x close

9 ของรับไหว้งานแต่ง ความหมายดี แถมถูกใจญาติผู้ใหญ่

          ของรับไหว้งานแต่ง สำหรับมอบเป็นของที่ระลึกให้แก่ญาติผู้ใหญ่มีอะไรบ้าง แต่ละชิ้นมีความหมายว่าอย่างไร และต้องเลือกแบบไหนถึงจะเหมาะสม วันนี้เรามีไอเดียของรับไหว้มาแนะนำว่าที่บ่าวสาวกันแล้ว

ของรับไหว้งานแต่ง

          พิธีรับไหว้ ถือเป็นพิธีที่มีความสำคัญมากสำหรับงานแต่งงาน จัดขึ้นเพื่อเป็นการทำความเคารพ และฝากเนื้อฝากตัวกับครอบครัวของทั้งสองฝ่าย โดยสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับพิธีนี้คือ ของรับไหว้งานแต่ง ที่คู่บ่าวสาวต้องนำมามอบให้ญาติผู้ใหญ่เพื่อแทนคำขอบคุณ ซึ่งควรเป็นสิ่งของที่ดีทั้งในด้านความหมาย และการใช้ประโยชน์ ดังนั้นจึงต้องให้ความสำคัญมากเป็นพิเศษ โดยมีข้อควรระวังก็คือห้ามนำของชำร่วยมาใช้เป็นของรับไหว้โดยเด็ดขาด ! เพราะนอกจากจะไม่เหมาะสมแล้ว อาจจะโดนผู้ใหญ่ตำหนิได้

          แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไป เพราะวันนี้กระปุกดอทคอมได้รวบรวมไอเดีย ของรับไหว้งานแต่ง ความหมายดี มาไว้ให้ว่าที่คู่บ่าวสาวได้นำไปเลือกกันแล้ว รับรองว่าจะต้องถูกใจญาติผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายแน่นอน !

1. ชุดของใช้คู่

          ในที่นี้หมายถึงช้อนส้อม ตะเกียบ รวมไปถึงชุดแก้วกาแฟและจานรองด้วย โดยสื่อถึงการอยู่ร่วมกันเป็นคู่ ไม่พลัดพราก หรือแตกแยกกัน ซึ่งมีความหมายที่ดีต่อตัวผู้ให้และผู้รับ

ของรับไหว้งานแต่ง

2. ผ้าไหม และผ้าแพร

          ด้วยความประณีตสวยงามของลวดลายบนผ้าจึงทำให้ ผ้าไหม และผ้าแพร เป็นสิ่งที่นิยมนำมาเป็นของรับไหว้มากที่สุด เพราะนอกจากความสวยงามแล้ว ยังสามารถใช้เป็นผ้าตัดชุดได้อีกด้วย โดยผ้าทอเหล่านี้เป็นตัวแทนของความรักและความอบอุ่น

3. น้ำผึ้ง

          หมายถึงความรักที่หวานชื่นเหมือนความหวานของน้ำผึ้งนั่นเอง โดยแนะนำให้คู่บ่าวสาวจัดเป็นเซต หรือหาแพ็กเกจจิ้งสวย ๆ มาใส่ เพียงเท่านี้ก็จะได้ของรับไหว้ที่เป็นมงคลแถมยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพผู้รับด้วย รับรองว่าจะต้องถูกใจญาติผู้ใหญ่อย่างแน่นอน

ของรับไหว้งานแต่ง

4. ชา

          ชา สื่อถึง ความรักที่หอมหวาน เข้ากันได้อย่างลงตัว ลองเลือกเป็นหมอนใบชาเพื่อสุขภาพ ที่ช่วยดับกลิ่นอับ สร้างบรรยากาศให้ผ่อนคลาย แถมยังช่วยลดอาการภูมิแพ้ได้เป็นอย่างดี สารพัดประโยชน์ขนาดนี้ถือเป็นตัวเลือกที่ดีเลยทีเดียว

5. ชุดข้าวมงคล

          ชุดข้าวมงคลในที่นี้คือ ข้าวสาร ข้าวไรซ์เบอร์รี และข้าวกล้อง ที่ดีต่อสุขภาพ อีกทั้งยังหมายถึงความอุดมสมบูรณ์ มีกินมีใช้ตลอดไป ส่วนใหญ่นิยมนำมาจัดเป็นเซตสุขภาพที่ประกอบด้วยน้ำผึ้ง และชา

ของรับไหว้งานแต่ง

6. ชุดเครื่องหอม

          นำชุดเครื่องหอม หรือสมุนไพรหอมมาจัดรวมกันเป็นเซตในแพ็กเกจจิ้งสวย ๆ แล้วจบด้วยการผูกโบเล็ก ๆ เพื่อเพิ่มความเก๋ โดยเครื่องหอมเหล่านี้สื่อถึงความรักที่หอมหวนของคู่บ่าวสาว

7. เซตต้นไม้มงคล

          เป็นไอเดียที่แปลกใหม่ และเก๋ไก๋ที่สุด เริ่มจากนำต้นไม้ชื่อมงคลขนาดเล็ก เช่น กวักเงินกวักทอง เศรษฐีนำโชค มงกุฎ มาจัดเป็นเซตลงในตะกร้าหวายสวย ๆ สักใบเพื่อมอบให้ผู้ใหญ่ในพิธีรับไหว้ บอกเลยว่าร้อยทั้งร้อยท่านจะต้องถูกใจกับของรับไหว้ที่เราเตรียมมาอย่างแน่นอน

ของรับไหว้งานแต่ง

8. ร่ม

          ร่ม สื่อถึงความร่มเย็นเป็นสุข แถมผู้รับยังสามารถนำไปใช้กันแดด กันฝนได้อีกด้วย

9. เครื่องเบญจรงค์

          นอกจากจะดูดีมีราคาแล้ว ยังมีคุณค่าทางจิตใจด้วย เนื่องจากเครื่องเบญจรงค์เป็นงานหัตถศิลป์ที่สวยงาม และล้ำค่า จึงเหมาะแก่การนำมาเป็นของรับไหว้สำหรับญาติผู้ใหญ่ที่เราเคารพ และนับถือ

ของรับไหว้งานแต่ง

          มาถึงตรงนี้ว่าที่บ่าวสาวน่าจะพอแยกของชำร่วยกับของรับไหว้ออกแล้วใช่ไหมคะ หวังว่าความรู้ที่เรานำมาฝากจะช่วยให้คุณทั้งคู่เลือกของรับไหว้ได้ง่ายยิ่งขึ้นนะคะ


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 ของรับไหว้งานแต่ง ความหมายดี แถมถูกใจญาติผู้ใหญ่ อัปเดตล่าสุด 1 มิถุนายน 2563 เวลา 17:11:10 122,946 อ่าน
TOP