x close

10 ของชำร่วยแต่งงาน ความหมายดี ถูกใจคนให้ ได้ใจคนรับ !

          ของชำร่วยงานแต่ง ความหมายดี 10 ไอเดียสุดบรรเจิด บอกได้คำเดียวว่าถูกใจคนให้ ได้ใจคนรับแน่นอน มาดูความหมายของแต่ละอย่างกัน          นับเป็นปัญหาใหญ่ที่บ่าวสาวหลายคู่แอบปวดหัวอยู่หน่อย ๆ เลยทีเดียว สำหรับการเลือก "ของชำร่วย" ให้แก่แขกในพิธีแต่งงาน เพราะคิดว่าทุกคนนั้นอุตส่าห์สละเวลามาร่วมงานทั้งที จะเอาของธรรมดาทั่วไปมาให้ก็คงไม่เหมาะสม แถมยังสื่อถึงความจริงใจที่คู่บ่าวสาวอยากมอบให้ได้ไม่ดีเท่าไหร่ แต่ไม่ต้องกลุ้มใจกันอีกต่อไปแล้วค่ะ เพราะกระปุกดอทคอมมี 10 ไอเดียของชำร่วยงานแต่ง ที่มีความหมายดีมาฝาก ให้ทุกคนใช้เป็นตัวเลือกกันเก๋ ๆ รับรองว่าใครได้รับก็ถูกใจ คู่บ่าวสาวทั้งหลายก็ไม่เสียหน้าแน่นอน 

1. ของชำร่วยงานแต่ง สมุดโน้ต


          เพราะแต่ละหน้ากระดาษในสมุดนั้นเป็นพื้นที่ที่เราสามารถจดบันทึกเรื่องราวต่าง ๆ ไม่ให้เลือนหายไปได้ การให้สมุดโน้ตจึงมีความหมายเหมือนกับการหยิบยื่นความทรงจำดี ๆ ให้ ทั้งยังเป็นการบอกว่าบ่าวสาวจะไม่ลืมเลยที่แขกได้สละเวลามาร่วมงานสำคัญในครั้งนี้

2. ของชำร่วยงานแต่ง สบู่แฮนด์เมด


          สบู่เป็นตัวแทนของความสะอาดสดชื่น สามารถสื่อถึงรักที่บริสุทธิ์ของคู่บ่าวสาว ซึ่งเราสามารถออกแบบให้เก๋ไก๋และมีมูลค่ามากขึ้น ด้วยการทำสบู่แฮนด์เมดแบบที่มีดอกไม้แห้งอยู่ข้างใน แนะนำให้เลือกเป็นดอกไม้ที่มีความหมายแทนคำขอบคุณ เช่น ดอกคาร์เนชั่นขาว ดอกไฮเดรนเยีย หรือไม่ก็ดอกไม้ไทยที่มีความหมายมงคลอย่าง ดอกชงโค ดอกแก้ว และดอกกล้วยไม้ เป็นต้น

ของชำร่วย

 

3. ของชำร่วยงานแต่ง กระถางต้นไม้มงคล


          ของชำร่วยรักษ์โลกที่บ่าวสาวสามารถดีไซน์ให้มีแพ็กเกจเก๋ไก๋ได้ตามใจ แถมต้นไม้มงคลแต่ละชนิดนั้นต่างมีความหมายดีอยู่แล้วในตัว เช่น ต้นช้อนเงินช้อนทอง สื่อถึงเงินทองไหลมาเทมา, ต้นหัวใจทศกัณฐ์ (Hoya) สื่อถึงความก้าวหน้าในทุกด้านของชีวิต และต้นเฟิร์น สื่อถึงความเป็นผู้นำ มีหน้าที่การงานดี

4. ของชำร่วยงานแต่ง เทียนหอม


          อย่างที่รู้กันว่า เทียนหอม เป็นตัวแทนของความสว่างไสว เวลาหยิบยื่นให้ใครก็เหมือนเป็นการอวยพรให้คนคนนั้นมีชีวิตที่เรืองรองเหมือนเปลวเทียน หอมหวานเหมือนกลิ่นน้ำมันหอมระเหยที่แทรกอยู่บาง ๆ เวลาเจออุปสรรคอะไรก็จะมีแสงเทียนนำทางให้เสมอนั่นเอง

