x close

เตรียมตัวถ่ายพรีเวดดิ้ง 3 สเต็ป พร้อมเช็กลิสต์สิ่งที่ควรทำ เพื่อภาพ Pre-Wedding ที่สวยดั่งใจ

          เตรียมตัวถ่ายพรีเวดดิ้ง เมื่อต้องถ่ายภาพ Pre-Wedding ว่าที่บ่าวสาวก็เริ่มหนักใจ ไม่รู้ว่าต้องเตรียมตัวอย่างไรดี วันนี้เรามี 3 สเต็ปการเตรียมตัวถ่ายพรีเวดดิ้งมาแนะนำกัน เช็กได้เลยว่าต้องเตรียมอะไรบ้าง


ถ่ายพรีเวดดิ้ง

          ก่อนจะถึงวันสำคัญ บ่าวสาวหลาย ๆ คู่ก็มักจะมีการถ่ายภาพพรีเวดดิ้งกันก่อน เป็นเสมือนการซ้อมใส่ชุดแต่งงาน เพื่อบันทึกภาพสวย ๆ เก็บเป็นความทรงจำ แต่การถ่ายพรีเวดดิ้งก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ ที่สามารถทำได้ปุ๊บปั๊บ ยิ่งหากไม่มีการเตรียมพร้อมที่ดีตั้งแต่ขั้นตอนแรก รูปพรีเวดดิ้งที่ออกมาก็อาจจะไม่สวยตรงใจ แถมเสียทั้งเวลา ทั้งเงิน ทั้งความรู้สึก

          เพื่อให้ภาพพรีเวดดิ้งออกมาสวยเป๊ะ วันนี้กระปุกดอทคอมจึงมี 3 สเต็ป การเตรียมตัวถ่ายพรีเวดดิ้งมาฝากว่าที่บ่าวสาว ไปดูกันเลยว่าต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง

สเต็ป 1 : ก่อนเลือกแพ็กเกจถ่ายพรีเวดดิ้ง

          ก่อนที่คู่บ่าวสาวจะเลือกจองแพ็กเกจถ่ายพรีเวดดิ้ง แน่นอนว่าต้องมีการศึกษาข้อมูล ทั้งช่างภาพ สถานที่ถ่ายภาพ และรายละเอียดราคา แล้วนำมาเปรียบเทียบกันหลาย ๆ เจ้า แต่เมื่อข้อมูลเริ่มล้นมือ ก็อาจเกิดความลังเลว่าจะเลือกเจ้าไหนดีนะ เรามีวิธีการตัดสินใจง่าย ๆ มาบอก

1. เลือกช่างภาพจากสไตล์ของภาพที่ชอบ อย่าโฟกัสที่ราคา

          เพราะงานที่ดีที่สุด ไม่ใช่งานที่แพงหรือถูกเสมอไป ดังนั้นสิ่งที่บ่าวสาวควรมองหาคือความคุ้มค่า เพราะภาพเหล่านี้จะอยู่กับเราไปตลอด เราจึงควรเลือกผลงานที่เราชอบ สไตล์ที่ใช่จริง ๆ และอย่าเอาภาพที่ชอบไปให้ช่างภาพถ่ายเลียนแบบเชียว ปล่อยให้ช่างภาพที่เราเลือกได้แสดงฝีมืออย่างเต็มที่ในสไตล์ของเขาจะดีกว่า

2. คิดคอนเซ็ปต์ในการถ่ายภาพ

          ปรึกษากันถึงคอนเซ็ปต์ในการถ่ายรูปว่าจะเป็นไปในทิศทางไหน เช่น ถ่ายในสตูดิโอหรือกลางแจ้ง ถ่ายแนวชุดแต่งงานจัดเต็มหรูหรา ชุดไทยตามประเพณี ถ่ายไลฟ์สไตล์สบาย ๆ ธีมปิกนิกหรือท่องเที่ยว เป็นต้น

ถ่ายพรีเวดดิ้ง

3. คุยรายละเอียดและเงื่อนไขให้ชัดเจน

          เมื่อตัดสินใจเลือกแพ็กเกจถ่ายภาพแล้ว ควรอ่านรายละเอียดให้ดี ว่าสิ่งที่คุณจะได้รับมีอะไรบ้าง เช่น ให้ไฟล์ภาพทั้งหมดหรือไม่ ไฟล์ภาพรวมตกแต่งสี หรือรีทัชหรือเปล่า หากไม่เคลียร์ตรงไหนก็ควรถามให้ชัดเจนก่อนวางมัดจำ

