x close

8 เทรนด์แหวนแต่งงาน 2021 หลากสไตล์ ดีไซน์สวยหรู

          เทรนด์แหวนแต่งงาน 2021 ว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวห้ามพลาด อัปเดตเทรนด์แหวนแต่งงานหลากสไตล์ ดีไซน์เก๋ ที่รับรองว่าสวยหรูดูดีถูกใจทุกคู่รักแน่นอน บอกเลยใครที่มีแพลนจะเข้าสู่ประตูวิวาห์ในปีนี้ ต้องมาดู
แหวนแต่งงาน

          วันแต่งงานถือเป็นอีกหนึ่งวันสำคัญสำหรับคู่รัก เพราะนอกจากจะเป็นวัฒนธรรมสากลที่ถือปฏิบัติกันทั่วไปแล้ว ยังเป็นการประกาศให้ทุกคนได้รู้ว่าทั้งคู่ตัดสินใจจะใช้ชีวิตและสร้างครอบครัวร่วมกัน โดยมีของสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ แหวนแต่งงาน ที่ถือเป็นตัวแทนความรักระหว่างคู่บ่าวสาว ด้วยเหตุนี้ การเลือกแหวนแต่งงานจึงถือเป็นสิ่งสำคัญ โดยไม่เพียงแต่เลือกจากดีไซน์ที่สวยงามเท่านั้น ยังต้องคำนึงถึงความเหมาะสมเมื่อทั้งคู่สวมใส่ด้วย

          วันนี้กระปุกดอทคอมเลยขอพาคู่รักทั้งหลายมาอัปเดตเทรนด์แหวนแต่งงาน ปี 2021 กัน บอกเลยว่าแต่ละแบบเรียบหรูดูดี ถูกใจว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวแน่นอน

1. แหวนแต่งงานมรกต (Emerald)

          ใครเบื่อแหวนแต่งงานเพชรแบบเดิม ๆ แนะนำให้ลองเปลี่ยนมาเป็นแหวนมรกตดู บอกเลยว่าสวยงามไม่แพ้กันเลยทีเดียว อีกทั้งมรกตยังมีความหมายว่าความเปล่งปลั่ง และมีชีวิตชีวาด้วย ถ้านำมาทำเป็นแหวนแต่งงานคู่กันรับรองว่าเก๋สุด ๆ

2. แหวนแต่งงานสไตล์วินเทจ

          แหวนแต่งงานสไตล์วินเทจที่มีดีไซน์สุดคลาสสิก โดดเด่นด้วยลวดลายที่งดงาม ดีเทลเนี้ยบ บวกกับความเปล่งประกายจากเพชรยิ่งทำให้ดูสวยหรูดูลงตัวสุด ๆ ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคู่รักที่กำลังมองหาแหวนแต่งงานที่ไม่เรียบจนเกินไป

3. แหวนแต่งงานแบบไขว้

          ตัวแหวนดีไซน์ให้เป็นแบบไขว้แล้วมาบรรจบกันตรงกลาง ซึ่งโอบล้อมเพชรเม็ดโตไว้ โดยหมายถึงคน 2 คนที่มาพบเจอกัน และรวมกันเป็นหนึ่งเดียว เรียกได้ว่าเป็นความหมายที่ลึกซึ้งกินใจไม่น้อยเลยทีเดียว

4. แหวนแต่งงานเพชร 3 เม็ด

          ถ้าใครรู้สึกว่าเพชรเม็ดเดียวยังไม่ถูกใจ แนะนำแหวนเพชร 3 เม็ดเรียงกันแบบนี้ รับรองว่าสวมแล้วออร่าแยงตาแน่นอน โดยมีให้เลือกหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นเพชรเม็ดใหญ่อยู่ตรงกลางแล้วล้อมเพชรเม็ดเล็ก หรือเพชรเม็ดเล็กรวมกันอยู่ตรงกลางก็ดูสวยไปอีกแบบ

5. แหวนแต่งงานพลอยไพลิน (Blue Sapphire)

          พลอยไพลินเป็นอัญมณีสีน้ำเงิน และถือเป็นสัญลักษณ์ที่คู่รักนิยมมอบให้กันเป็นสื่อแทนใจ จึงเหมาะมากที่จะนำมาเป็นแหวนแต่งงาน อีกทั้งเมื่อมาอยู่บนนิ้วของเราก็จะยิ่งช่วยขับให้ผิวดูมีออร่ามากยิ่งขึ้นด้วย ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

6. แหวนแต่งงานทองคำเกลี้ยงฝังเพชร

          สำหรับหนุ่มสาวยุคใหม่ที่ชอบแหวนแต่งงานแบบเรียบง่าย แต่ยังคงความหรูหรา บอกเลยว่าแหวนเกลี้ยงฝังเพชรนี่แหละตอบโจทย์ เพราะดีไซน์ทันสมัย อีกทั้งยังสามารถสวมใส่ได้ทุกวัน และทุกโอกาส

7. แหวนแต่งงานเพชรโรสคัท (Rose Cut Diamond)

          เทรนด์ใหม่ล่าสุดที่กำลังมาแรงแซงทางโค้งเลยก็ว่าได้ สำหรับแหวนเพชรโรสคัท (Rose Cut Diamond) ที่มีความโดดเด่นตรงที่ก้นเพชรจะแบนราบ ส่วนหัวเพชรจะโค้งขึ้นไปเป็นทรงโดม และเจียเหลี่ยมให้เป็นรูปสามเหลี่ยมไปจนถึง 24 เหลี่ยมเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้จึงทำให้เพชรโรสคัทเล่นแสงได้วิบวับสวยงามกว่าเพชรประเภทอื่น ๆ

8. แหวนแต่งงานเจ้าสามสี (Alexandrite)

          หลายคนอาจจะกำลังสงสัยว่าเจ้าสามสีคืออะไร ? เราจะอธิบายให้เข้าใจง่าย ๆ ว่าเจ้าสามสี หรือ Alexandrite เป็นพลอยชนิดหนึ่งที่เปลี่ยนสีตามแสงที่กระทบ โดยประกอบไปด้วย 3 สี คือ สีเขียวมรกต, สีม่วง และสีแดง ด้วยเหตุนี้จึงทำให้พลอยชนิดนี้มีความพิเศษกว่าชนิดอื่น ๆ เรียกได้ว่าเป็นเทรนด์ใหม่ที่มีแนวโน้มว่าจะได้รับความนิยมมากในปีนี้

          เทรนด์แหวนแต่งงานปี 2021 แต่ละแบบบอกเลยว่าสวยงามจริง ๆ ทั้งนี้ สำหรับว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวที่กำลังมองหาแหวนแต่งงานลองดูเป็นไอเดียกันไว้ได้เลยนะคะ รับรองว่าจะต้องถูกใจแน่นอน
 

ขอบคุณข้อมูลจาก : realsimple.com, brides.com, harpersbazaar.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
8 เทรนด์แหวนแต่งงาน 2021 หลากสไตล์ ดีไซน์สวยหรู อัปเดตล่าสุด 16 มิถุนายน 2564 เวลา 14:30:48 35,626 อ่าน
TOP