x close

10 ไอเดียชุดเพื่อนเจ้าสาว ธีมสียอดฮิต สวยเด่น แต่ไม่แย่งซีนเจ้าสาว

          ชุดเพื่อนเจ้าสาว ในงานแต่งงาน นอกจากชุดเจ้าสาวที่ใคร ๆ ต่างจับตามองแล้ว อีกหนึ่งสีสันของงานก็คือชุดเพื่อนเจ้าสาวนั่นเอง วันนี้เราจึงคัด 10 ไอเดียชุดเพื่อนเจ้าสาวธีมสีต่าง ๆ มาอัปเดตกัน บอกเลยว่าสวยเด่นไม่น้อยไปกว่ากันเลย
          เมื่อกล่าวถึงงานแต่งงานแล้ว สิ่งที่แขกเหรื่อคอยจับตาดูกันเป็นพิเศษก็คือชุดของเจ้าสาว ว่าจะสวยงามตระการตาหรือมีดีเทลเก๋ขนาดไหน แต่รู้ไหมคะ อีกสิ่งหนึ่งของงานที่ขาดไม่ได้และเป็นที่สนใจไม่แพ้ชุดเจ้าสาว ก็คือ “ชุดเพื่อนเจ้าสาว” นั่นเอง เพราะเป็นส่วนที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวนั้นต้องครีเอตสีและแบบมาให้เข้ากับธีมงานของตัวเอง ซึ่งชุดเพื่อนเจ้าสาวจะช่วยเสริมให้บรรยากาศของงานแต่งดูมีสีสันขึ้นด้วย
          ยิ่งถ้าเป็นเพื่อนเจ้าสาวดารา ชุดเพื่อนเจ้าสาวของพวกเธอมีหรือจะธรรมดา งานนี้เราจึงรวบรวม 10 ชุดเพื่อนเจ้าสาวสวย ๆ มาเป็นไอเดียให้ว่าที่เจ้าสาวและเพื่อนเจ้าสาวได้ใช้เป็นแนวทางสร้างสรรค์ธีมงานแต่งของตัวเอง จะมีสีและแบบไหนบ้าง ไปดูกันเลย

1. ธีมสีเขียวเข้ม

          โทนสีแนวธรรมชาติยังคงมาแรงขึ้นเรื่อย ๆ ดังนั้นอาจลองเลือกใช้ธีมสีเขียวเข้มดุจมรกต ซึ่งจะช่วยขับผิวให้เหล่าเพื่อนเจ้าสาว แถมยังดูเปรี้ยวอีกด้วย ก่อนเพิ่มความเก๋ด้วยรองเท้าที่เป็นธีมผ้าใบ ยืนนานแค่ไหนก็ไม่เมื่อย เตรียมพร้อมแดนซ์ในอาฟเตอร์ปาร์ตี้ต่อได้เลย

ภาพจาก : Instagram unho27

ภาพจาก : Instagram bunnyaire

2. ธีมสีนู้ด

          ด้วยบรรยากาศเรียบหรูในงานเลี้ยงฉลอง ธีมสีสุภาพอย่างโทนนู้ด ๆ เป็นตัวเลือกที่ดีเลยค่ะ ซึ่งช่วยเปลี่ยนลุคให้เพื่อนเจ้าสาวสุดเซี้ยวกลายเป็นสาวหวานละมุนได้ในพริบตา

ภาพจาก : Instagram gaewalinfamily

ภาพจาก : Instagram gybzygirlyberry

3. ธีมสีส้ม

          งานแต่งที่เน้นอารมณ์สดใสและต้องการแสดงตัวตนที่หวานซ่อนเปรี้ยวของแก๊งเพื่อนเจ้าสาว ชุดเพื่อนเจ้าสาวธีมสีส้มสุดจี๊ดเหมาะมากเลยล่ะ ตัดเย็บแบบเซ็กซี่นิด ๆ ก็ยิ่งเป๊ะ ซึ่งสีส้มนี้นอกจากเสริมความแซ่บให้เพื่อน ๆ แล้ว ยังเติมสีสันให้งานดูสนุกขึ้นด้วย