4. ทำความเข้าใจก่อนถ่ายพรีเวดดิ้ง

          ว่าที่บ่าวสาวอาจมีความเข้าใจผิดเกี่ยวกับการถ่ายพรีเวดดิ้งอยู่บ้าง อย่างเช่นการเปลี่ยนชุดเยอะ ๆ หรือถ่ายหลาย ๆ สถานที่ในหนึ่งวันจะคุ้มกว่า แต่จริง ๆ แล้วอาจไม่ได้ผลดีเสมอไป เพราะจะยิ่งทำให้เสียเวลา อีกทั้งการถ่ายภาพอินดอร์ หรือในสตูดิโอ ก็ไม่ได้น่าเบื่ออีกแล้ว แถมยังเหมาะกับบ่าวสาวที่ขี้ร้อน และไม่ต้องเสี่ยงกับฝนตกด้วยล่ะ


สเต็ป 2 : การเตรียมตัวก่อนวันถ่ายพรีเวดดิ้ง

          ก่อนวันถ่ายพรีเวดดิ้ง ยังมีเวลาเพียงพอให้คุณได้เตรียมความพร้อม ไปดูกันเลยว่าต้องเตรียมอะไรบ้าง

1. หาข้อมูลสถานที่

          ดูข้อมูลของสถานที่ถ่ายภาพให้แน่ใจ ศึกษาเส้นทางการเดินทางไปสถานที่ถ่ายภาพ และนัดแนะเวลากับทางทีมงานให้ชัดเจน

2. แจ้งช่างภาพ หากอยากได้รูปเพื่อนำไปใช้ในจุดประสงค์เฉพาะอย่าง


          หากมีการวางแผนไว้แล้วว่าจะนำรูปไปใช้ในจุดประสงค์พิเศษ เช่น นำไปอัดภาพขนาดใหญ่ ทำ Gallery backdrop ทำการ์ดเชิญ ของชำร่วย ควรแจ้งช่างภาพ/สตูดิโอล่วงหน้า เพื่อทีมงานจะได้จัดการให้ตามที่ต้องการ

3. เตรียมชุดสำหรับถ่ายภาพ

          จัดหาชุดที่ต้องการให้เรียบร้อย หากมีการลดน้ำหนัก ควรลองชุดอีกครั้ง ถ้าเป็นไปได้ คุณอาจใส่ชุดที่ตั้งใจจะถ่ายภาพยืนคู่กัน แล้วส่งภาพมาให้ทีมงานดูก่อนล่วงหน้า เพื่อให้สไตลิสต์หรือช่างภาพแนะนำและแก้ไขได้ก่อนถึงเวลาถ่ายจริง

ถ่ายพรีเวดดิ้ง

4. เตรียมพร็อพส่วนตัว


          จัดเตรียมพร็อพสุดเก๋ ไม่ว่าจะเป็นแว่นตากันแดดที่เข้ากับรูปหน้าของเรา ลูกโป่ง แหวนคู่ ของแทนใจต่าง ๆ หรือแม้กระทั่งน้องหมา ก็สามารถใช้เป็นพร็อพน่ารัก ๆ ได้เช่นกัน

5. ฟิตร่างกาย ฝึกยิ้ม เตรียมความพร้อม

          เตรียมร่างกายด้วยการออกกำลังกายสม่ำเสมออย่างน้อย 2 สัปดาห์ก่อนวันถ่าย โดยเฉพาะคู่ที่จะถ่ายพรีเวดดิ้งแบบเอาต์ดอร์ เพราะต้องแบกชุดแต่งงานหนัก ๆ ตากแดด ตากลมทั้งวัน เรียกว่าใช้พลังงานและความอดทนสูงมาก นอกจากนี้ยังควรฝึกยิ้มหน้ากระจก ฝึกโพสท่า หามุมหล่อมุมสวยของตัวเอง เพราะการที่บ่าวสาวรู้มุมจะช่วยให้ภาพออกมาได้ถูกใจยิ่งขึ้น

สเต็ป 3 : การเตรียมตัวในวันถ่ายพรีเวดดิ้ง

          เอาล่ะ ! ถึงวันถ่ายพรีเวดดิ้งแล้ว ต้องเอาอะไรไปบ้าง และเตรียมตัวอย่างไร ไปเช็กกันเลย

