x close

แต่งงานออนไลน์ เทรนด์งานแต่งงานมาแรง ในช่วง COVID-19

          แต่งงานออนไลน์ กลายเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับคู่รักที่ตกลงปลงใจแต่งงานกันในช่วง COVID-19 ระบาด เพราะนอกจากจะไม่ต้องกลัวการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสแล้ว ยังสามารถชวนญาติสนิทมิตรสหายมาร่วมเป็นสักขีพยานกันพร้อมหน้าพร้อมตาได้อีกด้วย

งานแต่งงาน

          จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโคโรน่าไวรัส หรือ COVID-19 (โควิด-19) ทำให้จำเป็นต้องงดงานรื่นเริงต่าง ๆ ไปชั่วคราว ซึ่งหนึ่งในนั้นคืองานแต่งงาน โดยคู่รักที่วางแผนจะจูงมือกันเดินเข้าสู่ประตูวิวาห์ในช่วงนี้ก็ต้องเลื่อนงานออกไปแบบไม่มีกำหนด แต่ในวิกฤตก็ยังมีโอกาส เมื่อเจ้าบ่าวเจ้าสาวปิ๊งไอเดียจัดงานแต่งออนไลน์ที่สามารถเชิญแขกมาร่วมงานได้ โดยไม่ต้องกลัวว่าจะเกิดการแพร่กระจายของไวรัส ทั้งนี้ถือเป็นตัวอย่างการใช้เทคโนโลยีอย่างสร้างสรรค์ และเกิดประโยชน์มากทีเดียว

          เริ่มจาก Joseph Yew และ Kang Ting คู่รักชาวสิงคโปร์ที่เพิ่งเดินทางกลับจากประเทศจีนไม่กี่วันก่อนแต่งงาน สร้างความกังวลใจกับแขกที่ได้รับเชิญมาร่วมงานเป็นอย่างยิ่ง ด้วยเหตุนี้ทั้งคู่จึงตัดสินใจจะเลื่อนงานแต่งงานออกไปเพื่อรอให้สถานการณ์ดีขึ้นก่อน แต่กลับเจอปัญหาเมื่อทางโรงแรมปฏิเสธที่จะให้เลื่อนวันจัดงาน ด้วยเหตุนี้ทำให้งานแต่งงานยังต้องดำเนินต่อไปโดยเปลี่ยนเป็นการแต่งงานออนไลน์ ชวนแขกที่ได้รับเชิญมาวีดีโอคอลร่วมเฉลิมฉลอง และแสดงความยินดีกับคู่บ่าวสาวแทน ซึ่งพวกเขากล่าวว่าไม่เสียใจที่ต้องจัดงานแบบนี้ เพราะไม่มีทางเลือกอื่นแล้ว

          นอกจากนี้สถานการณ์การแพร่กระจายของ COVID-19 ยังส่งผลกระทบกับทริปแต่งงานที่เมือง Gaitlinburg ของคู่รักวัยเก๋าอย่าง Jennifer Klasner และ Jack Allendorf  ที่ถูกยกเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด แต่ก็ไม่เป็นปัญหาเมื่อทั้งคู่ตัดสินใจจะแต่งงานกันในห้องนั่งเล่นผ่านเว็บไซต์เฉพาะกิจที่สร้างมา เพื่อให้ครอบครัวและเหล่าเพื่อนฝูงได้เข้ามาร่วมแสดงความยินดี พร้อมชมภาพหวาน ๆ ของคู่บ่าวสาวให้อิจฉาเล่น ทั้งนี้ Jennifer และ Jack กล่าวว่าจะนัดฉลองกันอีกครั้งหลังสถานการณ์ดีขึ้น