5. ของชำร่วยงานแต่ง ก้านหอมดอกไม้


          ความหมายคล้ายกับเทียนหอม แต่เปลี่ยนมาเป็นของชำร่วยที่มีกลิ่นดอกไม้อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งนอกจากผู้รับจะสามารถใช้ผ่อนคลายความเครียดได้แล้ว ยังมีความเชื่อด้วยว่า กลิ่นหอม ๆ ของมันจะปัดเป่าเรื่องไม่ดีออกจากรอบตัวได้

ของชำร่วย

6. ของชำร่วยงานแต่ง ที่เปิดขวดพกพา


          เป็นของชำร่วยที่ฟังเหมือนจะเรียบง่าย แต่ที่เปิดขวดนั้นหมายถึงชีวิตที่ราบรื่นไม่มีสะดุด หากเจอปัญหาอะไรก็สามารถแก้ได้ง่าย ๆ เหมือนกับตอนเปิดขวด แถมยังพกติดตัวไปไหนมาไหนได้สะดวก ที่นิยมใช้กันมากที่สุดก็จะเป็นที่เปิดขวดรูปกุญแจ ที่สื่อถึงการปลดล็อกทุกปัญหาชีวิตได้อย่างง่ายดาย

7. ของชำร่วยงานแต่ง กระเป๋าใส่เหรียญ


          พูดถึงกระเป๋าสตางค์ยังไงก็หนีไม่พ้นเรื่องเงินทอง ของชำร่วยแบบนี้จึงมีความหมายว่าชีวิตของผู้รับจะอู้ฟู่ ไม่ขัดสน มีเงินใช้ไม่ขาดมือ บ่าวสาวเลือกให้เป็นกระเป๋าใส่เหรียญใบเล็ก ๆ ก็ได้ ทั้งดูน่ารักเก๋ไก๋ แถมแขกก็นำไปใช้งานได้จริงด้วยนะ

ของชำร่วย

8. ของชำร่วยงานแต่ง ตาข่ายดักฝัน


          หลาย ๆ คนอาจไม่คุ้นตา แต่ขอบอกว่าไอเดียการใช้ ตาข่ายดักฝัน หรือดรีมแคชเชอร์ (Dreamcatcher) มาเป็นของชำร่วยงานแต่งนั้นเก๋กู้ดที่สุด เพราะมีความเชื่อว่าเป็นไอเทมช่วยปัดเป่าฝันร้าย รวมถึงสิ่งไม่เป็นมงคลออกจากตัวได้ แถมยังหน้าตาน่ารักมุ้งมิ้ง เหมาะกับงานมงคลทุกโอกาสจริง ๆ

9. ของชำร่วยงานแต่ง แพ็กคู่ตะเกียบ


          หนึ่งในของชำร่วยยอดฮิตตลอดกาล เพราะสื่อถึงความรักที่อยู่ยงคงกระพัน บ่าวสาวจะยืนเคียงข้างกันตลอดไป เหมือนกับตะเกียบที่ต้องอยู่เป็นคู่กันเสมอ หรืออาจให้เป็นคู่ช้อนส้อมก็ได้ เพียงแค่มีบางคนถือว่าส้อมเป็นของมีคม หากยื่นให้ใครแปลว่าต้องการจะทำร้ายคนนั้น แต่ถ้าบ่าวสาวไม่ถือก็ไม่มีปัญหาอะไรค่ะ

10. ของชำร่วยงานแต่ง น้ำผึ้งจิ๋ว


          เป็นของชำร่วยที่สื่อถึงชีวิตรักของคู่บ่าวสาวว่าจะหอมหวานปานน้ำผึ้งเดือน 5 ทั้งยังเป็นการอวยพรให้แขกมีชีวิตที่ราบรื่น ไม่แตกหักกับใคร เพราะน้ำผึ้งนั้นมีความหนืดข้น เปรียบเสมือนเป็นจุดเชื่อมให้ทุกคนมีสัมพันธไมตรีที่ดีต่อกันนั่นเอง

          ได้ไอเดียซื้อของชำร่วยแบบจัดเต็มกันไปแล้ว คราวนี้ก็ขึ้นอยู่กับว่าที่บ่าวสาวของเราแล้วเนอะ ว่าอยากส่งต่อความรู้สึกดี ๆ ให้กับแขกผู้ร่วมงานในรูปแบบไหน แต่เชื่อว่ายังไงก็ต้องประทับใจกันทุกคน 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ของชำร่วยแต่งงาน ความหมายดี ถูกใจคนให้ ได้ใจคนรับ ! อัปเดตล่าสุด 10 พฤษภาคม 2566 เวลา 14:56:44 226,764 อ่าน
TOP