ภาพจาก : Instagram pinenerize

ภาพจาก : Instagram thisisbebe

4. ธีมลายดอก

          งานแต่งงานเอาต์ดอร์ หรือริมทะเลสาบแบบนี้ ต้องเพิ่มความสดใสด้วยชุดเพื่อนเจ้าสาวลายดอกเลย ยิ่งเป็นกระโปรงพลิ้ว ๆ ด้วยแล้วจะยิ่งสวยตาแตก ! แต่ถ้ารู้สึกว่าอยากเริดกว่านี้อีก อาจเพิ่มดีไซน์ของชุดให้มีหางยาว ๆ ไว้สะบัดลู่ลมด้วยก็เวิร์กนะ

ภาพจาก : Instagram djdada

ภาพจาก : Instagram 8d8d888

5. ธีมสีชมพูกุหลาบ

          พิธีแต่งงานของสาวหวาน ไม่มีธีมสีไหนเหมาะไปกว่าชุดเพื่อนเจ้าสาวสีชมพูกุหลาบหวาน ๆ อีกแล้ว นอกจากจะคุมโทนง่าย เข้ากับเมคอัพได้ดี ยังปรับลุคให้แก๊งเพื่อนเจ้าสาวดูสวย สดใส และอ่อนโยนขึ้นอีกสเต็ป

ภาพจาก : Instagram aey_pornthip

ภาพจาก : Instagram karnlananter

6. ธีมสีทอง

          ถ้าอยากได้ความหรูหรา ต้องธีมสีทองค่ะ นอกจากจะเป็นโทนที่ดึงดูดสายตามากแล้ว ยังเหมาะกับเพื่อนเจ้าสาวทุกสีผิว รับรองใส่สีทองแล้วโดดเด้งทุกราย ดูเฉิดฉายระยิบระยับ เซ็กซี่แบบมีคลาส

ภาพจาก : Instagram ellelyy

ภาพจาก : Instagram faaiinichanun

7. ธีม Modern Oriental

          พิธีแต่งงานในช่วงเช้า ใคร ๆ อาจเลือกใส่ชุดไทย แต่ถ้าให้เก๋ขึ้นมาอีกหน่อย ลองใช้ธีมไทยโมเดิร์นดูก็ดีนะคะ เพียงแค่มิกซ์ แอนด์ แมตช์ ผ้าถุงกับเสื้อเชิ้ตแพตเทิร์นเก๋สักตัว ใครว่าชุดผ้าถุงไทย ๆ จะดูชิคไม่ได้ ?

ภาพจาก : Instagram pang_pichapat

ภาพจาก : Instagram pang_pichapat

8. ธีมสีโรสโกลด์

          ธีมสีสุดฮิตที่เหมาะกับงานแต่งทุกสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นในโรงแรมหรูหรือริมทะเล เมื่อแก๊งเพื่อนเจ้าสาวปรากฏตัวในชุดเพื่อนเจ้าสาวสีโรสโกลด์ รับรองว่าทุกสายตาต้องจ้องมาแน่นอน ด้วยความสวยเรียบหรูเรืองรองกันยกก๊วน แถมยังดูเซ็กซี่เล็ก ๆ ด้วย

ภาพจาก : Instagram alen_karupovic

ภาพจาก : Instagram paulataylorbuttery

9. ธีมสีแดง

          แก๊งเพื่อนเจ้าสาวสุดเผ็ด สวยแซ่บในเดรสผ่าข้างสีแดงก่ำ เพื่อความเปรี้ยวเก๋ แต่ดูแพง ต้องธีมสีแดงเท่านั้นค่ะ และสีนี้ยังช่วยให้คู่บ่าวสาวดูโดดเด่นมากขึ้นอีกด้วย

ภาพจาก : Instagram loveroomwedding

ภาพจาก : Instagram pinkysavika

10. ธีมสีพิงค์แชมเปญ

          ชุดเพื่อนเจ้าสาวธีมสีชมพูเป็นประกาย เข้ากันกับบรรยากาศงานแต่งที่เน้นความหรู แต่อยากให้เพื่อนเจ้าสาวยังคงความน่ารักสดใสอยู่ สีชมพูแชมเปญแบบนี้ก็น่าสนใจไม่น้อย

ภาพจาก : Instagram mintspattarasaya

ภาพจาก : Instagram mintspattarasaya

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ไอเดียชุดเพื่อนเจ้าสาว ธีมสียอดฮิต สวยเด่น แต่ไม่แย่งซีนเจ้าสาว อัปเดตล่าสุด 8 ตุลาคม 2563 เวลา 16:12:41 191,527 อ่าน
TOP