งานแต่งงาน
ภาพจาก : zola.com/wedding/jenandjack2020

งานแต่งงาน
ภาพจาก : zola.com/wedding/jenandjack2020

          เมื่อวันที่ 11 เมษายน ที่ผ่านมา แฟนเพจเฟซบุ๊ก Duke University Hospital ได้โพสต์ภาพงานแต่งงานออนไลน์ของคู่รักชาวอเมริกันระหว่างแพทย์หนุ่มจากแผนกจิตเวชศาสตร์ และแพทย์สาวจากแผนกสูติ-นรีเวชจาก โรงพยาบาลมหาวิทยาลัย Duke พร้อมสักขีพยานเพื่อนและครอบครัวที่ต่างเข้ามาร่วมร้องเพลง พร้อมอวยพรกับทั้งคู่ผ่านโปรแกรม Zoom ซึ่งงานแต่งงานในนี้จัดขึ้นภายในโรงพยาบาลที่ทั้งคู่ทำงานอยู่ โดยมีเพื่อนร่วมงานคอยช่วยจัดสถานที่          มาทางฝั่งยุโรปกันบ้างกับคู่บ่าว-สาวชาวอังกฤษ อย่าง Chris Marshall และ Sue Barsby ที่จัดพิธี Handfasting หรือการสมรสแบบผูกข้อมืออย่างเรียบง่ายกลางห้องนั่งเล่นของพวกเขาผ่านการวีดีโอคอล โดยมีคนในครอบครัว รวมถึงเพื่อนของทั้งสองฝ่ายร่วมเป็นสักขีพยาน และได้ออร์แกไนเซอร์ชื่อดังอย่าง Ellie Brooks มาช่วยในการจัดงานครั้งนี้ด้วย ซึ่งรายได้ทั้งหมดจะนำไปบริจาคให้กับ National Health Service หรือระบบดูแลสุขภาพแห่งชาติในประเทศอังกฤษ โดยทั้งคู่เปิดใจว่าการแต่งงานในครั้งนี้ถือเป็นประสบการณ์ที่แปลกใหม่ และน่าจดจำ

          อีกหนึ่งคู่รักไอเดียครีเอตที่ทั้งคู่ตกลงกันว่าจะแต่งงานกันผ่านการถ่ายทอดสดบน Instagram จัดพิธีเล็ก ๆ ในสวนสาธารณะ  ซึ่งมีเพียงคู่บ่าวสาว แม่เจ้าสาว ผู้ประกอบพิธี และสุนัขตัวโปรดเท่านั้น โดยมีเพื่อน ๆ และคนในครอบครัวคอยรับชมผ่านทางอินสตราแกรม

งานแต่งงาน
ภาพจาก : Instagram jera.bean

งานแต่งงาน
ภาพจาก : Instagram jera.bean

          และสุดท้ายเป็นคู่รักพยาบาลชาวจีนที่ทั้งคู่จัดสินใจจัดงานแต่งงานออนไลน์ผ่านการวีดีโอคอล เนื่องจากเกิดการระบาดของโคโรน่าไวรัสทำให้ฝ่ายชายถูกส่งไปปฏิบัติการสนับสนุนที่โรงพยาบาลหวงเปยฟางชาง ในนครอู่ฮั่นจึงไม่สามารถจัดงานแต่งงานตามกำหนดที่วางไว้ได้ โดยพิธีเริ่มจากฝ่ายชายคุกเข่าถือดอกไม้อยู่ตรงกลาง และมีฉากหลังเป็นบรรดาเพื่อนร่วมงานถือแผ่นกระดาษที่เขียนข้อความแสดงความยินดีไว้ จากนั้นทางฝ่ายเจ้าสาวก็ค่อย ๆ เดินถือช่อดอกไม้ออกมากลางซุ้มลูกโปร่งสีแดงในชุดพยาบาล พร้อมใส่เวลเจ้าสาวสีขาว ท่ามกลางเพื่อน ๆ ที่มาร่วมร้องเพลง และแสดงความยินดีกับคู่บ่าวสาว

          จากเหตุการณ์เหล่านี้ไม่เพียงแต่สะท้อนให้ทุกคนเห็นถึงประโยชน์ของเทคโนโลยีเท่านั้น แต่ยังเป็นตัวอย่างที่ดีในเรื่องความรับผิดชอบต่อสังคมอีกด้วย อย่างไรก็ตามต้องขอแสดงความยินดีกับเจ้าบ่าวเจ้าสาวทุกคู่ด้วยนะคะ และสำหรับใครที่ช่วงนี้มีแพลนจะจัดงานแต่งงานหรือเลื่อนงานแต่งไม่ได้ หากจะลองเอาไอเดียแต่งงานออนไลน์แบบนี้ไปใช้บ้างก็คงไม่เลวเลยทีเดียว

ข้อมูลจาก : bbc.com, wgntv.com, xinhuanet.com, ยูทูบดอทคอม โพสต์โดย  Good Morning America


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แต่งงานออนไลน์ เทรนด์งานแต่งงานมาแรง ในช่วง COVID-19 อัปเดตล่าสุด 21 เมษายน 2563 เวลา 12:03:22 58,653 อ่าน
TOP