สำหรับว่าที่เจ้าสาว


          1. ชุดชั้นใน ควรใส่บราสีเนื้อแบบเกาะอก บราปีกนก หรือซิลิโคนติดหน้าอก เพื่อให้ใส่ชุดได้สวยและมั่นใจขึ้น และควรเตรียมกางเกงซับในมาเผื่อ ในกรณีที่ต้องใส่กระโปรงสั้น

          2. การสระผม ไม่ควรสระผมในวันที่จะมาถ่าย ควรสระผมก่อนหนึ่งวัน เพื่อให้ผมไม่มัน ไม่ลื่นจนเกินไป และเซตตัวได้ง่าย

          3. การแต่งหน้า ไม่จำเป็นต้องแต่งหน้ามา แค่ทาครีมบำรุงตามปกติก็พอ

          4. การทำสีผม แนะนำให้ทำสีผมก่อนวันถ่ายภาพอย่างน้อย 1-2 สัปดาห์

          5. ถุงน่อง เตรียมถุงน่องสีใกล้เคียงกับสีผิวธรรมชาติของเรามากที่สุดมาด้วย

          6. รองเท้า ควรเตรียมรองเท้าที่สีเข้ากันกับชุด เช่น สีนู้ด ครีม สีเงิน สีทอง หรือสีขาว และที่ขาดไม่ได้คือรองเท้าแตะใส่สบาย ๆ สักคู่ไว้ใส่ระหว่างวัน

          7. การทำเล็บ ควรตกแต่งเล็บให้สวยงาม เลือกสีเล็บให้เข้ากับชุดเจ้าสาวได้ยิ่งดี

          8. การกำจัดขน ดูแลความสะอาดและกำจัดขนบริเวณรักแร้ หน้าแข้ง หรือใบหน้าให้เรียบร้อย

ถ่ายพรีเวดดิ้ง

สำหรับว่าที่เจ้าบ่าว

          1. รองเท้า ถุงเท้า ควรเตรียมรองเท้าหนังสีดำและสีน้ำตาล พร้อมถุงเท้าสีพื้นที่เข้ากับกางเกงและรองเท้า รวมทั้งเข็มขัดมาเผื่อไว้

          2. เสื้อซับเหงื่อ ในกรณีที่เป็นคนเหงื่อออกเยอะ ควรมีเสื้อซับเหงื่อมาด้วย แนะนำเป็นเสื้อกล้ามสีขาวที่คอลึกหน่อย เวลาใส่เสื้อเชิ้ตจะได้ไม่โผล่ขึ้นมา

          3. การตัดผม ควรตัดผมก่อนถ่ายประมาณ 1-2 อาทิตย์ จะได้ไม่รู้สึกเด๋อและคุ้นชินกับใบหน้าตัวเอง

          4. โกนหนวด ควรโกนหนวดเคราให้เรียบร้อย เพื่อความดูดีและสะอาด

          คุณทั้งคู่ควรใส่เสื้อมีกระดุมหน้าหรือมีซิปหลังมาในวันถ่ายภาพ เพราะหลังแต่งหน้า-ทำผมเสร็จ จะได้สามารถถอดเสื้อออกโดยไม่ผ่านบริเวณศีรษะ นอกจากนั้นยังควรเตรียมอุปกรณ์ยังชีพต่าง ๆ เช่น พลาสเตอร์ยา เผื่อเวลารองเท้ากัด ผ้าอนามัยเผื่อวันนั้นของเดือน ยาดม ยาหม่อง พัดลมมือถือ เป็นต้น

          เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับการเตรียมตัวถ่ายพรีเวดดิ้ง อาจจะดูเยอะไปนิด แต่หากเราเตรียมความพร้อมมาอย่างดี ก็จะทำให้การถ่ายพรีเวดดิ้งเป็นไปอย่างราบรื่น แฮปปี้กันทุกฝ่าย แล้วเตรียมรอชมภาพพรีเวดดิ้งสวย ๆ กันได้เลย

ข้อมูลจาก :  bangkokweddingstudio.com, bridestory.com, bridetomum.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เตรียมตัวถ่ายพรีเวดดิ้ง 3 สเต็ป พร้อมเช็กลิสต์สิ่งที่ควรทำ เพื่อภาพ Pre-Wedding ที่สวยดั่งใจ อัปเดตล่าสุด 18 กรกฎาคม 2562 เวลา 17:30:31 65,403 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP