีนี้ ก็ค่อย ๆ รู้จักกัน ผมชอบเขาตรงที่เขาเป็นคนมีสไตล์การแต่งตัวที่ชัดเจนไม่เหมือนใคร เป็นผู้หญิงที่มีเสน่ห์ เจอกันครั้งแรกก็ไม่รู้ว่าเขาจะเป็นผู้หญิงที่สนุกสนาน เวลาที่อยู่กับเพื่อนเขาจะร่าเริง ทำให้เรารู้สึกสบายใจที่อยู่กับเขาและอยู่กับเพื่อนเขา เขาทำให้เราสบายใจเมื่อเขาต้องมาอยู่กับเพื่อนเรา ไม่ทำให้ผมรู้สึกอึดอัดเพราะทุกคนเป็นเพื่อนกันหมด รวมถึงเราสองคนด้วยที่เริ่มจากการเป็นเพื่อนกัน มันทำให้เราสบายใจ เวลาที่อยู่กับคนคนนี้ เขาคือคนที่ใช่ที่สุดแล้วครับ

ต้องทำหน้าที่สามีและคุณพ่อด้วย ?

         เนม : อันนั้นเป็นเรื่องของอนาคตครับ ตอนนี้ขอเป็นสามีที่ดีที่สุดก่อน

อยากมีทายาทกี่คน ?

         เนม : ผู้หญิง 1 และผู้ชาย 1 ครับ

ป้อโอเคไหม ?

         ป้อ : ก็แล้วแต่ค่ะ

เนม-ป้อ วิวาห์หวานชื่น

เนม-ป้อ วิวาห์หวานชื่น

ข้อมูลจาก สำนักข่าว INN

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เนม-ป้อ วิวาห์หวานชื่น เผยหลงรักตั้งแต่เห็น อยากให้เป็นคนสุดท้ายในชีวิต โพสต์เมื่อ 29 ตุลาคม 2561 เวลา 21:31:08 37,627 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP