x close

เทรนด์งานแต่ง 2021 เนรมิตวันสำคัญของคุณและคนรักให้ประทับใจไม่รู้ลืม

          เทรนด์งานแต่ง 2021 สำหรับคู่รักคู่ไหนที่มีแพลนจะเข้าประตูวิวาห์ในปีนี้ แต่ยังไม่รู้จะจัดงานอย่างไรดี เรามีธีมงานแต่ง และไอเดียจัดงานแต่งเริด ๆ มาฝากกัน ถ้าไม่อยากเอาต์ บอกเลยว่าต้องรีบอัปเดต
ธีมงานแต่งงาน

          อย่างที่รู้กันดีว่าวันแต่งงานเป็นวันสำคัญสำหรับคู่รัก เพราะฉะนั้นจึงต้องจัดงานให้ประทับใจ และน่าจดจำไม่รู้ลืม โดยอาจจะเริ่มจากการเลือกธีมงานแต่งงานที่ชอบ สถานที่จัดงาน ไปจนถึงของชำร่วยที่จะมอบให้แขกที่มาร่วมงาน ซึ่งเชื่อว่ามีหลายคู่ที่ยังคิดไม่ตกว่าจะจัดงานอย่างไรให้ออกมาเพอร์เฟกต์สวยงามดี
 

          ดังนั้น เพื่อช่วยให้งานแต่งของคุณสมบูรณ์แบบที่สุด วันนี้กระปุกดอทคอมจะพาไปอัปเดต เทรนด์งานแต่ง 2021 กัน รับรองว่าถูกใจว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวแน่นอน

1. จัดงานแต่งงานในสวน

          ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาสถานที่จัดงานที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคงหนีไม่พ้นชายหาดริมทะเล แต่ในปีนี้ขอเปลี่ยนบรรยากาศมาใกล้ชิดธรรมชาติจัดงานแต่งงานในสวนกันบ้าง ซึ่งนอกจากจะช่วยให้บรรยากาศในงานดูสดชื่น ปลอดโปร่ง รวมถึงไม่แออัดแล้ว ยังทำให้แขกที่มาร่วมงานรู้สึกอบอุ่น และดูเป็นกันเองด้วย

2. งานแต่งงานเล็ก ๆ สไตล์ Micro Wedding

          Micro Wedding เป็นการแต่งงานแบบเล็ก ๆ ที่เน้นคุณภาพ แต่ไม่เน้นปริมาณ โดยเชิญเพียงแขกที่สนิทสนมกับฝ่ายเจ้าบ่าวเจ้าสาวประมาณ 50-60 คนเท่านั้น หรือเรียกง่าย ๆ ว่าเป็นการแต่งงานแบบไพรเวตนั่นเอง ซึ่งการแต่งงานแบบนี้จะทำให้ดูแลแขกได้อย่างทั่วถึง และทำให้บรรยากาศภายในงานดูอบอุ่นมากยิ่งขึ้น แถมยังลดค่าใช้จ่ายไปได้เยอะมาก ๆ เลยล่ะ

3. ตกแต่งแบบเรียบง่าย แต่ดูดี

          หากอยากให้บรรยากาศภายในงานดูผ่อนคลาย และเป็นกันเอง แนะนำให้ตกแต่งงานด้วยซุ้มดอกไม้สีสันสดใส หรือใบไม้สีเขียวที่มองแล้วสบายตา แต่ยังคงความมินิมอลด้วยวัสดุเรียบ ๆ เช่น แจกันสีพื้น, ผ้าปูโต๊ะสีขาว, โต๊ะไม้และเก้าอี้ไม้ เป็นต้น จะทำให้งานแต่งงานของคุณดูเก๋ไก๋ อีกทั้งเวลาถ่ายรูปออกมายังสวยเริดสุด ๆ
ธีมงานแต่งงาน

4. การ์ดแต่งงานแบบใส

          สำหรับคู่รักคู่ไหนที่กำลังมองหาการ์ดแต่งงานดีไซน์เก๋ไก๋ ไม่ซ้ำใครอยู่ละก็ เราขอแนะนำการ์ดแต่งงานแบบใส ที่รับรองว่าแขกที่ได้รับเชิญมางานแต่งงานของคุณจะต้องประทับใจอย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังสามารถแนบรูปสวย ๆ ของคู่บ่าวสาวเป็นที่ระลึกได้อีกด้วย

5. ชุดเจ้าสาวสไตล์มินิมอล

          ชุดเจ้าสาวในปีนี้มาในคอนเซ็ปต์เรียบง่ายแต่สวยมากตามสไตล์คนยุคใหม่ โดยเป็นชุดสีขาวล้วน หรือลูกไม้เรียบ ๆ ที่ไม่มีการแต่งระบาย เน้นโชว์สัดส่วน ทำให้ลุคของเจ้าสาวดูเรียบหรูดูแพงสุด ๆ ส่วนรองเท้าแนะนำให้ใส่รองเท้าส้นสูงที่ไม่สูงจนเกินไป เพื่อจะได้คล่องตัว และไม่เมื่อยเท้าระหว่างวัน

6. ของชำร่วยรักษ์โลก

          กระแสรักษ์โลกมาแรงตั้งแต่ปี 2020 และลากยาวมาถึงปี 2021 ทำให้ของชำร่วยในงานแต่งนิยมใช้เป็นของที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เช่น กระเป๋าผ้า, กล่องข้าว และต้นไม้ขนาดเล็ก เป็นต้น ซึ่งเป็นไอเดียที่เก๋ไก๋ไม่น้อยเลยทีเดียว อีกทั้งยังสามารถนำไปใช้ได้จริงด้วย
ธีมงานแต่งงาน

7. คัพเค้กแต่งงาน

          เค้กแต่งงาน 5 ชั้นหลบไป ! เพราะในปีนี้คัพเค้กแต่งงานกำลังจะมา เพราะนอกจากจะสามารถรับประทานได้จริงแล้ว ยังแบ่งให้แขกที่มาร่วมงานได้ง่ายด้วย หรือใครจะเปลี่ยนจากคัพเค้กเป็นมาการอง โดนัท รวมถึงขนมประเภทอื่นก็ได้ บอกเลยว่าเป็นไอเดียเค้กแต่งงานยุคใหม่ที่เจ๋งสุด ๆ ไปเลย

         ทั้งหมดนี้คือเทรนด์งานแต่งที่มีแนวโน้มว่าจะมาแรงที่สุดในปี 2021 สำหรับคู่รักคู่ไหนที่กำลังตัดสินใจจะเข้าสู่ประตูวิวาห์ในปีนี้ ก็สามารถนำไปเป็นไอเดียในการจัดงานกันได้เลยนะคะ
 

ขอบคุณข้อมูลจาก : theknot.com, tulleandchantilly.com, wedinspire.com, harpersbazaar.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เทรนด์งานแต่ง 2021 เนรมิตวันสำคัญของคุณและคนรักให้ประทับใจไม่รู้ลืม อัปเดตล่าสุด 26 มกราคม 2564 เวลา 18:01:28 20,436 อ่าน
TOP